Connect with us

ข่าวทั่วไป

พิมรี่พาย โพสต์แล้ว

เป็นเรื่องราวดีๆแท้ๆแต่ก็กลายมาเป็นดราม่าซะอย่างนั้นค่ะ หลังแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังอย่าง พิมรี่พาย ทุ่มเงิน 5 แสนบาทเพื่อติดตั้งโซล่าเซลล์ และมอบทีวีให้กับน้องๆหมู่บ้านแม่เกิบ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อที่จะได้เอาไว้เปิดโลกและดูว่าวันนึงจะฝันอยากป็นอะไรได้บ้าง

เพราะหลังจากที่คลิปนี้ออกมาก็มีสาวออกมาโพสต์ประมาณว่าโครงการนี้ไม่ใช่ความคิดและเงินของพิมรี่พายคนเดียว แต่เป็นเงินบริจาคที่ร่วมกันงานนี้ก็ทำให้เธอเจอทัวร์ลงหนักมากจนต้องออกมาอธิบายต่อว่า “ทางเรารวบรวมเงินบริจาคได้ 290000 พิมรี่พาย บริจาคมา 500,000 เงินทั้งหมด 790,000 บาท โดย พิมรี่พายไม่ทราบว่ามีเงินบริจาคอยู่แล้ว 290000 บาท ซึ่งทุกคนมีเจตนาจะให้เด็กบ้านแม่เกิบพัฒนาขึ้น #ทุกคนมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะร่วมทำบุญ”

ล่าสุด พิมรี่พาย ก็ได้แชร์โพสต์ของสาวคนดังกล่าวมาโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊คส่วนตัว พร้อมข้อความว่า “คนทำบุญอ่ะ ไม่มีใครคิดไม่ดีหรอก..น้องเจ้าของโพสต์ และพิมต่างมีเจตนาที่จะทำบุญด้วยใจ ทำบุญแล้วรับบุญกันทั่วหน้านะคะ กล่าวสาธุพร้อมกันแล้วแยกย้ายค่ะ สุขสันต์วันเด็ก จุ๊บๆ”

-ขอบคุณมากๆที่มีจิตใจในการช่วยเหลือคนที่มีโอกาสในการเลือกของชีวิตที่น้อยมาก หรือ ไม่มีเลย ขอบคุณจริงๆ ค่ะ เราคนนึงมีแนวคิดแบบเดียวกับคุณ ถ้าวันนึงเราสามารถสร้างฐานะให้มีเยอะมากจนพอมีให้เด็กๆ ที่ไม่มีโอกาส กับ สัตว์สิ่งเเวดล้อม เราคนนึงก็ตั้งปณิธานกับตัวเองไว้ว่าจะช่วยในทุกๆทางให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะ เรามองว่าเมื่อหมดลมหายใจเราก็เอาไปไม่ได้อยู่ดี อยู่เพื่อสร้างประโยชน์ดีกว่าใช้ชีวิตไปวันๆ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

-อยากได้บุญหรืออยากได้ซีน ?? พี่พิมก็แจงชัดเจนอยู่แล้วนี่ สุดท้ายโยนขี้ให้ครูเฉยเลย..สมควรโดนทัวร์ลงแหล่ะคนแบบนี้ 😂

-ทำบุญคือทำบุญเจตนาตั่งแต่แรกคืออยากช่วยทำบุญช่วยน้องๆบนดอยใครที่ไม่ได้ช่วยหรือไม่คิดช่วยก็อย่ามาออกความเห็นโง่ๆขัดแย้งคนที่เขาตั้งใจช่วยกันเลย พี่พิมและทุกๆคนที่บริจาคในครั้งนี้ทำดีที่สุดแล้วค่ะทำต่อไปให้กำลังใจนะคะ🥰😍😘

-ใช่แม่

-สู้ๆค่ะพี่พิมพ์…อยากมีบทแหละ..ดูออก😍😍😍

-นับถือหัวใจคุณพิมและขออนุโมทนาด้วยนะคะ และขอบคุณพิมและทีมงาน ขอให้มีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นและมีกำลังใจทำความดีต่อไปนะคะ

-แยกย้ายๆกันเถอะอย่าบั่นทอนกันอีกเลยเดี๋ยวเด็กๆบนดอยรู้เข้าน้องเค้าคงเสียใจกันแย่ สาธุคะ

-สู้ๆนะคะพี่พิม​พรี่พาย ทำดีเกินคนก็อิจฉาอยากมีซีนไม่ไหว​ ทำไปหลายเดือนแล้วจะรีโพสต์​อีกรอบแล้วแซะทำไมไม่รู้​ งึดดดดด

งานนี้แฟนๆก็เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจสนั่นเลยละค่ะ ซึ่งหลายคนก็เข้าใจและยอมจบเรื่อง แต่หลายคนก็ยังรู้สึกข้องใจว่าทำไมสาวคนนั้นต้องออกมาโพสต์ตอนนี้ด้วยเหมือนกับว่าอยากมีซีน เอาเป็นว่าพิมรี่พายก็เคลียร์และขอให้จบแล้วก็จบกันดีกว่าเนอะ

ขอบคุณข้อมูล : Pimradaporn Benjawattanapat

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป