พ่อแม่ ขึ้นป้ายประกาศข้อความ ถึงลูกชาย-ลูกสะใภ้

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “บิ๊กเกรียน” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยา ที่โดนลูกชายและลุกสะใภ้ฮุบที่ดินปั๊มน้ำมัน ไล่ไม่ให้มีที่ซุกหัวนอน

โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#ความยุติธรรมมีอยู่จริง ****พ่อ-แม่ ขึ้นป้ายขอบคุณศาลคืนความยุติธรรม หลังถูกลูกชายร่วมสะใภ้​ ยักยอกที่ดินและไล่ออกจากปั๊มน้ำมัน**** เฟซบุ๊กบัญชีชื่อ Laithong Janthrawan โพสต์ภาพป้ายขนาดใหญ่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.ตั้งอยู่ที่ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี

พร้อมข้อความว่า”ขอบคุณความยุติธรรมที่มีอยู่จริง #ขอบคุณที่ให้โอกาสได้ทำงานต่อ ทีมข่าว​ เดินทางไปตรวจปั๊มน้ำมัน​ ห้างหุ้นส่วนจำกัดลานสักพรทวี 231 ม.1 ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี พบว่า​ ทางเข้าปั๊มและหน้าออฟฟิศมีป้ายใหญ่ขนาด 3 เมตร x 3 เมตร เป็นภาพสองสามีภรรยาพร้อมข้อความว่า

“ความยุติธรรมมีจริง!!  ที่ดินและปั้ม ปตท.ลานสัก เป็นของนายจิว-นางน้อย(พ่อ-แม่)  ลูกเนรคุณ-สะใภ้  ไม่มีสิทธิใดๆ ทั้งสิ้น” นายจิว เฮน คุง อายุ 84 ปี และนางน้อย พิทักษ์บวรชัย อายุ 79 ปี สองสามีภรรยาเจ้าของปั๊ม บอกว่า​ แต่งงานอยู่กินจนมีลูกด้วยกันสาม  ทำธุรกิจปั๊มน้ำมันมาตั้งแต่ พ.ศ.2523 สมัยนั้นเป็นปั๊มสามทหาร

จนมาเปลี่ยนเป็น ปั๊ม ปตท.ในปัจจุบัน ต่อมาได้ขยายกิจการทำการค้าขายน้ำมันทั้งขายปลีกและขายส่งและค้าขายที่ดินและให้ลูกๆ บริหารกิจการแทนและถือครองทรัพย์สินต่างๆ แทนตน เมื่อ ปี พ.ศ. 2562 ตนได้เรียกคืนทรัพย์จากลูกๆ ทั้งสามคนเพื่อกลับมาแบ่งปันใหม่ให้ถูกต้อง  พบว่าลูกสะใภ้เมียของลูกคนโต มีความประพฤติไม่ดี

มีเรื่องเสียหายเป็นคดีความถูกท่านผู้พิพากษาสมทบจังหวัดหนึ่งฟ้องศาลว่าลักลอบเป็นชู้กับสามีที่เป็นอดีตนายตำรวจใหญ่ระดับผู้การจังหวัดหนึ่ง โดยศาลตัดสินให้ลูกสะใภ้คนนี้ชดใช้เงินค่าเสียหายจำนวน 2 ล้านบาท แต่เมื่อเรียกทรัพย์สินต่างๆ กลับคืนมาเพื่อแบ่งใหม่ มีเพียง ลูกชายคนเล็ก คนเดียวที่ยอมทำตาม ส่วนลูกอีกสองคนปฏิเสธไม่ยอมคืน

ต่อมามีหนังสือแจ้งมาที่ปั๊มขับไล่ตนกับภรรยาออกจากที่ดินแห่งนี้อ้างว่า​ ลูกสะใภ้เมียลูกคนโต​ เป็นเจ้าของที่ดิน หลังจากที่ลูกชายคนโต​ แอบไปโอนเปลี่ยนชื่อให้เมียถือแทน ตนและภรรยาต้องนำเรื่องขึ้นสู้ชั้นศาลเพื่อขออำนาจศาลบังคับ  ทั้งนี้เนื่องจากตนเป็นบุคคลต่างด้าว แม้จะเกิดในเมืองไทยตั้งแต่แรก แต่ไม่ได้แจ้งเกิดทันที

ก่อนจะถูกพ่อส่งไปอยู่กับย่าที่ซัวเถาตอนอายุ 9 ขวบ จากนั้นอพยพไปอยู่ฮ่องกงตอนอายุ 21 ปี ถือสัญชาติจีน ได้รู้จักและแต่งงานกับนางน้อย อยู่กินจนคลอดลูกชายคนโต จากนั้นจึงกลับมาเมืองไทยเพื่อดูแลพ่อแม่ เหตุผลที่ต้องขึ้นป้ายประกาศความเป็นเจ้าของที่ดินและปั๊มน้ำมันแห่งนี้ เพราะหลังจากศาลตัดสินให้ลูกชายคนโตกับลูกสะใภ้ โอนที่ดินและปั๊มคืนตนและนางน้อย​

พ่อแม่บังเกิดเกล้าแล้วเขายังจะอุทธรณ์อีก หวังจะฮุบที่ดิน ไม่ให้พ่อแม่มีที่ซุกหัวนอน ชาวบ้านและญาติพี่น้องทราบเรื่องก็มาสอบถามตนรู้สึกอับอายในการกระทำของลูกชายและสะใภ้ เมื่อสอบถามมากเข้าจึงตัดสินใจขึ้นป้ายประกาศ พร้อมกับนำคำพิพากษาขึ้นติดให้คนที่ต้องการทราบมาอ่านได้

ยืนยันเรื่องทั้งหมดเป็นความจริง นอกจากนี้สิ่งที่ตนยอมรับไม่ได้กับคำให้การต่อศาลของลูกชายคนโต ว่า เขาไม่ใช่ลูกที่แท้จริงของตน กับนางน้อย ไปบอกว่าเขาเป็นลูกของเพื่อน ตน แม้ท้าให้เจาะเลือดตรวจดีเอ็นเอ​พิสูจน์ความเป็นพ่อแม่ลูกกันก็ปฏิเสธ”

ขอบคุณข้อมูล:บิ๊กเกรียน

เรียบเรียงโดย:iamfatcat