กศน. อมก๋อย ประกาศงดรับบริจาค

ผู้คนวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ พิมรี่พาย แม่ค้าขายของออนไลน์ และ เน็ตไอดอลชื่อดัง ที่เมื่อวันเด็กที่ผ่านมา พิมรี่พาย ได้ปล่อยคลิปที่ตนเองและทีมงานลงพื้นที่ไปที่ บ้านอมก๋อยจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆที่อยู่บนดอย ที่ห่างไกลจากความเจริญเพราะหมู่บ้านนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองกว่า 300 กิโลเมตร เดินทางก็ยากลำบาก

โดยทาง พิมรี่พาย ได้ควักเงินส่วนตัวกว่า 500,000 บาท เพื่อนำมาเป็นทุนในการสร้างประโยน์ให้กับเด็กๆ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างแผงโซล่าเซลล์เพื่อให้เด็กๆได้มีไฟฟ้าใช้ มีทีวีได้ดู นอกจากนี้ยังมีการสร้างฟาร์มปลูกผัก และอีกมากมาย

แต่ในที่สุดก็มีดราม่าตามมามากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของเงินบริจาค และเรื่องที่ พิมรี่พาย นั้นนำเสนอไปว่าเด็กบนดอยไม่เคยกินกระทั่งไข่เจียว จนเกิดปัญหาตามมา แถมยังมีการเกี่ยวโยงกับเจ้าหน้าที่ ที่คอยช่วยเหลือหมู่บ้านอมก๋อยด้วย

ล่าสุดวันนี้(11ม.ค.64) ทาง กศน.อำเภออมก๋อย ได้ประกาศเรื่อง “การสร้างความเข้าใจในการใช้สื่อโซเชียล” โดยมีการระบุว่า “ด้วยในสภาวะปัจจุบันมีกาารเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อสังคมออนไลน์ เป็นจำนวนมาก ส่งผลกระทบทั้งผลดีและผลเสียต่อหน่วยงาน”

“เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อมิให้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ ศูนย์การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยอำเภออมก๋อย จึงขอประกาศให้ครูและบุคลากรในหน่วยงานปฏิบัติดังนี้”

1.ห้ามโพสต์ข้อความเกี่ยวกับการรับบริจาคผ่านโซเชียลหรือช่องทางอื่นๆ ทุกช่องทาง

2.ห้ามโต้ตอบหรือแสดงความคิดเห็นในแง่ลบผ่านสื่อโซเชียล

3.การงดรับบริจาคทุกประเภทจากหน่วยงานภาคีเครือข่ายอื่นๆ

ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ประกาศ ณ วันที่ 9 เดือน มกราคม พ.ศ. 2564

(นางวิไลลักษณ์ สุขสาย)

ผู้อำนวยการ กศน.อำเภออมก๋อย

ขอขอบคุณ : กศน.อำเภออมก๋อย

เรียบเรียงโดย : iamfatcat