Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มเจอลุง นั่งวาดรูปเเลกเศษเงิน หน้าเซเว่น

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่หลายคนต่างรู้สึกเวทนาเเละสงสารไปตามๆกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เสน่ห์ ผุดผ่อง ได้ออกมาเผยเรื่องราวลงเพจ วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี พร้อมเผยว่า “เมื่อคืนพาแฟนไปกินข้าวนอกบ้าน แวะซื้อของ 7-11 คิวกระทิงแดง ถนนวารินกันทรลักษ์ อากาศก็กำลังเย็น เจอคุณลุงท่านนี้นั่งขดอยู่

เลยเข้าไปสอบถาม คุณลุงบอกไม่มีญาติเสียชีวิตหมดแล้ว บ้านเกิดอยู่ อ.น้ำยืน มีโรคประจำตัวคือหอบหืด ปกติจะนอนอยู่ที่วัดแสนสำราญ ออกมาขอทาน เพื่อจะได้ซื้อมาม่า อาหารกินตอนกลางคืน ผมเลยบอกท่านว่า เดี๋ยวกลับไปส่งแฟนที่บ้านแล้ว

จะเอาเสื้อกันหนาวเท่ห์ๆ มาให้ใส่ พร้อมกับให้เงินไว้ซื้ออาหาร จำนวนหนึ่ง พอได้เงิน คุณลุงก็เข้าไปซื้อมาม่าคัพใน 7 มาต้มกิน สุขใจที่ได้ช่วยเหลือและแบ่งปันครับ ฝากไปถึงรัฐบาล คนจนจริงๆ ที่เค้าไม่มีคนดูแล ไม่มีอันจะกิน จะให้ไปสมัครแอปเหรอ ถึงจะได้เงิน

กางทะเบียนราษฎร์ สำรวจตรวจสอบว่าจนจริง ก็แจกเงินเค้าไป แค่นี้มันยากมากรึงัย ถ้าไม่มีคนในพื้นที่ทำ มาจ้างผมก็ได้ ผมจะยอมปิดร้านอาหารไปสำรวจให้เลยลุงบอกว่าไม่ค่อยได้อาศัยกินข้าววัด เงินที่ได้ก็เอาไว้ซื้อยาพ่น และยาต่างๆ บ้านตามที่อยู่ 30 ม.3 ต.บุเปือย อ.น้ำยืน

เมื่อเช้าผมได้เข้าไปกองทะเบียนราษฎร์ เทศบาล อ.วารินชำราบ ได้รับคำแนะนำจากหัวหน้าแผนกเป็นอย่างดี ท่านบอกว่า เนื่องจากไม่มีบัตรเดิม เคยถ่ายบัตรประชาชนครั้งเดียวเมื่อตอนอายุ 17 ปี เลยแนะนำให้ไปทำบัตรที่น้ำยืน จะได้มีคนในพื้นที่รู้จักบ้าง เพื่อพาไปยืนยันตัวตน ถึงจะออกบัตรให้ได้ เพื่อกันคนจะมาสวมสิทธิ์”

” หลังจากที่เรื่องราวนี้ถูกเเชร์ลงไปยังโลกโซเชียลชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชมหนุ่มรายนี้กันเป็นจำนวนมากว่า ” สุขใจที่เห็นเรื่องราวดีๆแบบนี้เช่นกันค่ะ ขอบคุณมากนะคะที่ช่วยเหลือลุง,คุณสุดยอดมากจ้า,อยู่วัดไหนคะ เผื่อ ได้แวะเอาของไปให้แกคะ สงสารจังคะ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:วารินชำราบบ้านเฮา อุบลราชธานี

More in ข่าวทั่วไป