Connect with us

บันเทิง

น้ำตาล โพสต์ถึง คนละครึ่ ง

เรียกว่าเป็นข่าวที่หลายคนต่างให้ความสนใจกันอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่ทางรัฐบาลได้ออกมาเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ทำให้หลายคนต่างพากันเเห่เข้าไปลงทะเบียนกันเป็นจำนวนมาก จนทำให้สิทธิ์เต็มภายใน 9 นาที จนทำให้เกิดเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ต่างๆตามมา จนขึ้นเทรนด์ ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว หลังจากที่รหัส OTPนั้นเกิดความล่าช้า

ล่าสุด สาวน้ำตาล ชลิตา มิสยูนิเวิร์สไทยเเลนด์ 2559 ได้ออกมาโพสต์ถึงการเเจกเงินเยียวยาประชาชนในครั้งนี้ว่า ” ภาษีบังคับจ่ายได้ แต่ช่วยไทยกันเองช่วยไม่ได้ ทำไมต้องให้มานั่งแย่งกัน สุดปัง #คนละครึ่งเฟส3,พอดีตาลจ่ายภาษีเต็มตลอดอ่ะค่ะ แล้วก็ไม่ได้มีเงินมากขนาดนั่งกินนอนกินแบบสบายๆ ทุกวันนี้ครอบครัวก็ยังทำงานลำบากเหมือนเดิมค่ะ เลยค่อนข้างเห็นใจคนที่เค้าลำบากกว่าเราค่ะ”

ซึ่งหลังจากที่ข้อความดังกล่าวถูกเเชร์ไปยังทวิตชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเห็นด้วยกับสาวน้ำตาลกันสนั่นทวิตว่า “จริงแม่ ทำไมต้องแหกตาตื่นเช้าเพื่อมาแย่งกันลงทะเบียน เนี่ย! แม่บังคับหนูตื่นมาลงทะเบียนตั้งแต่6โมง วันหยุดแท้ๆใบหน้าร้องไห้ครวญใบหน้าร้องไห้ครวญใบหน้าร้องไห้ครวญใบหน้าร้องไห้ครวญ,

ลงไม่ได้ด้วยรอOTPปังจริง,จริงค่ะ แค่วิธีที่จะแจกมันก็ไม่มีประเทศไหนเค้าเลือกทำแบบนี้แล้ว ให้คนแย่งกันเนี่ย เกาหลีคือส่งบัตรเงินให้ถึงบ้านทุกคน เพราะรัฐเค้าก็มีข้อมูลของคนในประเทศอยู่แล้ว เค้าไม่ยุ่งยาก ล้าหลังเหมือนประเทศแถวนี้ ระบบก็บ้งมากแม่

,ประเทศไทยก็มีข้อมูลของทุกคนค่ะ แต่เอามาใช้ตอนนศ.ไม่รับปริญญางี้ ตอนจับม็อบงี้,ก็ช่วยได้แค่บางส่วนไงเสียภาษียังแค่บางคนเลยใบหน้าร้องไห้ด้วยความปลื้มปิติ แต่ก็ช่วย ไม่เลือกว่าใครจ่ายกู(รัฐบาล)​มากหรือน้อย หรือไม่เคยจ่ายเลย

แต่จุดประสงค์คือ มีงบเท่านี้ ใครอยากให้ช่วย กดปุ่มมาตามประสงค์แล้วเราจะคัดเลือกคนตามเกณฑ์ที่กำหนดก่อนแล้วโปรเจ็คอย่างอื่นที่ช่วย ก็ไม่ใช่ว่าไม่มี ,เอาจริง งง กับ สลิ่ม บาง คน ทุกคนได้ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม

ก็คนทั้งประเทศก็จ่ายภาษีใครบอกไม่จ่าย ไปเรียน ใหม่ได้นะ เยียวยาบ้าบออะไร ไม่ได้ทุกคน บางคน ไม่มี โทรศัพท์ด้วยซ้ำ ระบบมัน เฮงซวยมา เเต่ต้น หุบปาก เเล้ว คิดให้ดีหน่อย เห็นด้วยกับ ทวีตพี่น้ำตาลฮะ”

ขอบคุณข้อมูล:Namtanlita24

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง