Connect with us

บันเทิง

ท็อป นำทีม ลงพื้นที่เเจกของให้เเพทย์

เรียกว่าการระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายคนยังคงเป็นกังวลอยู่ในขณะนี้ เมื่อทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศปิดพื้นที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัส ล่าสุดท็อป ดารณีนุช ได้นำทีมฝันดี-ฝันเด่น เเละหมอก้อง สรวิชญ์ ออกมาเเจกจ่ายอุปกรณ์ป้องกันโควิดให้เเก่โรงพยาบาล โดยท็อปได้เผยว่า “ช่วงหยุดโควิดวันอาทิตย์นี้ นัดกันกับน้องหมา @kong_sarawit เข้ามาขนชุดพีพีอี ไอโซเลชั่นกาวน์ ตู้อบยูวี

เครื่องกันยุงไฟฟ้าของน้องแวร์ โซว @khondeewaesoul กระจายไปมอบให้โรงพยาบาลสนามต่างๆที่เพื่อนหมอของหมอก้องขอกันมาสำหรับโรงพยาบาลต่างจังหวัดโซนสัตหีบ บางละมุง ก็อาศัยขอความช่วยเหลือจาก”ใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน” (ใหญ่ ฝันดี-เล็ก ฝันเด่น) @fundee.j ให้ช่วยจัดส่งให้🙏🏼ขอบคุณทุกการบริจาคผ่านศูนย์สู้ภัยโควิด19 ผ่านig. ดิฉันที่ผ่านมา ทุกบาททุกสตางค์ของท่านนั้น นำส่งของถึงมือแพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ทั้งหมดค่ะ

❤️ยังยืนยันขอเป็นกำลังใจและแรงสนับสนุนให้แพทย์พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิดกันต่อไปค่ะ” เเละต่อมาท็อปยังได้ออกมาโพสต์อัปเดตต่อว่า “😇😇 หลังคลิปนี้คือเรื่องราวของเทพบุตรสุดหล่อมากมาย…เมื่อคืนติดต่อหมอก้อง @kong_sarawit แจ้งว่าทางพี่ยังมีเสื้อPPE เกรดA สัก200ตัว /Isolation Gown ประมาณ 400 กว่าตัว รวมถึงตู้อบ UV จากเงินบริจาคของทั้งพี่น้องดารา นักร้อง นักแสดง

และ follower ที่บริจาคช่วยเหลือผ่าน ig. ดิฉัน ในนาม”ศูนย์สนับสนุนสู้ภัยโควิด-19” ตั้งแต่ปีที่แล้วเช้าวันนี้เรานัดกันมารับ-ส่งของเพื่อไปคัดแยก ส่งไปสนับสนุนให้โรงพยาบาลสนามที่จำเป็น ช่วยกันขนไปไว้ที่บ้านหมอก้องก่อน ตอนแรกนึกว่าหมอจะมีหนทางส่งของ สุดท้ายการไปต่างจังหวัดช่วงนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แน่นอน เรื่องนี้ต้องถึงหูคู่แฝดอภินิหาร ฝันดี-ฝันเด่น ดิฉันจึงโทรขอความช่วยเหลือไปใหญ่-กักตัวเองอยู่กับบ้านเพราะเพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่

เล็ก- กำลังล้างทำความสะอาดวัดและห้องน้ำวัดอยู่พอแจ้งวัตถุประสงค์ไปว่าเราจะขอให้ช่วยไปส่งให้3โรงพยาบาลทางระยอง สัตหีบและบางละมุง เล็ก ฝันเด่น จึงวางมือบึ่งรถอาสามาขนของทันทีนอกจากอุปกรณ์ทางการแพทย์เท่าที่มีแล้ว เรายังได้รับบริจาคสบู่และแชมพูจากพี่เป๊ป นพสิทธิ์ @nophasitpep ไว้อีกหลายลัง ซึ่งเก็บเอาไว้ที่ห้องสต๊อกของบริษัทอีกแห่งหนึ่ง เราเลยแจ้งเล็กว่าอยากจะมอบทั้งสบู่และแชมพูให้ตามโรงพยาบาลสนาม

เพื่อใช้งานไปพร้อมกันด้วยแชมพู-สบู่ก็อยู่ที่ห้องstockของอีกที่หนึ่ง ได้น้องโอเล่ @khunole ผู้จัดการฝ่ายทีวีของบริษัทช่วยโทรประสานให้รีบมาเปิดห้องstockของและขอให้เล็กไปรับของทันทีณ เวลานี้ เล็ก ฝันเด่น กำลังขับรถนำของตรงไปที่จังหวัดระยองก่อนแล้วไล่กลับลงมาตามโรงพยาบาลที่แจ้งไว้ เล็กโทรมาถามว่า “ผมขอแชมพู-สบู่สัก 8 ลัง ไปช่วยโรงพยาบาลสนามทร. (ทหารเรือ)ด้วยได้ไหมพี่?

ที่นั่นมีทั้งหมด 300กว่าเตียง “คำตอบมีหรือจะไม่ได้ ในเมื่อน้องเป็นคนรู้สถานการณ์ใกล้ชิดในแต่ละพื้นที่มากกว่าพี่ นำสมาชิกกลุ่มใจถึงใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน ไปช่วยร่วมกับทหารเรือเคลียร์ทำความสะอาดสถานที่เพื่อทำโรงพยาบาลสนามด้วยตัวเอง พวกเราได้มีส่วนช่วยบ้างก็ดีใจและชื่นใจที่สามารถส่งความช่วยเหลือไปได้ทันท่วงทีภายในไม่ถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งของทั้งหมดกำลังจะไปถึงมือ 4 โรงพยาบาลสนามแล้ว👏🏼👏🏼👏🏼👏🏼

สำหรับดิฉันมันคือ Miracle ✨✨✨ขอบคุณและโมทนาบุญกับทุกๆคนจริงๆอีกครั้งจากใจนะคะปล.เล็ก ฝันเด่น ขออาสาขับไปเองและขอขับไปคนเดียวเพราะกลัวว่าเดี๋ยวถ้าจะมีการติดเชื้อหรือเกิดอะไรขึ้น เค้าจะขอเป็นผู้รับผิดชอบเพียงผู้เดียว รักใจแกอย่างสุด😘#ส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคนค่ะ#ศูนย์สนับสนุนสู้ภัยโควิด-19#ใจถึงใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

เเละต่อมาท็อป ได้ออกมาเผยภาพเล็กฝันเด่นหลังจากส่งอุปกรณ์ทางการเเพทย์ให้กับเจ้าหน้าที่ พร้อมเผยว่า ” ภารกิจสำเร็จแล้ว 👍🏼 เล็ก ฝันเด่นนำส่งอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัยสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อรับมือกับโควิด ครบทั้ง4โรงพยาบาลแล้ว-โรงพยาบาลบางละมุง-โรงพยาบาลสัตหีบ กม.10-โรงพยาบาลสนามหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง(ทร.)-โรงพยาบาลระยองเสร็จภารกิจ หลังจากได้รับคำขอบคุณมาฝากทุกคน ยอดมนุษย์ของเราก็กินก๋วยเตี๋ยวริมฟุตบาทให้หายเหนื่อย ก่อนตีรถกลับกทม.😘😘😘😘😘”

ขอบคุณข้อมูล:topdaraneenute

More in บันเทิง