Connect with us

ข่าวทั่วไป

กนก โพสต์ หลังลาออกจาก เนชั่น

เรียกได้ว่าอดีตผู้ประกาศและพิธีกรที่มากความสามารถอีกหนึ่งคนค่ะ สำหรับ นายกนก รัตน์วงศ์สกุล ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวนั้นได้ลาออกจากช่องเนชั่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังอยู่มานานถึง 24 ปี ซึ่งเหตุผลเพราะต้องการเป็นคนเดิม

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2564 ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ถึงความรู้สึกของตนเองกับสถานที่ทำงานเก่า โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ข่าวต๊อป ลาออก เป็นที่พูดถึงอย่างแพร่หลายตามเว็บข่าวต่างๆ พอๆ กับข่าวว่า ทีม TOP News จะไปอยู่ช่องริมถนนวิภาวดี ที่ขาดทุนปีละมหาศาล!

ต๊อปเองก็แปลกใจว่า เขาเองเป็นผู้ประกาศธรรมดา ทำไมสังคมสนใจกันมาก มากกว่าข่าว ผู้ดำเนินรายการสาว จะหวนคืนรังเก่าซะอีก อาจเพราะคนดูข่าว รู้เท่าทันแล้วว่า เธอต้องกลับมาที่นี่ เพราะเป็นกลุ่มก๊วนเดียวกันอยู่แล้ว ใครเชียร์ม็อบ ดูแล้วก็สบายใจ มีพูดทิ่มแทง “ลุงตู่” เป็นระยะ

กลุ่มที่อกหักจากรัฐบาล เตรียมตั้งพรรคใหม่ ไว้รอเลือกตั้ง ดูแล้วก็สบายใจ พักหลังตำหนิถึงหมอทวีศิลป์ด้วย ขำคนที่ให้สัมภาษณ์ “.. สังคมกำลังแตกแยก เราไม่ต้องการไปสุมไฟ ใส่ hate speech อันนี้คือนโยบาย ..”  เหมือนเขาจะสื่อว่า ผู้ประกาศที่ออกมา เป็นพวกสุมไฟ  จะบอกให้ว่า นโยบายนี้ ไม่ให้เราตำหนิม็อบ ห้ามผู้ประกาศแสดงความเห็น ให้อ่านไปตามข่าว..บลา ๆ ๆ

แค่นั้น ถึงม็อบจะด่าสถาบันอย่างหยาบคาย และ ไม่ใช่ม็อบเด็ก ก็ตาม อีกคน..คนนี้หนักเลย กล่าวหาพวกผม “.. เป็นองค์กร ที่ไม่มีใครยอมรับ เป็นพวกโหนเจ้า หา … เราก็รักชาติ สถาบัน แต่ไม่แสดงออก ” อันนี้ฮาจริงๆ ! เพราะเขาคือคนที่เอาพระดำรัสในหลวงมาล้อเลียน พอสถานะเปลี่ยน ก็ไล่ลบออกจนหมด ลบทุกโพสต์ที่อยู่ข้างม็อบ .. เหลือจะกล่าวจริงๆ แล้วพอซะทีเถอะ

ชอบเปรียบผู้ประกาศเป็นนักฟุตบอล การลาออก ก็เหมือนนักฟุตบอลย้ายสโมสร คนพูดคงนึกว่าเท่ .. หางอึ่งมาก ! นักข่าว ต้องมีสำนึกที่ดี มีจรรยาบรรณกำกับ จะย้ายช่องต้องพิจารณาสิ่งเหล่านี้ ไม่ใช่ดูแต่รายได้ตัวเงิน เหมือนนักเตะ ทีมไหนให้ค่าตัวมาก ก็ไปทีมนั้น หรือเขาเห็นผู้ประกาศ เห็นนักข่าว เหมือนนักฟุตบอลนี่เอง เขาถึงเอาเงินฟาดหัว !

คุณต๊อปเป็นอีกคนที่เงินซื้อไม่ได้ ไม่เหมือนกับ… ? ? ? ผมไม่ได้ชวนต๊อปออกมาด้วย แม้ว่าอยากได้มาร่วมทีมมาก ต๊อปเป็นคนที่มีความสามารถในการลงเสียง ใช้เสียง ดีที่สุด !! เพราะเคยพูดกับผู้ประกาศ ? นักข่าว ? ตอนที่น้องมาถามถึงการลาออก

แล้วเด็กพวกนี้ ใช้การพูดจากับผม แปรเปลี่ยนเป็นค่าตัว  ซึ่งผู้บริหารก็ซื๊อซื่อ จะกลัวเสียหน้าหรืออย่างไรไม่ทราบ เด็กพวกนี้ก็ฟันเงินเป็นว่าเล่น มีหลักในการตัดสินใจเหมือนนักฟุตบอล เห็นเงินเป็นหลัก ว่างๆ จะมาเล่าต่อครับ ทุกข้อความเป็นความจริง เราจะพูดแต่ที่สุดของความจริง เท่านั้น ”

ขอบคุณข้อมูล:Kanok Ratwongsakul Fan Page

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป