Connect with us

บันเทิง

อั๋น เผยแ ชทให้กำลังใจ กาละแมร์

เป็นบทเรียนครั้งใหญ่ในชีวิตเลยละค่ะ สำหรับพิธีกรสาว กาละแมร์ พัชรศรี หลังโดนดราม่ารีวิวอาหารเสริมของตัวเองเกินจริง เพราะนอกจากจะโดนคนในสังคมวิจารณ์แล้วยังมีผลทางกฎหมายด้วย ซึ่งทางกฎหมายเจ้าตัวก็เข้าไปรับทราบข้อกล่าวหาแล้วและขอรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการยุติหน้าที่พิธีกรรายการที่กำลังทำอยู่

ล่าสุด พิธีกรหนุ่มชื่อดังอย่าง อั๋น ภูวนาท ก็ได้ออกมาเผยแชทให้กำลังใจกาละแมร์โดยมีข้อความว่า”แมร์ครับ อั๋นแค่อยากพูดอะไรสักอย่างให้เพื่อนรู้สึกดี แต่หาคำที่ตรงวกับความตั้งใจนั้นไม่ได้เลบขอส่งความรู้สึกทั้งหมดนี้มาเป็นตัวหนังสือเหล่านี้แทนนะแมร์นะ” พร้อมแคปชั่นว่า

“2 ปีที่แล้ว แมร์แวะมาหาผมที่ห้องจัดรายการGreenwaveตั้งแต่เช้า เราคุยกันเยอะมาก เหมือนกับทุกครั้งที่เจอกัน และจากสิ่งที่แมร์พูดกับอั๋นวันนั้น ทำให้ผมกลับมาเริ่มต้นทำ #ซุปไก่ดำตุ๋นยาจีนสูตรคุณหญิงย่า จนกลายเป็น1ธุรกิจของอั๋นที่ภูมิใจ ได้เห็นมันเติบโต ได้สร้างงาน และดูแลสุขภาพใครต่อใีครมากมาย ยังไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้แมร์ฟังเลย วันนี้อยากให้กำลังใจเพื่อนนะ @kalamare”

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า

-โรคประจำตัวทั้งหลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อนและขึ้นกับแต่ละบุคคล แต่กะละแมร์นำเสนอสินค้าเชิงรักษาสุขภาพ แบบไม่มีผลงานวิจัยใดๆ (รักษาหาย เบาหวานกินได้ ค่าตับไตมะเร็งดีขึ้น) แต่ถ้าผลลัพธ์ไม่ใช่แบบที่ว่า น้ำตาลสูงขึ้น ไม่ถูกกับมะเร็ง ผู้บริโภคถึงกับชีวิตได้นะคะ

-ไม่มีความผิดไหนที่ให้อภัยไม่ได้ ถ้าใจสำนึกจริง

-พี่อั๋นน่ารักกับเพื่อนเสมอค่ะ เวลาคุณอั๋นโฆษณาซุปไก่ก็จะระวังคำพูดพอสมควร ใช้คำกลางๆ เช่นสูตรเสริมภูมิแต่คุณกาละเเมพลาดตรงที่พูดเว่อไปมาก เช่นกินแล้วหายโควิดงี้

-ให้กำลังใจเพื่อนเป็นสิ่งที่ดีค่ะ ถ้าสถานการณ์นี้คือเพื่อนหนู หนูก็ต้องให้กำลังใจแบบพี่อั๋น แต่เพื่อนทำผิดจริงๆ เราก็ต้องว่าไปตามผิดค่ะ ผิดส่วนผิด … หนูเคยอุดหนุนซุปไก่พี่อั๋น และ รู้ได้ถึงความตั้งใจค่ะ แต่กรณีอาหารเสริม เล่นกับความหวังของคนป่วย คนแก่ คนบ้านนอกมากมายที่เค้าไม่รู้เรื่องอะไรมาก ได้ยินว่าอะไรดีก็อยากจะลอง แบบนี้ไม่ดีเลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องรู้กฏหมายทุกตัวหรอกค่ะ ถ้ามีศีลธรรมและสามัญสำนึกก็จะไม่ทำค่ะ

-ชอบที่พี่อั๋นให้กำลังใจ กับเพื่อนที่กำลังทุกข์ใจ เดี๋ยวมันก็ผ่านไป

-ถ้าคุณแมร์คิดบวก ครั้งนี้ก็ดีเหมือนกัน จะได้ไม่เหลิงกับความเงินตราที่ได้มา มันอาจเป็นเงินบาปก็ได้ ที่เหมือนไปหลอกเขาว่า ดีอย่างนั้นดีอย่างนี้ แต่สุดท้าย มันไม่ใช่ เสียเงินฟรีกับสิ่งไร้สาระ แทนที่จะไปใช้กับสิ่งจำเป็นในชีวิต

งานนี้ชาวเน็ตก็เข้ามาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นสนั่นเลยว่าการให้กำลังใจเพื่อนเป็นสิ่งที่ดี แต่ในสิ่งที่เพื่อนทำผิดก็ควรจะตักเตือนกันเพราะมองว่ากรณีของกาละแมร์นั้นเล่นกับความหวังของคนอื่นมากเกินไป เพราะบรรยายสรรพคุณครอบคลุมทุกโรคทั้งๆที่จริงแล้วอาจจะส่งผลอันตรายกับบางโรคก็ได้

ขอบคุณข้อมูล : @ unpuwanart

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง