Connect with us

บันเทิง

เพชร เปิดใจเล่าเหตุการณ์ หลังออกมาแสดงจุดยืน

เรียกได้ว่าก่อนหน้านี้หลังจากที่หนุ่ม เพชร กรุณพล ออกมาแสดงจุดยืนทางการเมืองอย่างชัดเจน ทำให้คนในวงการบันเทิงด้วยกันเองแบนเจ้าตัว กระทั่งผู้ใหญ่เมินไม่รับไหว้ และเห็นต่างกับผู้จัดละคร จนถูกถอดออกจากละคร 2 เรื่อง แม้จะมีผู้ใหญ่ที่เห็นด้วยดึงตัวไปเล่นละครอีก แต่เจ้าตัวเลือกที่จะปฏิเสธ

ล่าสุด เพชร ได้มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ COMA/love Operation ปฏิบัติการ (ลับ) รัก และ Prrtty ldol&Her angle เทพวุ่นวาย ไอดอลวุ่นรัก พร้อมให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ที่ส่งผลกระทบต่อเจ้าตัวโดนยกเลิกไปหลายงาน

หลังจากที่แสดงความคิดเห็นทางการเมือง ฟีดแบ็กเป็นยังไงบ้าง?

ฟีดแบ็กก็มีคนด่าเยอะครับ แล้วก็มีผู้ใหญ่หลายท่านที่เคยรู้จักกันพยายามเตะสกัดนิดนึง เห็นไปบอกผู้จัด คนรู้จักว่าจะให้บอยคอตเรา ซึ่งเราก็บอกว่าแล้วแต่สะดวกครับ เราก็แสดงความเห็นในมุมของเรา ไม่ได้ไประรานใคร แต่ถ้าเขาไม่สบายใจคงต้องขอโทษด้วย

มันรุนแนงกว่าครั้งที่ผ่านมาที่เราไปแสดงความคิดเห็น?

มันก็รุนแรงขึ้นทุกๆ วันแหละจริงๆ แล้วต้องบอกว่ามันมีฝั่งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย คือคนที่เขาเห็นด้วยเขาก็ยินดีที่มีฝั่งเพิ่มในของตัวเอง คนที่ไม่เห็นด้วยเขาก็เหมารวม เพราะถ้าพูดถึงเรื่องการเมืองมันมีหลากหลายกลุ่ม มีทั้งคนที่อยากปฏิรูป อยากจะยุบสภา คนที่อยากเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ซึ่งมันไม่ได้เป็นกลุ่มเดียวกันทั้งหมด แต่ในแนวทางความคิดบางอย่างมันจะไปในแนวทางเดียวกัน แต่ว่าหลายคนที่เขาไม่ชอบเขาก็เหมารวม ซึ่งเราว่ามันต้องแยกแยะเป็นเรื่องๆ

จุดยืนของเราในไลฟ์สไตล์การเมือง?

ใช่ๆ ที่เราเริ่มคือเรารู้สึกว่าความรุนแรงกับเยาวชน หรือกับคนที่ออกมาเรียกร้องในสิ่งที่เขาต้องการมันไม่ควรรุนแรงขนาดนั้น เพราะว่าความรุนแรงมันยังไม่เกิด แต่กลับกลายเป็นว่าภาครัฐใช้ความรุนแรงที่เกินกว่าขอบเขตคน

การออกมาพูดแบบนี้ มันมีผลกระทบเรื่องงานไหม?

มีครับ มีแคนเซิลงานที่ทำอยู่ หรือว่างานที่ดีลไว้ก็ขอแคนเซิลก่อน

มหลายคนร่วมสนับสนุนอยากไปอุดหนุนร้าน?

มีครับ ช่วงแรกๆ ก็มีคนมาหาที่ร้านเยอะ มาพูดคุย ซึ่งหลายๆ คนก็อยากฟังแนวความคิด เราก็นั่งคุยเป็นชั่วโมง ซึ่งต้องบอกว่ามันมีหลายแนวทาง ของน้องๆ พี่ไม่ได้สรุปร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกแนวทาง แต่ส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับน้องๆ แต่บางอย่างที่น้องๆ ทำมากเกินไป เราก้บอกเลยว่าไม่ได้ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้น

มีทั้งคนที่มาด้วยดี และคนที่มาไม่ดีไหม?

ยังไม่ดีขนาดที่พูดได้ว่าไม่ดี มีมาแบบมานั่งมองหน้าผู้ชาย 5-6 คนใส่ชุดดำมานั่งมองหน้า

มันดูเป็นการขู่ไหม?

ขู่หรอ ก็ไม่รู้ว่ามาอุดหนุน หรืออยากมาดู อยากมาเห็น เราก็ไหว้นะ สวัสดี แบบมีอะไรให้ผมรับใช้ไหม เขาก็บอกว่าไม่มีครับ แต่หน้าไม่ค่อยรับแขก แต่ก็ไม่เป็นไร เรายินดีรับเพราะเราก็ทำธุรกิจ อยากจะแสดงออกความคิดเห้น มีเวลาว่างอยากนั้งคุยกันเราก็ยินดี เพราะอยากที่บอกทุกคนแสดงออกทางความคิดได้ ทางคำพูดได้

กลัวเรื่องความปลอดภัยไหม?

ไม่กลัวนะ เพราะว่าพี่ก็ไม่ได้ไปด่าใคร ทำร้ายใคร แล้วใครจะทำร้ายพี่ ก็ต้องถามตัวเองว่าจะทำร้ายพี่ไปให้ได้เพื่ออะไร

ขอบคุณข้อมูล:petchkaroonpon

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง