เด็กหญิง ป.4 ปั่นสามล้อพ่วง ตระเวนขายผัก แบ่งเบาภาระครอบครัว

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตชื่นชมกันเป็นอย่างมาก เมื่อเด็ก ป.4 ปั่นจักรยานสามล้อพ่วง เร่ขายผัก หาเงินช่วยเหลือครอบครัว แบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายยาย หลังพ่อแม่แยกทางกัน โดย ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดนครราชสีมา

ได้รายงานว่า ภายในปั้มน้ำมันปตท.ดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลายคนที่ผ่านไป-มา และแวะไปใช้บริการต่างก็พบเห็น เด็กหญิงสุพรรณิกา นวดกลาง หรือ น้องใบหยก อายุ 10 ปี

นักเรียนชั้น เด็ก ป.4 โรงเรียนดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา กำลังปั่นรถจักรยานสามล้อพ่วงคู่ใจ ตระเวนขายผักอยู่ภายในปั้มน้ำมันดังกล่าวเป็นประจำ จากการสอบถาม น้องใบหยก เล่าว่า

สาเหตุที่ตนเองต้องปั่นจักรยานออกมาขายผักในปั้มน้ำมัน ก็เพราะว่า ภายในปั้มน้ำมัน จะมีคนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ขายผักได้ดีกว่าการที่ปั่นไปขายในชุมชน ในแต่ละวันสามารถขายผักได้ เฉลี่ยวันละ 300-400 บาท

โดยจะมีคุณยายเป็นคนปลูกผักปลอดสารพิษ และนำผักชนิดต่างๆ มาจัดเป็นกำ ขายกำละ 10 บาท น้องใบหยก ยังได้บอกอีกว่า การที่ตนเองออกมาขายผักช่วงเลิกเรียน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว ของคุณยาย

ต้องการช่วยครอบครัวหาเงิน เนื่องจาก พ่อกับแม่ ได้แยกทางกัน ตนเองต้องอาศัยอยู่กับยาย และน้องชาย โดยคนที่ผ่านไปมาต่างพากันเข้ามาซื้อผักของน้องใบหยกเป็นจำนวนมาก เนื่องจากเป็นผักที่ปลอดสารพิษ แถมขายในราคาถูกอีกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:innnews