อดีตสาวโรงงานใจสู้ สอบบรรจุราชการ สำเร็จในวัย 49 ปี

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างเเรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังเดินตามฝันได้อยู่ไม่น้อย เมื่อทางเพจติวสอบครู by ครู Bomb 4289 ได้ออกมาเผยเรื่องราวของอดีตสาวโรงงานที่ตั้งใจจะเป็นครู พร้อมทั้งเผยว่า ” 49 ปี ไม่เคยสายไป #ถ้าหัวใจไม่ยอมแพ้พี่เกษเป็นเเฟนเพจยุคแรกๆที่มีการสร้างเพจขึ้นมา @ครูกี๋ใครสอบครูไม่ติด ยกมือขึ้น

(ครูกี๋+ครูบอมบ์)ก่อนนั้นคนติดตามหลักร้อย ครูกี๋ก็ได้ส่งข้อสอบให้เท่าที่จะหาได้เพื่อไปสอบครูผู้ช่วย หลังจากวันนั้นพวกเราก็ได้เป็นกำลังใจให้กันและกันเสมอมา และได้เจอกันที่จุดติว กทม.?ก่อนจะมาเป็นครูพี่ทำงานในโรงงาน บริษัทของญี่ปุ่นและไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้อยู่ 6ปีพอกลับมาปี55 เขาให้มีใบประกอบวิชาชีพในการสอบบรรจุครู

เลยต้องไปเทียบหน่วยกิตเทียบมาตรฐานวิชาชีพเรียนเพิ่มเติมจนครบ 9 มาตรฐานซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่เขาให้มี 9มาตรฐานก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น 11 มาตรฐาน พอได้ใบประกอบวิชาชีพครูมาปี58ก็เริ่มไปสอบแทบทุกสนาม✍️ #รู้มั้ยว่าเราสู้มากแค่ไหนกว่าจะมีวันนี้ได้ อยากบอกว่าอายุไม่ใช่อุปสรรค ไม่ใช่ปัญหาในการสอบแข่งขันเลย อ่านเรื่องนี้แล้วอาจมีสิ่งใหม่ๆเกิดขึ้นกับตัวเองได้

อยากเขียนเรื่องของเราเป็นแรงบันดาลใจและให้กำลังใจให้น้องๆทุกคนที่ยังสอบไม่ติดหรือผู้ที่กำลังท้อแท้หมดกำลังใจ ไฟในตัวกำลังจะมอดดับ ให้รู้ว่าไม่มีเส้นทางไหนที่สวยสดงดงามถ้าไม่ได้สร้างจาก2 มือของเราเอง แรงบันดาลใจเราต้องสร้างมันขึ้นมาก่อน ใจเป็นใหญ่ ใจเป็นประธานของทุกอย่าง ทั้งๆที่เรารู้ว่ามันทำได้ยากและใช้ความอดทนพยายามอย่างมากต้องต่อสู้กับทุกสิ่งทุกอย่างมันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย

กับการไปสอบบรรจุแข่งกับคนอื่นตอนอายุมากแล้ว แรงกดดันต่างๆ ปัญหาส่วนตัว ปัญหาครอบครัวและการสอบแข่งขันกับเด็กๆรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพมาก ไฟแรงสูง และที่สำคัญคือสู้กับตัวเองให้ได้ก่อน และวันนั้นก็มาถึง#เราทำได้แล้ว ?#เปิดผนึกเส้นทางการต่อสู้ที่เดินทางด้วยกำลังใจที่เข้มแข็งไม่ย่อท้อมีความมุ่งมั่นสูงมากไปสอบแต่ละครั้งจะดีใจสุดๆที่มีโอกาสได้ไปสอบ? #ปี2558สอบ สพฐ.รุ่นดาวอังคาร 2 ครั้งไม่ติดปีเดียวกัน

สอบพนักงานจ้างตามภารกิจของเทศบาลลำสามแก้วที่จ.ปทุมธานีได้ที่ 5 แต่เรียกไม่ถึง#ปี2559สอบ ครูอาชีวะทั่วประเทศ ได้ลำดับ 98 จากจำนวน 3298 คน ขึ้นบัญชี 2ปี แต่เรียกไม่ถึง #ปี2560สอบ สพฐ.จ.บุรีรัมย์ได้ลำดับ 136 จากผู้เข้าสอบ 1126 คนขึ้นบัญชี 1 ปี แต่เรียกไม่ถึงสอบพนักงานราชการที่อ่างทองได้ที่ 12 เรียกไม่ถึง สอบพนักงานราชการที่ปทุมธานีเขต 2 ได้ที่ 5 ยกเลิกบัญชีก่อน สอบพนักงานราชการที่กาญจนบุรีเขต 4 ได้ที่ 5 ขอสละสิทธิ์

สอบครูขาดแคลนขั้นวิกฤตที่นนทบุรีเขต 2 ได้ที่ 5 ขอสละสิทธิ์ #ปี2561สอบพนักงานจ้างตามภารกิจของอบจ.จ.พระนครศรีอยุธยาได้ลำดับที่ 1และสอบครูกทม.ได้ลำดับที่ 229 จากผู้เข้าสอบจำนวน 5966 คน รอเรียกบรรจุ ??

ต่อจากนั้นสอบของ สพฐ.นนทบุรีได้ลำดับที่ 54 จากผู้เข้าสอบ 612 คน #และวันนี้ได้รับราชการจากบัญชีนี้?เป็นความภาคภูมิใจให้ตัวเองอย่างที่สุด ให้ครอบครัว ดีใจและภูมิใจเป็นเกียรติกับวงศ์ตระกูลได้มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติ สีกากี สีของแผ่นดิน ชาติหนึ่งได้มีโอกาศตอบแทนแผ่นดินใต้ร่มพระบารมี

#อยากขอบคุณ Surapon Pakutsar ที่ให้โอกาสหนูได้ทำงานเป็นครูอัตราจ้างพิสูจน์ตัวเองก่อน ขอบคุณครอบครัวที่ให้กำลังใจมาตลอดการต่อสู้โดยเฉพาะคุณแม่อยู่เคียงข้างหนูมาตลอดวันนี้หนูทำได้แล้วหนูดีใจและภูมิใจมากที่ทำความฝันของแม่ได้สำเร็จแล้ว?และน้องสาวกับพี่ชายคนในครอบครัวที่เหนื่อยกับหนูมาก็มากพยายามประคับประคองหนูเรื่อยมา ขอบคุณจริงๆที่อยู่เคียงข้างกัน?ขอบคุณทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องและช่วยเหลือมาตลอด

ขอบคุณทุกปัญหาทุกอุปสรรค จนเอาตัวเองเกือบไม่รอด แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี ❤️#อยากให้ทุกคนสู้ สู้ให้ถึงที่สุดไม่มีสิ่งใดชนะใจที่เข้มแข็งของเราไปได้ เราทำได้ ทุกคนก็ทำได้ ขอเพียงคุณมีศรัทธาในตัวเอง อย่าเพิ่งท้อแท้ อย่ายอมแพ้ต่อโชคชะตา

แล้ววันนึงชัยชนะจะเป็นของเรา วันนึงคุณจะยิ้มอย่างภาคภูมิใจและมีความสุขที่สุดค่ะ#นักสู้มืออาชีพ✍️ #คุณทำได้ถ้าเชื่อว่าคุณทำได้ #ขอบคุณทุกปัญหาวันนี้ฟ้าเปิดแล้ว#ฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอ?#นักสู้หัวใจทองคำ??ครูผู้ช่วยรุ่น covid-19??ถึงจะเดินช้ากว่าคนอื่นหากไม่หยุดเดินเราก็จะถึงจุดหมายนั้นสักวันขอเป็นกำลังใจค่ะ?”

ขอบคุณข้อมูล:ติวสอบครู by ครู Bomb 4289