Connect with us

ข่าวทั่วไป

บริษัทโซลาเซลล์ โพสต์ชี้เแจงแล้ว

มีดราม่าตามมาไม่เลิกค่าาา สำหรับกรณีที่แม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง พิมรี่พาย ขึ้นไปช่วยเหลือน้องๆบนดอยและมีการให้คนขึ้นไปติดตั้งแผงโซลาเซลล์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีคนออกมาโพสต์คล้ายการจับผิดอีกแล้วว่า ราคาที่พิมรี่พายบอกว่าใช้เงินไป 350,000 บาทนั้นเกิดจริงไปหรือเปล่า ?

เพราะได้มีการออกมาโพสต์ไว้ว่า “แผงโซลาร์เซลล์ 18 อันของพิมรี่พาย ที่ผมถ่ายรูปมาได้ มีขายแบบเดียวกันในลาซาด้าที่ราคา 5,200 บาทต่อชิ้น หากคูณ 18 = 93,600 บาท !? ในคลิปบอกว่าใช้เงิน 350,000 ทำโซลาร์เซลล์ แสดงว่าขาตั้งโซลาร์เซลล์ + หม้อแบต + สายไฟ แผงควบคุม มีราคาตั้ง 256,400 บาท สายไฟทำด้วยทองคำเหรอครับ ใครไปซื้อให้คุณพิมรี่พายครับ ครูในคลิปนั้นหรือเปล่าครับ ?”

ล่าสุด ทางผู้ผลิตแผงโซลาเซลล์อย่าง Jinko Solar Thailand ก็ได้ออกมาตอบกลับประเด็นดังกล่าวแล้วว่า ขอขอบคุณ คุณพิมรี่ พาย ที่ไว้วางใจเลือก Jinko Solar ทางเราได้ตรวจสอบและยืนยันว่าเป็นสินค้าแท้ จาก Jinko Solar และขอเป็นหนึ่งในผู้ยืนยันว่า ราคาดังกล่าว “ปกติ” กรณีของคุณพิมรีพาย ติดตั้งระบบออฟกริด (Off Grid System) 7.2กิโลวัตต์ ในราคา 350,000บาท หากอิงตามราคาของผู้โพส 5,200×18=93,600บาท
จะเหลือส่วนต่างสำหรับ อุปกรณ์อื่นๆ ถึง 256,400 บาท

แบตเตอรี่ 7.2กิโลวัตต์ 70,000-120,000 บาท (ตามแต่ชนิด) ซึ่งอาจจะใช้ความจุมากกว่านี้ อินเวอเตอร์ Hybrid off grid 50,000-70,000 บาท (ตามแต่ละยี่ห้อ) ตู้ไฟคอมไบเนอร์+สายไฟ+อุปกรณ์อื่นๆ ประมาณ 30,000++ บาท ยังไม่รวมค่า โครงสร้างสแตนเลส “ค่าแรง” ค่าใช้จ่าย ค่าเดินทาง รวมถึงค่าขนส่งผู้โพสอาจจะไม่มีความรู้ทางด้านนี้มากพอ ขอให้ลองศึกษาดูใหม่นะคะ

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า ผู้โพสอาจจะไม่มีความรู้ทางด้านนี้มากพอ ขอให้ลองศึกษาดูใหม่นะคะ = ถ้าโง่ ก็แค่อยู่เฉย ๆ (ทางเพจไม่ได้กล่าว) , ผู้โพสอาจจะไม่มีความรู้ทางด้านนี้มากพอ ขอให้ลองศึกษาดูใหม่นะคะ เหมือนด่าว่า โง่แล้วยังเสืxxอวดรู้ แต่ไม่มีคำว่าโง่อะ,ฟาด 1 🤣🤣 , ด่าแบบคนมีการศึกษา , เหน็บแบบผู้ดีมีการศึกษาล่ะนะ

“ผู้โพสต์อาจจะไม่มีความรู้ด้านนี้พอ ขอให้ลองศึกษาดูใหม่นะคะ” ตอบยังไงให้โอ้ยยยเจ็บไปทั้งหัวใจ , พิมจะพูดว่า ไปดูคลิปใหม่ ส่วนร้านบอก ผู้โพสต์อาจไม่มีความรู้มากพอ ศึกษาใหม่ มันแปลไปทางเดียวนั้นแหละ คือ มึxโง่ อย่าอวดฉลาดเข้าใจไหม อีฟองน้ำ สารxx มาสอนคนอื่น ประมาณนั้น ถ้าภาษาชาวบ้าน คือ อีควxx โง่มาก แล้วมาอวดฉลาดอีก เสืxxมาสอนคนอื่นอีก หรือภาษาอังกฤษก็คือ Stupid คำเดียวแหละ5555

นี่คือ ที่มาของคำว่า ” โง่ ก็ควรอยู่เฉยๆ ” , ผมหละอย่างชอบ… ผมทำงานเสนอราคาโซล่าเซลล์อยู่ ปีนี้จะขอใช้แผงของJinko เป็นตัวเลือกแรกๆเลยครับ 😎 , เหมือนลากมาตบหน้าพร้อมโปรโมตสินค้าในตัว , ใครบอกมึxว่าราคานี้ เค้าติดกันตั้ง45ล้านบาท ฟาย

งานนี้ก็ทำเอาหลายคนถูกใจเลยเพราะประโยค “ผู้โพสอาจจะไม่มีความรู้ทางด้านนี้มากพอ ขอให้ลองศึกษาดูใหม่นะคะ” เป็นการตอบกลับแบบผู้ดีแต่เจ็บมาก เอาเป็นว่าก่อนจะโพสต์อะไรก็ศึกษาให้ดีก่อนนะคะไม่อย่างนั้นอาจจะโดนฟาดกลับได้แบบนี้

ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าการที่พิมรี่พายเข้าไปสร้างประโยชน์ตรงนี้ทำให้ใครเดือดร้อนทำไมถึงมีดราม่าตามมาไม่หยุด แต่แฟนๆของเธอก็ไม่ต้องห่วงเพราะพิมรี่พายก็ประกาศแล้วว่ายังไงก็จะไม่หยุดช่วยเหลือคนอื่นแน่นอน ยังไงก็ขอส่งกำลังใจให้กับพิมรี่พายด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Jinko Solar Thailand

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป

Don`t copy text!