สองตายาย นั่งเงียบเหงาไร้คนมาอุดหนุน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอก 2  พี่น้องประชาชนได้รับผลกระทบกันเป็นจำนวนมาก บางโรงงานต้องปิดตัวลง เนื่องจากขาดทุนทำให้ไปต่อไม่ไหว ส่งผลให้มีคนตกงานกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ทางด้านของพ่อค้าแม่ค้าเองก็เดือดร้อนไม่แพ้อาชีพอื่น บางพื้นที่เงียบเหงามาก ไร้คนมาอุดหนุน บางคนถึงกับต้องลดราแบบไม่หวังกำไรกันเลย เนื่องจากต้องการเร่งระบายของให้หมดเร็วที่สุด ก่อนที่เสียหายไปมากกว่านี้

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Araya Yoosiri” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของร้านขายอาหารของคุณตาคุณยายคู่หนึ่ง ที่บรรยาก่ศเงียบสนิท ไม่ค่อยมีคนมาอุดหนุน เนื่องจากร้านของคุณตาคุณยายไม่ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง

เพราะคุณตาคุณยายใช้ไม่เป็นอีกทั้งโทรศัพท์ก็เป็นรุ่นเก่าแบบปุ่มกดอีกด้วย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “พิกัดหน้าหมู่บ้านดีเค เส้นกาญจนาขาเข้าถนนพระราม2 มาอุดหนุนตากับยายได้น๊า ร้านตายายไม่มีคนละครึ่งไม่ได้ร่วมรายการสั่งอาหารในแอป

ตายายบอกทำไม่เป็นโทรศัพท์มีแค่โทรเข้ากับโทรออก ??? พีคกว่านั้นถุงโทรศัพท์ของยายเป็นถุงยาไปอีก? สู้ๆนะตากับยาย✌️” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์

และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า อร่อยกินประจำออกจากบางบอน5 , ร้านนี้อยู่มานานแล้ว ติดร้านลาบตารัตน์ , หน้าตึกสมนึก เคยไปกินจ้า , สงสารเนอะ แก่มากแล้ว ยังมาขายของอีก วัยแก ควรพักแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:Araya Yoosiri

เรียบเรียงโดย:iamfatcat