เต้ มงคลกิตติ์ เสนอให้หมอเข้าตรวจคนไข้ 8 โมง

เป็นอีกหนึ่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์และโฆษก ที่มักจะมีประเด็นให้ชาวเน็ตได้ติดตามกันอยู่เสมอ สำหรับ เต้ มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ที่มักจะออกมาโพสต์ข้อความถึงประเด็นต่างๆในโซเชียลเเละการทำงานของรัฐบาลอยู่บ่อยครั้ง

ล่าสุด นายมงคลกิตติ์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงการเข้าตรวจคนไข้จนโดนทัวร์ลงว่า “ผมขอเสนอ ให้ หมอรักษาคนไข้ ที่อยู่ในระบบราชการ เริ่มตรวจ 08.00 น.เพราะปัจจุบัน 09.30 น.จึงเริ่มตรวจ ทำให้คนไข้ต้องไป รพ.เอกชน มันแพง ช้าไปทำให้คนไข้รอนาน ส่วนหมอที่เชี่ยวชาญ ช่วงนอกเวลาราชการต้องมี เวลา 17.00-24.00น., 00.00-08.00 น.”

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเเชร์ไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาวิจารณ์กันอย่างล้นหลามว่า ” ใจเย็นอย่าเพิ่งโชว์ฉลาดครับ หมอเขาขึ้นตรวจผู้ป่วยในก่อน เขาเริ่มกันเช้าอยุ่ แล้วลงมาตรวจผู้ป่วยนอก ลองหัดตามเพจหมอๆบ้าง

แม่งทำงานสายตัวแทบขาด แดกข้าวเที่ยง ตอนเย็นก็มี นอนวันนึง ถึง4-5ชม.ก็บุญแล้ว,แล้วเป็นสส.แปดโมงทำอะไรอยู่นะครับ ชาวบ้านเขาจะอดตายกันหมดแล้ว นอกเวลาควรควรมีสส.ทำงานด้วยนะครับ เสนอให้ประชุมสภา 24 ชั่วโมงเลยครับ จะได้แก้ปัญหาได้รวดเร็วครับ งี้ดีไหมครับพ่อสส.ปัดเศษ,

เค้ามากันตั้งแต่เช้าก่อน6.00ละ แต่เค้าดูคนไข้บนวอร์ด ทำแผล บางคนอยู่เวรทั้งคืน ข้าวไม่ได้กิน พอ 9.00 ก็ไปตรวจ OPD ต่อ เลยมีคนบางคนคิดว่า หมอมาทำงาน9.30น. เหอๆๆๆปล. หมอไม่ได้ตรวจแค่ OPD นะ เค้าดูบนวอร์ด อยู่เวร ทำทุกอย่าง,

จะทำอะไร โพสอะไร เสนอ อะไร ศึกษาสิ่งนั้นๆก่อน ให้รู้ระบบ และปัญหา ถึงจะแก้ได้ ถูกจุด ค่ะ,ปกติราววอร์ทตอน 7 เช้า มารับ opd ตอน 9-10 โมง opd เกือบร้อยคิวไม่มีเวลากินข้าวเที่ยง opd จะว่างก็เกือบ 4 โมงเย็น ถ้ามีเวรก็ควบไปเที่ยงคืนอีก พี่เต้เป็นวิศวกรเสนออะไรต้องศึกษามาก่อน อย่ารีบมันดูเส่รอครับ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์