หมอ-พยาบาลเตรียมพร้อม รับมือผู้ป่วย ในจ.สมุทรสาคร

สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสรโควิด-19รอบนี้ ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มจำนวนมากขึ้นกว่าครั้งก่อน เเละในจังหวัดสมุทรสาครซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการระบาดครั้งเเรก ทำให้ประชาชานที่เดินทางไปยังตลาดกลางกุ้งต่างได้รับเชื้อ เเละกระจายไปยังหลายๆพื้นที่ จนทำให้ทางรัฐบาลต้องออกมาประกาศคำสั่ง ปิดพื้นที่เสี่ยง

เพื่อป้องกันการกระจายของโรค ทำให้เเเพทย์เเละพยาบาลในหลายๆโรงพยาบาลต้องทำงานกันหนักขึ้น เพื่อเตรียมรับมือกับผู้ป่วยในครั้งนี้ ซึ่งโรงพยาบาลบางเเห่งได้มีบุคคลากรติดเชื้อจากประชาชนอีกด้วย

ล่าสุด เพจกรมการเเพทย์ได้ออกมาเผยภาพขณะที่ทีมงานเเละคุณหมอ กำลังช่วยกันปูพื้นเอง เพื่อกางเต็นท์ ณ บริเวณศูนย์ห่วงใยคนสาคร วัดโกรกกราก จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อปักหลักดูเเลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

โดยทางเพจได้เผยว่า “ภาพเบื้องหลังการทำงานของคุณหมอและทีมงาน คุณหมอปูพื้นเอง ทุ่มเททำงาน เพื่อให้ทุกคนห่างไกลโควิด19 … กว่าจะเป็นเต็นท์ของทีมแพทย์ #ทีมประเทศไทย #ห่างไกลโควิด19 #โรงพยาบาลสนาม”

ซึ่งหลังจากภาพดังกล่าวถูกเเชร์ไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาให้กำลังใจทีงคุณหมอกันอย่างล้นหลามว่า ” รักมากที่สุด​ คุณ​หมอ​ ผู้​ร่วมงานทุกท่านคะ​ คนดี​ ความดี คุณ​พระ​คุ้มครอง​ บุญ​รักษา​ เทพเทวาอวยชัย​ ประทานพร

​ พ้นอันตราย​ พ้นอุปสรรค​ ความสำเร็จ​ เกิดจากความดีที่ตั้งใจทำสาธุ​ สาธุ​ สาธุ​ค่ะ​ ??????? ??????????,คุณหมอสู้สู้ค่ะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ♥️♥️,ใจดีมีเมตตาก็คนไทยเรานี่แหล่ะ,แอป…” หมอเหนื่อย ” มาแล้ว…สู้ๆครับ,กราบหัวใจค่ะ​ สุดยอด”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:กรมการเเพทย์