บี้ สุกฤษฎิ์ เปิดใจ เผยอนาคตไม่อยากมีครอบครัว

ต้องบอกเลยว่าเป็นนักร้อง นักแสดงหนุ่มที่ก่อนหน้านี้ฮอตและมีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามเยอะมาก สำหรับบี้ สุกฤษฎ์ วิเศษแก้ว หรือ บี้ เดอะสตาร์ ในขณะที่กำลังดังมากๆ หนุ่มบี้ ก็เหมือนว่ารู้สึกอิ่มตัวเลยหันไปเข้าวัดทำบุญ จนแฟนคลับคิดถึงหนักมาก

อยากให้ หนุ่มบี้ กลับมาทำเพลงให้ได้ฟังอีกครั้ง ซึ่งเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา หนุ่มบี้ ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟนๆได้หายคิดถึงกันแล้วหลังจากที่ไม่มีปล่อยมาประมาณ 5 ปีเต็ม โดยเพลงใหม่ล่าสุดของ หนุ่มบี้ มีชื่อเพลงว่า”มาละวา” บอกเลยว่ายังสุนกสนานตามสไตล์เหมือนเดิม ล่าสุด หนุ่มบี้ ได้เปิดใจผ่านวันบันเทิง oneบันเทิง มีช่วงนี้เจ้าตัวได้เผยเรื่องราวความรัก


ความสุขในเรื่องการสร้างครอบครัวของตัวเอง บี้มีมุมมองยังไง ?

“คุณหมายถึงมีภรรยามีลูกหรอ (มีเมียอ่ะครับ) (หัวเราะชอบใจ) ไม่ ผมไม่ได้นึกถึงเรื่องนั้นเลย ไม่ได้คิดอยากจะมีครอบครัวเลย ไม่ได้นึกเลย (ทำไมอ่ะ) เมื่อก่อนอาจะนึกนะตอนมีแฟน อยากมีครอบครัว อยากมีลูก พอนะเวลานี้เรารู้สึกว่า อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะ เพื่อนๆ เราเวลามีภรรยาหรือมีลูก

บางครั้งเรามองว่ามันไม่ใช่ความสุขของเรา แต่เป็นความสุขของเพื่อนเขา เวลาไปกินข้าวกันอย่างนี้ เห้ยเดี๋ยวกลับก่อนนะเว้ย ทำไมว่ะภรรยาตาม เออลูกร้องว่ะ ทำไมทำงานหนักจังเลยอ้าวไม่ทำงานหนักได้ไง ต้องเก็บเงินไว้ให้ลูกเยอะแยะ หรือว่าลูกป่วย ภรรยาป่วย ต้องดูแลไม่ได้หลับไม่ได้นอน

ก็ถามเพื่อนแล้วเหนื่อยทำไม แต่มันเป็นความสุขนะเว้ย บี้ เออเขาจะบอกอย่างนี้แต่ว่านั้นไม่ใช่ความสุขของเรา เราก็เลยไม่มีดีกว่ามันเป็นความสุขของเขา เราไม่ได้ไปชัดอะไรเพราะคนในโลกใบนี้ก็มีครอบครัวเยอะแยะมากมาย รวมถึงพ่อแม่ผมก็ยังผมเลยถูกไหม แต่ว่าดูแล้วบางครั้งการมีครอบครัวอาจจะไม่ใช่ความสุขของเรา ”

ไม่อยากมีลูกหรอ มีเพื่อนที่มีลูกไหม ?

” มีเพื่อนที่มีลูก (แล้วเคยไปเยี่ยมลูกเพิ่มไหม?) เคยแต่เล่นเฉยๆ (มีความสุขไหม?) เวลาเล่นก็สนุกดี (แต่ถ้าเลี้ยง?) ไม่ได้ (แก่แล้วจะไปอยู่กับใคร?) แก่แล้วผมก็อยู่บ้านพักคนชราดิ (35 แล้วไม่มีความรักหรอ?) ก็อยากมีเหมือนกันแต่ว่าเวลาผู้หญิงเนี่ยมาเจอเราเขาก็ฝันว่าอยากจะแต่งงานและมีลูก

(ก็ถ้ารักเขาก็แต่งงานมีลูกได้ ?) ก็ผมบอกแล้วไงว่าพื้นฐานผมไม่ได้อยากมีครอบครัวผมไม่อยากมีลูก ถูกมะ แต่ถ้าผู้หญิงเข้ามาเขาจะต้องบอกว่าวันนึงเราต้องมีครอบครัวเราต้องมีลูกกันนะลูกที่โตมาจะได้ดูฉันและก็เธอในยามแก่ไง อ้าวมันกลับไปสู่สภาวะตรงนี้ ฉะนั้นไม่เป็นไรเราอย่าเห็นแก่ตัวเลยเราไม่มีดีกว่า

(แฟนอ่ะ อยากมีแฟนไหม?) ไม่อยากมี (ไปบวชไหม?) ไม่อยากบวช อยู่คนเดียวได้หรอ?) อยู่คนเดียวมันเป็นอิสระนะเราจะไปไหนมาไหนไม่ต้องขออนุญาตใครไม่ต้องกลัวใครงอนคือในใจผมติดไม่อยากมีนะ แต่ว่าอย่างที่ตอบพี่ไปตอนแรกโลกนี้มันอยู่บนพื้นฐานความไม่แน่อนมันมีหลายคนและที่มันบอกไม่มี

ยังไงก็ไม่มี แต่งงานแล้วแต่ว่าโลกใบนี้บางครั้งเราก็ห้ามมันไม่ได้ก็มีความเชื่อในศาสนาพุทธเราอาจจะเคยเป็นบุพเพสันนิวาสกันมาในชาติปางก่อนซึ่งผมบอกผมไม่อยากมีแต่คนที่เป็นบุเพสันนิวาสเวลาเจอกันใจมันจะสั่นระริกระรี้มันจะอดใจไม่ได้คุยเคยเห็นไหม (คุณเชื่อ?) ผมเชื่อเรื่องเนื้อคู่แต่ผมก็คิดในใจว่าอย่ามาเลย ”

ขอบคุณข้อมูล:วันบันเทิง – oneบันเทิง , biesukrit_w

เรียบเรียงโดย:iamfatcat