หนุ่มโพสต์หลังเห็นพยาบาลสาว ดูแลคนไข้อย่างดี

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมสุดๆของพยาบาลสาวคนหนึ่งที่ดูแลผู้ป่วยเป็นอย่างดี ป้อนข้าว ป้อนน้ำ เช็คตัวให้ผู้ป่วย ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ไปในโลกโซเชียลชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมเพียบเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้เพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลกุมภวาปี ได้นำภาพมาเผย

พร้อมระบุข้อความว่า ” ❓เฮียไม่คิดเลย..ว่าจะเห็นภาพแบบนี้ในโรงพยาบาลของเรา…..เราเดินสวนกันตรงบันไดตึกพิเศษ..เฮียกำลังจะไปเยี่ยมเพื่อนที่เพิ่งย้ายออกมาจาก stroke unit ..เฮียจึงเรียกแอดไว้..นึกในใจ..อะไรหนอ..แบบใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ?.?แล้วเฮียก็ควักโทรศัพท์ออกมาเปิดคลิปวีดีโอให้ดู..

⛑เป็นภาพน้องพยาบาล..กำลังป้อนอาหารผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองตีบ..แขนขาอ่อนแรงอยู่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส..ระหว่างป้อนไปก็พูดคุยถามไถ่กับคนไข้ไป..?..เฮียประทับใจมากเลยแอบถ่ายวีดีโอสั้นๆมา (เฮีย..เขาห้ามถ่ายภาพและวีดีโอใน รพ…..อืม..อย่าว่าเฮียนะ)

..เฮียเคยเห็นภาพแบบนี้แต่ใน รพ.เอกชน..ไม่คิดว่าจะเจอใน รพ.รัฐ..เฮียเล่าต่ออย่างมีความสุขใจที่ได้เห็น..??เฮียมาเยี่ยมเพื่อนที่เป็นโรคหลือดเลือดสมองเหมือนกัน (stroke) กะว่าเพื่อนทานข้าวเสร็จ ก็จะไปป้อนข้าวให้คุณลุงแก..เห็นลุงแกไม่มีญาติมา..พอดีน้องพยาบาลเลยมาป้อนก่อน..เฮียเห็นมา 2 วันแล้วนะ..ไม่ใช่แค่น้องพยาบาลคนนี้นะ..

น้องพยาบาลคนอื่นเฮียก็เห็นมาป้อนเหมือนกัน…?..แล้วเฮียก็ฝากบอกแอดมา..ให้บอกทีมให้ด้วยนะว่าเฮียประทับใจมาก…และขอบคุณแทนผู้ป่วยที่ช่วยดูแลพวกเขาดีมากๆ❤ฟังแล้วก็อดอมยิ้มไม่ได้..น้องๆ คงได้กำลังใจทำงานอีกเพียบ..แล้วแอดก็รับคำว่า “ค่ะ”

เดี๋ยวจะส่ง line ให้ทุกคนได้อ่านและอิ่มใจเหมือนกับที่ทั้งเฮียและแอดกำลังรู้สึก#คำชื่นชมแม้เพียงเล็กน้อยก็เหมือนน้ำทิพย์ชะโลมหัวใจ#มันคือเรื่องราวดีๆ#ขอบคุณซ้อลัดดาและครอบครัวที่บริจาคเงินปรับปรุงStrokeUnitให้เรา.#ทำให้เราสามารถจัดบริการการดูแลผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองในระยะเฉียบพลันได้อย่างลงตัว ”

ขอบคุณข้อมูล:โรงพยาบาลกุมภวาปี

เรียบเรียงโดย:iamfatcat