Connect with us

ข่าวทั่วไป

ชูวิทย์ โพสต์ถึงรัฐบาล

หลังจากที่มีการระบาดของไวรัสเกิดขึ้นรอบใหม่  ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเเละต้องเจอกับวิฤตเศรษฐกิจกันอีกครั้ง ล่าสุด ทางนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.พรรครักประเทศไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “กลัวโควิดจนเศรษฐกิจพังรัฐบาลออกนโยบาย “คนละครึ่ง” เฟส 1 เฟส 2 เต็มหมด ส่วนรอบ “เก็บตก” เปิดให้สมัครแค่ 10 นาทีแรก ก็เต็ม แจก “เราชนะ” อีก 30 ล้านคน ได้คนละ 7,000 บาทโปรโมทกันสุดๆ

ประชาชนแห่แย่งกันชิงโชค ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เพื่อให้พอยาไส้ไปได้อีกสักพักแต่แท้จริงแล้ว ฐานรากของเศรษฐกิจล่มสลาย เพราะความกลัว “โควิด” เมืองท่องเที่ยวอย่าง พัทยา ภูเก็ต เชียงใหม่ นักท่องเที่ยวต่างชาติหายไปนานเกือบปี พอมีนักท่องเที่ยวไทย ดันเกิด “โควิดระลอกใหม่” อีก เพราะความบกพร่องของเจ้าหน้าที่ ที่หลับตาลงข้างหนึ่งเรื่องบ่อน และแรงงานเถื่อน

เป็นต้นตอแพร่ระบาดทำให้ประชาชนเดือดร้อนไปถ้วนหน้า ภาคการท่องเที่ยวตั้งแต่สนามบินไปยันโรงแรม ร้านอาหาร ร้านค้า เกือบทุกประเภทเงียบสงบ รวมไปถึงกรุงเทพฯ รถราบนถนนลดลง นักเรียน เด็กเล็กน่าเป็นห่วง เพราะต้องอยู่บ้านเรียนออนไลน์ ขาดการทำกิจกรรมร่วมห้าง ร้านค้า ตลาด ผู้คนหงอยเหงา เพราะกลัวโควิด รายได้หดต้องลดค่าใช้จ่าย

เงินรัฐบาลร่อยหรอ เยียวยาซ้ำซากจนหมดกระเป๋าเกลี้ยงคลังวันนี้รัฐบาลเพิ่งผ่อนปรน แต่โรงเรียนปิดต่อ ฝากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ช่วยกรุณาติดตาม “ลดค่าเทอมคนละครึ่ง” กับโรงเรียนดีกว่าไปห่วงเมียลงผู้ว่ากทม. เถอะครับ หรือต้องให้คนไทยตั้งความหวังกับวัคซีนว่าจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น?แถมการติดเชื้อ หากตรวจเชิงรุกก็มีงอกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

แต่รัฐบาลบอกแนวโน้มลดลง ออกข่าวให้กำลังใจแต่ประชาชนหมดความหวัง เพราะอาจเกิดสารพัดการละเลยของเจ้าหน้าที่โผล่ออกมาอีก ความกลัวโควิดกระพือจนลามไปทุกคน ตั้งแต่เด็กไปยันคนแก่ ทุกวงการ ทุกธุรกิจ และแน่นอน รวมไปถึงวงการการเมือง ที่จะเผารัฐบาลรอบ 2 มีอภิปรายไม่ไว้วางใจในเดือนหน้า

ฝ่ายค้านหลักพรรคเพื่อไทยเผาหัวเชื้ออุบหัวข้ออภิปรายเป็นความลับตามสไตล์ เพื่อใช้ต่อรองราคา บอกจะอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคล แต่ไม่บอกว่าใคร เพราะถึงแม้จะบอก แต่เวลาอภิปรายจริงอาจลืมอภิปรายคนสำคัญฝั่งรัฐบาล เหมือนอภิปรายครั้งก่อนที่ลืม บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อีกหรือไม่?

ชาวประชายังแคลงใจไม่หาย ค่อนขอดหาว่าเป็น “ฝ่ายค้านเทียม” แล้วตอนนี้ เลยต้องเอายาดองของแรงอย่าง สารวัตรเหลิม มากระตุ้นนอกสภา แต่เข้าไปเหยียบในสภาอภิปรายเองไม่ได้ เพราะไม่ได้เป็น ส.ส.ดูท่าแล้วรัฐบาลจะพังเพราะโควิด มากกว่าพังเพราะฝ่ายค้าน เหมือนประชาชนคนไทย ที่จะพังเพราะเศรษฐกิจมากกว่าพังเพราะโควิด”

ขอบคุณข้อมูล:ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

More in ข่าวทั่วไป