แม่สอดวุ่น เปิดเรียนไม่ถึง 20 นาทีถูกสั่งปิดทันที

เรียกได้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ในตอนนี้ยังคงพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า ผู้บริหารสังกัดเทศบาลนครแม่สอด ได้มีคำสั่งไปยังผู้อำนวยการโรงเรียน

ในสังกัดเทศบาลนครแม่สอดให้แจ้งไปยังผู้ปกครอง ที่กำลังนำบุตรหลานของตนเองมาโรงเรียนในเขตเทศบาลทั้งหมด 5 แห่ง โรงเรียนระดับประถมอีกหลายแห่ง เพื่อเข้าเรียนหนังสือ ในวันเปิดวันแรก คือ 1 กุมภาพันธ์ 2564

หลังจากที่ปิดมานานนับเดือนจากสถานการณ์โควิด 19 เนื่องจากมีการระบาดของเชื้อโควิด 19 ในเด็กนักเรียนของโรงเรียนในสังกัดเทศบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งมีมากถึง 3-5 คน แล้ว ทางผู้บริหารเล็งเห็นว่าเพื่อเป็นการป้องกันการระบาดเบื้องต้น

จึงมีคำสั่งหยุดเรียน และให้ผู้ปกครองนำบุตรหลานกลับภูมิลำเนาของตัวเอง ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา หลังเคารพธงชาติ ล่าสุด นายพงษ์รัตน์ พิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตากมีคำสั่งให้โรงเรียนในเขตพื้นที่แม่สอด

ทุกโรงเรียนหยุดการเรียนการสอน  ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความปั่นป่วนแก่ผู้ปกครองที่นำบุตรหลานมาโรงเรียน เนื่องจากจู่ๆสั่งปิดโรงเรียนกะทันหัน ซึ่งผู้ปกครองบางรายพึ่งไปทำงานแต่ต้องกลับมารับลูกตนเองกลับบ้าน

ต้องบอกเลยว่าแม่สอดวุ่นเลยนะคะ เรียกได้ว่าเปิดเรียนได้เพียง 20 นาทีเท่านั้น ก็โดนสั่งปิดทันที หลังลือสะพัดว่ามีนักเรียดติดเชื้อโควิด-19 หลายราย ซึ่งเด็กนักเรียนได้เพียงแค่เคารพธงชาติกันเท่านั้น

เรียบเรียงโดย:iamfatcat