Connect with us

ข่าวทั่วไป

พิมรี่พาย ช่วยเด็กบนดอย

ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆ สำหรับคลิปของแม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง พิมรี่พาย ที่ขึ้นไปหาน้องๆบนพื้นที่ห่างไกลอย่าง อำเภอ อมก๋อย เพราะ เด็กๆไม่มีไฟฟ้าใช้ และไม่มีความฝันพิมรี่พายจึงตัดสินใจให้คนขนโซล่าเซลล์ไปติดตั้งเพื่อที่น้องจะได้มีไฟฟ้าใช้ยามค่ำคืนและได้ดูทีวีเพื่อเปิดโลก

ซึ่งชาวเน็ตก็แห่ชมกันสนั่นโซเชียล แต่ไม่นานก็มีกลิ่นดราม่า เพราะมีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งออกมาโพสต์ในทำนองว่าแท้จริงแล้วโครงการแผงโซล่าเซลล์ต่างๆนั้นไม่ใช่เงินของพิมรี่พายคนเดียว แต่เป็นเงินที่หลายคนร่วมกันบริจาคมา จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

“สำหรับ โซล่าเซลล์ ที่เพื่อนในเฟสร่วมบริจาคไป ช่วงตุลา ปี63 ตอนนี้เด็กๆ มีไฟฟ้าใช้แล้วนะคะ 😍 ขอบคุณแพทด้วยที่เป็นสะพานบุญ และติดต่อหา โซล่าเซลล์ รวมถึงขึ้นไปดูแลเด็กๆ มาหลายๆรอบๆ ใจมึx มันได้ ! 5555”

งานนี้ก็ทำให้หลายคนสงสัยหนักมากว่า เอ้า ตกลงแล้วยังไงและเกิดการถกเถียงกันว่าต้องการจะมีซีนหรอหรือยังไง ? ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ได้แจงต่อว่าในส่วนของเงินบริจาคนั้น พิมรี่พายก็มีส่วนในการบริจาค 500,000 บาท เลยทำให้หลายคนเข้าใจมากขึ้น

เพราะหลายคนก็ตีความไปว่าสาเหตุที่เจ้าของโพสต์ออกมาโพสต์เพราะน้อยใจพิมรี่พายที่ไม่พูดถึงตัวเองในคลิปหรือเปล่า เพราะถ้าใครดูคลิปก็อาจจะคิดว่าเป็นความคิดหรือเป็นเงินของพิมรี่พายคนเดียว เลยต้องออกมาโพสต์ทำนองนี้จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันค่ะ

-เพิ่งดูโพสต์คนที่ไปมา สรุปได้ว่า พิมรี่พายออกจริงในส่วนของเค้า 550000 มีคนอื่นทีมอื่นก็รวมด้วยร่วมกัน 2-3 แสน แต่พิมรี่พายเค้ามีช่อง มีกล้อง เค้าก็ลงแต่ในส่วนของเค้า ช่องเค้า ถ้าอยากให้ถูกพูดถึงควรติดต่อรายการอื่นๆ มานำเสนอ จะคาดหวังให้ช่องพิมมาลงไม่ได้ แต่ชื่นชมทุกคนที่ช่วยกันนะคะ

-ถ้าจากที่อ่านมา คือคลิปพิมออกมา สื่อเหมือนตัวเองออกคชจ.เองคนเดียวทั้งหมด (มีคำพูดในคลิปว่า เดี๋ยวพิมจ่ายเอง) ตอนที่ยังไม่เห็นโพสต์นี้ก็เข้าใจแบบนั้นจริงๆนะ แต่พอเห็นเลยถึงบางอ้อ คือคนร่วมกันทำบุญมีหลายคน ทั้งแรงกายทั้งเงิน แต่พิมออกคลิปมาเหมือนตัวเองทำคนเดียวนี่แหละ คนที่ไปช่วยกันเลยนอย เลยออกมาโพสต์สื่อว่า มีหลายคนร่วมช่วยกันนะ ที่ไม่ขอพูดถึงพิมเพราะคงงอนว่าพิมยังไม่พูดถึงพวกเขาเลย จบ

-คนโพสก็จ่ายส่วนของคนโพส พิมก็จ่ายในส่วนของเค้า ชั้นเข้าใจถูกไหม

-ของพิมคนเดียว550,000 แบบนี้ไหมค่ะ คือยอดค่าใช้จ่ายจริงๆมันมากกว่านั่นแน่นอน มีคนอื่นมาร่วมบริจาคด้วยนั้นนี่หลายเจ้าภาพ คล้ายกับเจ้าภาพพุ่มกฐินแต่มีประทานกฐินคือคนบริคเงินเยอะสุดคือแม่พิมพ์ ยังไงก็ขอบคุณแทนเด็กๆนะคะ

งานนี้ก็ต้องรอติดตามค่ะว่าเจตนาของการออกมาโพสต์ครึ่งนี้คืออะไรกันแน่ แต่ที่แน่ๆก็ต้องขอขอบคุณทุกคนเลยที่ช่วยเหลือน้องๆนะคะไม่ว่าใครจะทำมาก ทำน้อยหรือได้ออกมาหน้าจอหรือไม่ก็ต้องขอบคุณทุกคนจากใจจริงๆค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : ผู้ใช้เฟซบุ๊ค

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป