ธ.กสิกรไทย ชี้เเจงกรณีพนักงานขับรถ

เรียกว่าการกลับมาระบาดของไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยครั้งนี้ทำให้ผู้ประกอบการ พ่อค้าเเม่ค้ารายย่อยต่างได้รับผลกระทบครั้งนี้ไปตามๆกัน หลังจากที่ทางภาครัฐออกมาสั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพื่อป้องกันการเเพร่ระบาดของโรค ทำให้ผู้ประกอบการต้องออกมาประกาศปิดกิจการอย่างไม่มีกำหนด

นอกจากนี้ยังมีผู้ติดเชื้อในหลายๆจังหวัดเพิ่มขึ้น เเละบางรายยังเเสดงอาการของโรคออกมาน้อยมาก เเต่สำหรับผู้ป่วยบางคนที่มีโรคประจำตัว เเละภูมิคุ้มกันต่ำทำให้เสี่ยงมากกว่าคนทั่วไป เเละมีโอกาสเสียชีวิตสูงด้วย

ล่าสุด ทางเพจธนาคารกสิกรไทยได้ออกประกาศชี้เเจงหลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19ว่า ” ธนาคารขอชี้แจงรายละเอียด กรณีพนักงานขับรถ ประจำอาคารราษฎร์บูรณะ ติดเชื้อโรคโควิด 19 (COVID-19) จำนวน 1 ราย

ปัจจุบันเข้าพักรักษาที่โรงพยาบาล ซึ่งพนักงานรายดังกล่าวไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้า และยังไม่พบผู้เกี่ยวข้องใกล้ชิดติดเชื้อโรค COVID-19 ค่ะ” พนักงานคนดังกล่าวเป็นพนักงานขับรถของธนาคาร

ประจำอาคารราษฏร์บูรณะติดเชื้อโควิด-19โดยพนักงานไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้า พนักงานที่ติดเชื้อโควิด-19มีอาการจมูกไม่ได้กลิ่น ได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 13 มกราคม 2564

เเละปัจจุบันเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล พนักงานที่มีความเกี่ยวข้องใกล้ชิดกับพนักงานคนดังกล่าว:Self-Quaratine at Home ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข เเละมีการติดตามสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดสถานที่ ทำความสะอาด ฆ่าเชื้อโรค อบโอโซน (Big Cleaning) ตามมาตรฐานกระทรวงสาธารณสุข

ธนาคารประกาศชี้เเจง

ขอบคุณข้อมูล:KBank Live