หนุ่มโพสต์ เเจงปมสถานที่กักตัว

เป็นภาพที่หลายคนต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนาๆ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเผยบรรยากาศของสถานที่กักตัว ที่ดูเหมือนตึกร้าง พร้อมทั้งยังไม่มีน้ำเเละไฟฟ้าใช้ จนทำให้หลายคนต่างพากันเเชร์โพสต์ดังกล่าวเเละเข้ามาพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นกันอย่างล้นหลาม

โดยหนุ่มรายนี้ได้เผยว่า “ใช่ครับนี่คือสถานที่ State Quarantine ในไทยที่ผมเจอขณะนี้ กักตัว 2 คน ต่อห้อง สงสัยอยากให้มีเพื่อนนอน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีเเอร์ ไม่มีไวฟาย เเจกพัดลมมาให้ 2 ตัว เเต่ตอนนี้ไม่มีไฟฟ้า ก็ไม่มีน้ำ มันคือการเข้ามาอาศัยในตึกร้าง

ไม่ต่างจาก Homeless เพียงเเต่มีเตียงเท่านั้นเอง อสม.บอกว่าให้เยี่ยวหลังระเบียงไปก่อนเเล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอาพืจารณาดูกันเอาเองครับ ว่าสถานที่เเบบนี้ใช่ที่อาศัยหรือป่าว ไม่เเปลกใจที่ทำไมบางคนมันหนีสถานกักกัน

เพราะมันคือบททดสอบจิตใจคนจริงๆน่ะ ผมกะลูกมีพ่อมีเเม่อยู่ เฮ็ดผมขี้ร้ายหลาย อัพเดตน่ะครับ ไฟฟ้าเเละน้ำประปามาเเล้ว ทาง จนท เเละ อสม ช่วยกันเเก้ไขให้ตอน 23.00 ของวันที่ 16/01/21ครับ”

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อพรชัย เอี่ยมโสภณ ได้ออกมาโพสต์ภาพสถานที่กักตัว ตอกกลับดราม่าหนุ่มรายนี้ว่า “นี่คือสถานที่ กินอยู่หลับนอนจริง ของพื้นที่กักตัวของจังหวัดระนอง แต่ก็มีคุณหนูคนนึงเค้าทนไม่ได้ ไปโพสเฟสตำหนิจนเป็นข่าวใหญ่โตบานปลาย

แท้จริงแล้ววันที่เจ้าหนุ่มนั่นเข้ามากักตัวไฟฟ้ามันดับพอดี เป็นเหตุให้น้ำไม่ไหลไฟไม่ติด เจ้าตัวจึงถ่ายรูปในห้องตอนจุดเทียน พร้อมพัดลม1ตัว สาทะยายไปเรื่อยจนเป็นข่าวออกไป จากที่ผมเข้ามาดู ผมยืนยันได้ว่า พื้นที่สะอาด ปลอดภัยครับ

แต่สิ่งอำนวยอาจจะไม่ครบ เช่น แอร์ ทีวี น้ำอุ่น แต่ต้องเข้าใจด้วยนะครับ กักตัว จะมีสักกี่ที่กี่แห่งที่เจ้าของพื้นที่เค้าจะให้ใช้ เรื่องเล็กๆน้อยๆก้าวข้ามมันไปบ้างก็ได้ สร้างความอดทนให้ตนเอง…ซึ่งสิ่งที่เห็นและเป็นอยู่มันไม่ได้เลวร้ายอะไรขนาดนั้นครับ”

ขอบคุณข้อมูล:พรชัย เอี่ยมโสภณ