นิว เปิดใจ งานหาย ตัดใจขายมอเตอร์ไซค์ 4 คนรวด

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักแสดงหนุ่มหล่อมากความสามารถอีกหนึ่งคน สำหรับ นิว วงศกร หลังจากที่เจ้าตัวนั้นผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอิสระ ดูเหมือนว่ามีงานมาให้เจ้าตัวเลือกรัวๆ เลยนะคะ ทั้งงานละครที่เห็นหน้าผ่านจอทีวีแทบทุกวัน และงานอีเว้นท์

ล่าสุด ในช่วงโควิด-19 ระบาดแบบนี้ แน่นอนว่าทุกคนได้รับผลกระทบกันอย่างทั่วหน้า รวมถึงหนุ่มนิวด้วย โดยเจ้าตัวก็ได้เปิดใจว่า “ด้วยความไม่แน่นอนในตอนนี้ เราก็พยายามเตรียมทุกอย่างที่คิดว่าอาจจะเกิดเป็นสถานการณ์ฉุกเฉิน

ปกติผมใช้ชีวิตเหมือนวันนี้เป็นวันสุดท้ายเสมออยู่แล้ว ผมจะบอกทุกคนเสมอว่าอะไรอยู่ตรงไหน ถ้าผมไม่อยู่ต้องทำอะไรบ้าง เราวางแผนไว้เพื่อไม่ให้คนที่อยู่ข้างหลังเราลำบาก เคยมีช่วงนึงที่พารานอยด์มากๆ วิตกว่าถ้าเราไม่อยู่แล้วครอบครัวเราจะทำยังไง

ผมก็คิดๆๆ แต่สุดท้ายก็คิดได้ว่ามันยังไม่เกิดขึ้นนี่นา เราแค่เตรียมวันนี้ วางแผนรับมือกับมันอย่างมีสติ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ก็พอครับ ที่มาของความพารานอยด์ก็เกิดจากตัวผมเองนี่แหละ เรื่องโควิดด้วย อะไรที่เราเคยมีอย่างงาน อีเว้นท์มันก็แคนเซิลไป

จริงๆรายได้จากการเล่นละครเป็นรายได้เป็นก้อนก็จริงแต่ว่าเราถ่ายเรื่องหนึ่ง 6-7 เดือน ออนแอร์ถึงได้เงิน ระหว่างนั้นก็จะได้จากอีเว้นท์ พออีเว้นท์ไม่มีเราจะทำยังไง เราก็ต้องนำเงินเก็บของเราออกมาใช้ แล้วมีแต่รายจ่าย ไม่มีรายได้เลย เราจะทำยังไง

ทุกอย่างมันเข้ามาหมดเลยทำให้เราต้องคิดเยอะ ต้องวางแผนใหม่ ใช้ชีวิตแบบนิวนอร์มอล อะไรที่คิดว่าเป็นความสุขที่เงินซื้อได้ หรืออะไรที่เป็นความสุรุ่ยสุร่ายก้ทำไม่ได้แล้ว ช่วงนี้ก็ระมัดระวังเรื่องการใช้จ่าย เมื่อก่อนเราชอบมอเตอร์ไซค์ เราก็ซื้อมอเตอร์ไซค์

หลังๆ มานี้ขายหมดเลย ผมขายไปหมดแล้ว 4 คัน ไม่เหลือเลย เพราะผมไม่ได้ใช้แล้ว ไม่ได้ขี่มาเป็นปี ถามว่าเสียดายไหมก็เสียดาย เพราะขายขาดทุนทุกคันเลย แต่เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ใช้ถ้าขายไปเปลี่ยนเป็นเงินมาก็ยังนำเงินไปทำอย่างอื่นได้คนที่ซื้อไปก็คงได้นำไปใช้ประโยชน์ด้วย ดีกว่าเก็บไว้เฉยๆ”

ขอบคุณข้อมูล:new_wongsakorn , sanook

เรียบเรียงโดย:iamfatcat