Connect with us

ข่าวทั่วไป

ยายขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พาลูกชายป่วยไปหาหมอ

เป็นเรื่องราวที่สร้างความเศร้าใจให้กับหลายคนไม่น้อย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ช่างตั๊ก ช่างไฟ เมืองตะเข้ ได้ออกมาเผยภาพป้ายติดรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขนาดใหญ่ จนสะดุดตา เเต่ข้อความบนป้ายกลับทำให้หนุ่มรายนี้ต้องสงสารคุณยายจับใจ โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “ใครที่เดินทางเส้นบางกระทุ่ม วังน้ำคู้ บ้านใหม่ วัดพริก พิด’โลก ถ้าเจอป้ากับลูกชายก็ระมัดระวังด้วยนะครับ สงสารแก

ใครเจอถ้าช่วยอะไรแกได้ก็ช่วยนะครับ ลูกแกพิการต้องฟอกไตอาทิตย์ละ 3 ครั้ง ผมก็ไม่รู้ว่าแกอยู่ตรงไหนของบางกระทุ่ม รถมันเยอะเลยไม่ได้จอดคุยกับแกเลย พอจะมีหน่วยงานไหนช่วยเหลือแกให้แกไม่ต้องขี่รถพาลูกไปฟอกไตแบบนี้ได้มั้ยครับ#ชีวิตคนเราแต่ละคนไม่เหมือนกัน🙏🙏🙏”

ล่าสุด หนุ่มรายนี้ได้ออกมาเผยรายละเอียดของคุณยายเเละลูกชายว่า “31/01/2564  วันนี้ผมเดินทางมาเยี่ยนเยือนบ้านป้าเปรี้ยวและมาสอบถามข้อมูลของป้า ได้ข้อมูลดังนี้นะครับป้าเปรี้ยว หรือนางเปรี้ยว สุขแสง อายุ 68 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 32 หมู่ที่ 9 ต.บางกระทุ่ม อ.บางกระทุ่ม จ.พิษณุโลก

มีอาชีพเก็บฝรั่งขาย เก็บพุทราขาย เผาถ่าน ย่างปลาขาย แต่รายได้ก็ไม่แน่นอน เนื่องจากทุกวันอังคาร วันศุกร์ วันอาทิตย์ ป้าเปรี้ยวต้องพาลูกชายที่ป่วยด้วยอาการเส้นเลือดในสมองแตกจนพิการไปฟอกไตที่โรงพยาบาลพุทธชินราชและโรงพยาบาลรวมแพย์โดยการขี่มอเตอร์ไซด์พ่วงข้างไป อาศัยให้ลูกชายคอยบอกทางและบอกว่าต้องขี่ไปแบบใด เพราะป้าเปรี้ยวสายตาไม่ดี

ป้าเปรี้ยวมีลูกทั้งหมด 5 คน เสียชีวิตไปแล้ว 2 คน ปัจจุบันเหลือ 3 คน พิการ 1 คน อีก 2 คนประกอบอาชีพที่ กทม. ลูกๆของป้าเปรี้ยวได้ส่งเงินให้ป้าเปรี้ยวใช้ทุกเดือนเพียงพอต่อความเป็นอยู่ของป้าเปรี้ยว แต่ก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมขึ้นมาในส่วนของการรักษาพยาบาลลูกและการเดินทางไปโรงพยาบาล

สามีเสียชีวิตไปตั้งแต่ปี พ.ศ. 2546 เนื่องจากเส้นเลือดในสมองแตก ป้าเปรี้ยวเคยถูกวัวขวิดตั้งแต่อายุ 20 ปี ทำให้กระดูกสันหลังหัก 3 ท่อน รักษาตัวจนหาย แต่ปัจจุบันหลังของป้าเปรี้ยวมีอาการปวดจนจะทำงานไม่ได้ แต่ต้องจำทนทำเนื่องจากไม่มีใครดูแลลูก ผมขอให้ข้อมูลคร่าวๆเพียงเท่านี้ก่อนนะครับ เท่าที่ผมได้สัมผัส ป้าเปรี้ยวน่าสงสารมากครับ

ต้องทนทำงานหนักเพราะความรักลูก ใครที่อยากช่วยเหลือแกก็มาช่วยเหลือได้นะครับ หรือผู้ที่อยู่ไกลอยากช่วยเหลือแกก็โอนเงินตรงเข้าบัญชีได้ที่เลขบัญชี 470-022-600-6 ธนาคารกรุงเทพ ชื่อบัญชีนางเปรี้ยว สุขแสง#การช่วยเหลือยายเปรี้ยวผมมิได้มีส่วนได้ส่วนเสียหรือมีเจตนาหลอกลวงเพื่อผลประโยชน์ตัวเองแต่อย่างใด#ผมเพียงแค่ต้องการอยากช่วยเหลือผู้ที่เค้าเดือดร้อนครับ”

ขอบคุณข้อมูล:ช่างตั๊ก ช่างไฟ เมืองตะเข้

More in ข่าวทั่วไป