ชาวเน็ตตั้งกระทู้หลัง เเต้ว ณฐพร กักตัวไม่ครบแต่ไปแวะร้านกาเเฟ

เป็นประเด็นดราม่าที่หลายคนต่างพากันจับตามองอยู่ในตอนนี้ หลังจากที่สาวเเต้ว ณฐพร ได้ออกมาโพสต์ภาพนั่งอยู่ในร้านกาเเฟ เเละยังไม่ใส่หน้ากากอนามัยอยู่ในร้าน หลังจากที่เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 รอบที่ 3 เเละสาวเเต้วนั้นยังกักตัวเองไม่ครบ 14 วัน จนทำให้ชาวเน็ตต่างพากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์จนกลายเป็นกระเเสดราม่าเกิดขึ้น

ล่าสุด ในเว็บดังอย่างpantip ได้มีชาวเน็ตรายหนึ่งเข้าไปตั้งกระทู้ถึงสาวเเต้ว พร้อมทั้งยังสงสัยว่า ที่สาวเเต้วโดนทัวร์ลงหนักอาจจะเป็นเพราะเจ้าตัวเปลี่ยนเเนวจากสาวเรียบร้อยมาเป็นสาวเซ็กซี่ขึ้นนั้นเอง งานนี้ทำเอาชาวเน็ตอีกหลายคนต่างเข้ามาถกเรื่องนี้กันเพียบเลยว่า”ที่ผ่านมาว่ากันตรงๆยุคที่แต้วดังมากๆจากนาคีและภาพลักษณ์ยังคงเป็แนบบที่ช่องวางไว้ แต้วถือเป็นนางเอกเบอร์ต้นที่แทบไม่โดนใครว่าเลยนะว่ากันตรงๆ

ขออนุญาติเปรียบเทียบกับเพื่อนร่วมช่องก่อนหน้า เช่นอะอย่างคิมเบอร์ลี่หรือญาญ่าเนี่ย หรือเพื่อนต่างช่องอย่างใหม่ดาวิกา เมื่อก่อนหน้านี้สมัยใหม่ดังจัดๆใหม่คือโดนแซะตลอด ขยับตัวก็โดนด่าละ แอนตี้จ้องเป็นขโยง ญาญ่าเองถูกหมั่นไส้ตั้งแต่ตอนเข้าวงการจนทุกวงเนี้ยเรียกได้ว่าซาลงมาก หรือคิมเบอร์ลี่ข่าวคราวแรกก็ถูกจัดว่าโดนหนักอยู่ เอาว่ามีดราม่าอะไรนางกับแฟนนางโดนตลอดเหมือนกัน

แต่แต้วด้วยลุคหรือความอยู่มานาน ว่าได้เลยว่าแต้วเป็นลูกรักชาวเน็ตคนนึง แทบไม่ค่อยจะเห็นคนโจมตีแต้วเลยด้วยซ้ำ แต่อยู่มาวันนึงพอน้องปรับภาพลักษณ์เออโตขึ้น+ เลิกกับต้นอีก พูดตรงๆว่าตอนนี้แต้วโดนหนักมาก ขยับตัวก็โดนหนัก ไม่ต้องพูดถึงไลฟ์สไตล์ที่เปล่ี่ยนไปจนสุ่มเสี่ยงที่จะโดนโจมตีแล้วนะ แค่แอบคิดเล่นๆว่าถ้าแต้วยังเป็นแต้วแบบเมื่อก่อน​ ณ ตอนนี้น้องก็ผิดมากๆจริงแหละ เรื่องกักตัวเนี่ย เป็นการกระทำที่ไร้ความรับผิดชอบมาก แต่อยากรู้ว่าแต้วจะโดนหนักเหมือนตอนนี้มั้ย”

สมาชิกหมายเลข 1075163 ตอบว่า ” เดาว่า คงไม่หนักขนาดนี้ จากเราที่เฉย ๆ เรื่องของเค้า ยังไม่โอเคกับการกระทำนี้เลยเพราะเรามองว่าคนที่เดือดร้อนจากการกระทำนี้โดยตรงคือประชาชน โดยเฉพาะจากร้านนี้ (เดือดร้อนทั้งเจ้าของร้านขาดรายได้ พนักงานต้องหยุดงานขาดรายได้)คนรับกรรมคือ คนธรรมดาหาเช้ากินค่ำ อีกหลาย ๆ คน ส่วนคุณเธอไม่ได้เดือดร้อนอะไรขนาดนั้นอ่ะ ขอโทษก็ขอโทษจบ

แต่ถามว่านางได้รับผลกระทบอะไรนอกจากโดนด่าไม่ก็ไม่ ก็ยังคงกลับมานั่งรีวิวอาหาร ลงสตอรี่ที่ดูค่อนข้างจะ privilege หน่อย มีแฟนส่งข้าวมาให้กิน อย่างสบายใจ ไม่ได้เดือดร้อนอะไรเท่าคนอื่นที่ต้องมานั่งรับผลจากการกระทำแบบนี้ และก็ยังคงมีแฟนคลับคอยอวยเหมือนเดิม

เอาจริง ๆ อยากให้กฎหมายไทยบังคับใช้กับทุกคนได้อย่างเท่าเทียมจริง ๆ เห็นที่ประเทศอื่นปรับกันเป็นเรื่องเป็นราวปล. แล้วเอาจริง ๆ ที่บอกปรึกษาหมอมาแล้วเลยทำแบบนี้เนี่ย เหมือนพยายามพูดว่าฉันไม่ผิดนะ ก็หมอบอกมาแบบนี้ ก็เลยประมาทไปหน่อย ขอโทษละกัน อันนี้ไม่รู้คนจะมองว่าอคติไหม คือเรารู้สึกว่า มันไม่ควรออกมาชี้แจงแบบนี้เหมือนชี้นำคนอื่นอ่ะว่า ความเสี่ยงต่ำแล้วแบบนี้ จะพากันการ์ดตกง่าย ๆ

ตอนเรากลับจากตปท. เราตรวจ 2 รอบ ผลเป็นลบ แต่ก็ต้องกักตัวจนครบ14 วัน ช่วงวันที่12 ขอ จนท. ไม่ไหวแล้ว ขอเดินหน้าห้องได้ไหม เจ้าหน้าที่ยังไม่อนุญาต ขนาดช่วงนั้นเราอาการซึมเศร้าหนักมาก จนทล้อคหน้าต่างเราสูดอากาศข้างนอกก็ไม่ได้ เอาของมีคมทุกอย่างออก แม้แต่ไม้จิ้มฟันเพราะกลัวเราทำร้ายตัวเอง คิดดูเค้ายังไม่อนุญาตเลยอ่ะ แต่ดูอย่างแต้ว เราเลย งง มาก ๆ ว่าคนเป็นแพทย์จะให้คำปรึกษาแบบนั้นจริง ๆ หรอ ขออนุญาตตั้งข้อสงสัยเฉย ๆ นะ”

สมาชิกหมายเลข 1418360 บอกว่า ” ไม่น่าเกี่ยวนะคะ แต้วน่าจะรู้ตัวอยู่แล้วว่าโพสรูปไปร้านกาแฟขนาดนี้ ยังไงก็โดนแน่นอน ใครๆ เขาก็รู้ว่าคุณอยู่ในช่วงกักตัว แล้วทำไปเพื่ออะไร สร้างกระแส? หรือคิดว่าผลตรวจเป็นลบก็เลยไม่ระวัง แต่ใส่ชุดสวยจัดเต็มขนาดนั้น น่าจะคิดก่อนไปตรวจแหละ เราเคยคิดนะระดับแต้ว ไม่จำเป็นต้องทำอะไรแบบนี้เลย เอาจริงๆ ถ้าจะแวะร้านกาแฟ คุณไม่โพสรูป ก็ไม่มีใครรู้”

สมาชิกหมายเลข 2669180 บอกว่า ” ก็แต้วทำไม่เหมาะจริงๆนิ หมายถึงที่ลงไปซื้อกาแฟแล้วถ่ายรูปลงig อะต่อให้เป็นแต้วเวอร์เรียบร้อยก็น่าจะโดนอยู่ดี แต่อาจจะไม่แรงเท่านี้”

เเละสมาชิก สุดหัวใจที่ปลายรุ้ง บอกว่า ” ถ้าเรื่องลงไปซื้อกาแฟถือว่าสมควรที่โดนด่า เป็นดารามันต้องเป็นตัวอย่างที่ดีเน๊าะ เพราะคุณอยู่หน้ากล้องหน้าไฟให้คนเห็นต้องการด่ามันก็ควรจะเป็นเรื่องลงไปซื้อกาแฟ ไม่ใช่ว่าลากเรื่องอื่นสารพัดมาด่าด้วยส่วนเรื่องที่ว่าน้องแรงอย่างนั้นอย่างนี้ แต้วจะเป็นยังไง คุณก็ไม่มีสิทธิ์อะไรไปว่าเขา”

ขอบคุณข้อมูล:pantip