พิมรี่พาย ออกมาไลฟ์ชี้แจง แล้ว

กลายเป็นดราม่าที่ร้อนแรง กับกรณีของแม้ค้าออนไลน์สุดแซ่บอย่าง พิมรี่พาย ที่ก่อนหน้านี้ได้ทำคอนเทนต์สุดสะเทือนใจ โดยขึ้นดอยไปมอบของขวัญให้เด็กๆ ที่หมู่บ้าน แม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นหมู่บ้านที่ห่างไกล

และทุรกันดารมากที่สุดแห่งหนึ่ง ด้วยการนำแผงโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า โทรทัศน์จอยักษ์มาติดตั้งที่ลานหมู่บ้าน ทำแปลงผักเพื่อสอนให้ชาวบ้านปลูกกินและนำไปขายรวมถึงของใช้ต่างๆ ที่จำเป็น ซึ่งสร้างความความสะเทือนใจและข้อถกเถียงถึงประเด็นความเหลื่อมล้ำ ให้ชาวโซเชียลมีเดีย จนดัยให้แฮชแท็ก #พิมรี่พาย ติดเทรนด์อันดับ 1 ในทวิตเตอร์

และยังคงถูกพูดถึงมาตลอดสองสามวันที่ผ่านมา รวมทั้งมีประเด็นดราม่าตามหลังมา เมื่อมีคนจับสังเกตว่า หมู่บ้านแม่เกิบนั้นมีไฟฟ้าใช้อยู่แล้ว รวมทั้งมีโรงเรียนด้วย อีกทั้งก็ได้มีคนหลายกลุ่มที่ได้รวบรวมเงินเตรียมนำไปบริจาคและนำไปพัฒนาหมู่บ้านอยู่แล้ว ไม่ใช่แค่พิมรี่พายเท่านั้น

ล่าสุด พิมรี่พาย ได้ไลฟ์สด ถึงเรื่องนี้ โดยมีการชี้แจงถึงประเด็นดราม่าต่างๆ สรุปรวมๆว่า ตนไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญโตขนาดนี้ ตลอดระยะเวลา 2 วันที่ปล่อยคลิป ตกตะกอนความคิดพอสมควร ชั่งน้ำหนักถึงการแสดงความคิดเห็น ของกลุ่มต่างๆ ซึ่งเป็นเรื่องปกติ นี่คืออาชี พิมที่จะต้องสร้างภาพให้ลูกค้าเห็น

อันดับแรกจะพูดเรื่องสร้างภาพ เพื่อหากินจริงๆ เพราะเป็นอาชีพ จะสร้างแบบใหนเพื่อคืนสู่สังคม อยู่ที่คุณธรรมและจริยธรรมหัวใจ ที่ต้องมาทำคลิปความดีเพราะปังมาก ตนเป็นแม่ค้าออนไลน์มา 3 ปี ซึ่งขายของมาตั้งแต่เด็ก โดยเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เอาเงิน 1 ล้านบาทแรกที่ขายของได้ไปว่างที่เท้าพ่อ ซึ่งเมื่อพูดถึงตรงนี้เจ้าตัวถึงกับสะอื้นออกมา

จากนั้นเล่าถึงที่มาของการทำคลิปความดี โดยย้อนไปถึงช่วงที่มีเงินและอยากกินอะไรก็กิน ทำงานได้เงินมาเยอะและใช้เงินเพื่อซื้อของที่ต้องการ รวมทั้งอยากกินอะไรก็กิน กระทั่งวันหนึ่งก็คิดว่า ใช้เงินเยอะในการกิน แต่ก็กินเท่าเดิม ไม่ว่าจะมีเงินมากหรือน้อย เพราะคนเราก็กินได้แค่อิ่มเท่านั้น

จึงเริ่มมาทำคอนเทนต์ความดี ออกไปช่วยคน ได้จากสังคมมาเท่าไร ก็คืนสังคมเท่านั้น อย่างเต็มที่และเต็มใจที่สุดๆ ไม่ว่าใครจะขออะไร ตนผิดอะไรที่กตัญญู ทำความดีเพื่อบ้านเกิดเมืองนอน ถ้าจะผิดก็ขอโทษที่พกพร่อง ที่ไม่ได้ ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่ดูแลจุดนั้นก่อน ถ้าใครมีความเห็นอื่นที่ต่างไป ให้มองถึงเจตนา แค่อยากทำความดี

ยืนยันว่าตนเองทำความดี ไม่ได้มีเจตนาอะไรที่ไม่ดี ฝากถึงคนที่ติดตามไม่ต้องห่วงทำดี ไม่ได้ทำอะไรไม่ดี ไม่หวั่นกับการทำความดี และจะทำต่อ สนับสนุนให้ทุกคนทำความดีและตนจะทำต่อไป ไม่มีใครมารังแก จะทำบุญจนตาย พร้อมทิ้งทายบอกกราบขอโทษที่ไม่ได้ประสานเจ้าหน้าที่ค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย:iamfatcat