หมอย้อนกลับมาตรวจคุณตา หลังมาช้า 7 ชั่วโมง

เรียกว่าเป็นเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับหลายคนที่ได้ฟังเป็นอย่างยิ่ง เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กสมบัติ อินทร์กองได้ออกมาเผยเรื่องราวของคุณตาท่านหนึ่ง ที่ได้เดินทางมาตามนัดถึงโรงพยาบาล 4 โมงเย็น เหตุเพราะไม่มีรถประจำทางที่จะเดินทางมา เเต่คุณหมอยังย้อนกลับมาตรวจคนไข้เเละหารถส่งคุณตากลับบ้าน

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดประทับใจนี้ว่า “โอกาสคนเราไม่เท่ากันจริงๆ ณ.เวลานี้ 16.10 คุณตา มีนัดทำอัลตราซาว์ด กับ งานรังสีเรา นัดตา 9.00 ถามตา ทำไมเพิ่งมาถึงล่ะ

ตารู้ใช่ไหม ว่าตามีนัด 9.00น. ตาบอก ตารู้ ตาปั่นจักรยาน ออกมาตั้งแต่ 9 โมง ออกมารอรถโดยสาร…ที่อำเภอศรีเทพ เพิ่งมีรถมา ในแววตาซื่อๆของตา น้ำเสียงรู้สึกผิด เอางัยดีล่ะ หมอเลิกงานล่ะ

…เรา Tel. หาหมอสิ หมอ: โอเครค่าา …บึ่งรถกลับออกมาจากบ้าน มาถึงตรวจให้เสร็จสรรพ ออกผล จัดหารถให้คุณตาเรียบร้อยปลอดภัย อยากจะบอกคุณตา ว่าคุณตาโชคดีมากนะ ที่มาเจอคุณหมอที่ใจดีที่สุด

เจอเจ้าหน้าที่ของทีมนี้ก้อใจดีที่สุดเหมือนกัน ทุกคนกุลีกุจอช่วยกัน หารถ …ส่งคุณตากลับบ้าน แค่อยากบันทึกความทรงจำดีๆ ในปีใหม่นี้ไว้ (ความสุข ที่ได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนร่วมงาน ที่ดีที่สุด ..ทีมนี้) ขอบคุณหมอ@หมอหญิง

ใจหมอนางฟ้ามากกก หลายๆครั้งที่เจอคนไข้ หลงมา ไม่มีซักครั้ง..ที่หมอจะปฎิเสธ ขอบคุณความโชคดี ที่ได้ร่วมงาน กับหมอนะค่ะ ขอให้หมอหญิง มีความสุข สุขภาพแข็งแรงๆ (คุณตาฝาก ถึงหมอด้วยนะ)❤❤”หลังจากที่เรื่องราวที่เเชร์ลงบนโลกโซเชียลชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมเเพทย์เเละพยาบาลกันเพียบเลยละคะ

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:สมบัติ อินทร์กอง,น้ำค้าง พันธุ์แสง