Connect with us

บันเทิง

กาละแมร์ เปิดใจ อ้างไม่มีที่ปรึกษากฎหมาย โฆษณาเกินจริง

เรียกได้ว่าออกมาร่ำไห้ยอมรับว่าเป็นบทเรียนราคาแพงเลยนะคะ สำหรับพิธีกรสาวสวยมากความสามารถอย่าง กาละแมร์ พัชรศรี ที่ก่อนหน้านี้เจ้าตัวถูกสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ยื่นฟ้องที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค

กรณีอวดอ้างสรรพคุณอาหารเสริมเกินจริง และเมื่อไม่นานมานี้เจ้าตัวไๆด้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางไอจีส่วนตัว พร้อมกับขอรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการยุติบทบาทพิธีกรทุกรายการ ซึ่งสร้างความตกใจให้แฟนๆ เป็นอย่างมาก

ล่าสุด กาละแมร์ ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการโหนกระแส ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าไม่ทราบว่าไม่สามารถพูดถึงเรื่องมะเร็ง แค่บอกว่าลูกค้าท่านี้กินแล้วค่ามะเร็งลด ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญ เผยอีกว่าผลิตภัณฑ์มีหุ้นส่วน

แต่ขอออกมารับผิดชอบเพียงผู้เดียว วอนอย่าโทษแอดมินหรือบริษัท เพราะคนผิดคือแมร์คนเดียว ส่วนที่หลายคนมองว่าดันทุรัง ไม่จริง เพราะแมร์มีประสบการณ์ ทำงานสื่อมา 24 ปี ไม่เคยดื้อดึง และขอประกาศยุติการเป็นพิธีกรด้วยตัวเอง ไม่มีบริษัทหรือใครมาบังคับให้ออก เพราะคดีความไม่สิ้นสุด

ส่วนเรื่องที่หลายคนเอาไปผูกกับคดีของคุณ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ว่าทำไมเรื่องแมร์ไปไกลว่ายิ่งยง เพราะยิ่งยงผิดโฆษณาเกินจริง ซึ่งจบที่ศาลแขวง เพราะผ่านทีวีไม่มีออนไลน์ แต่ของแมร์ลงออนไลน์ จึงผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และนำข้อมูลอันเป็นเท็จด้วย เรื่องจึงยังไม่จบ แต่ไม่รับคดี พรบ.คอมฯ เพราะแมร์ไม่มีเจตนานำเข้าสู่ระบบเพราะสิ่งที่แมร์พูดเกิดจากความรู้สึก

และนำเรื่องคนอื่นมาบอกต่อคือถ้าแมร์รู้ว่าเรื่องอื่นเป็นเท็จ ก็คงไม่เอามาบอกต่อ ซึ่งเรามีการตรวจสอบดูใบรับรองแพทย์แล้วด้วย มีการเช็กข้อมูลก่อน แล้วถ้าคนอื่นอ้างอย่างนี้บ้างก็ขอไป ผิดในส่วนโฆษณาแมร์ถึงขอปฏิเสธพรบ.คอมก่อน คดีถึงยังไม่จบ เพราะโทษ พรบ.คอมหนักกว่า กาละแมร์ยังฝากทิ้งท้ายถึงสังคมที่เข้ามาด่าเจ้าตัวว่า ที่วันนี้คือมาเพื่อขอโทษ คนดู ประชาชน

ที่ทำผิด ไม่รอบคอบ เป็นบทเรียนราคาแพง จะไม่ทำผิดซ้ำสองอีก ตอนนี้เปิดกฎหมายดูก่อนเลยว่าคำไหนพูดได้ ไม่ได้ สินค้าผ่านการรับรอง แต่แมร์อยากสร้างความมั่นใจอีก เลยทำวิจัยอีก มีการส่งแลปตรวจสอบว่าส่งผลอะไรกับเซลล์เราบ้าง ต้องใช้เวลา ถ้าได้ผลจะนำมาเผยแพร่ ต่อจากนี้จะไม่เห็นแมร์ในจออีกแล้ว

ขอบคุณข้อมูล:kalamare , โหนกระแส

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in บันเทิง