เเก้ว พรีเมียร์ อดีตนักปั้นมือทอง พูดถึง ทาทา ยัง

ก่อนหน้านี้สาว ทาทา ยัง ได้ออกมาประกาศเลิกรากับสามี เเละขอทำหน้าที่เป็นทั้งพ่อเเละเเม่ช่วยกันดูเเลลูกเหมือนเดิม  เเต่หลังจากที่สาวทาทา ยัง นั้นได้ไปเปิดใจถึงเรื่องราวชีวิตต่างๆในรายการเเฉ ก็ทำให้นักปั้นมือทองอย่าง เเก้ว พรีเมียร์ ถึงกับไม่พอใจเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงหนึ่งของรายการที่สาวทาทา ยังได้เล่าย้อนจุดเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิง

โดยเจ้าตัวได้เผยว่า “เข้าวงการตั้งเเต่สมัยเด็กๆ เกิดจากไปเเคสเอ็มวีเพลงเหลวไหล ของมอส ปฏิภาณ ทำให้ได้เจอกับเต๋อ เรวัต จนทำให้เจ้าตัวมีชื่อเสียงโด่งดังขายเทปได้ถึง 3 ล้านตลับในเวลาต่อมา “ซึ่งทางด้าน เเก้วพรีเมียร์ ก็ขอออกมาพูดถึงประเด็นนี้ว่า “จุดเริ่มต้นของ ทาทา เกิดจากที่ตนได้ไปเจอ เขาที่โรงเรียนร้องเพลงของครูอ้วน เขารู้จักกับน้องนุ่น

ตอนนั้นเขาชนะประกวดร้องเพลง เราไปเห็นรูปติดที่โรงเรียนก็สนใจ โดยตอนนั้นต้องบอกก่อนทาทาหลังประกวดเสร็จก็เงียบไม่มีงานตนเลยได้โทรคุยกับคุณแม่ของทาทา เรื่องงานมีการหัก25เปอร์เซ็นต์ บางงานก็ 20 ถ้าได้น้อยมากๆ ก็ยกให้ฟรี ตนพาไปหลายที่ ทั้งถ่ายหนังสือวัยรุ่น เดอะบอย เธอกับฉัน

พาไปแคสงานโฆษณาก็มีบ้างแต่ได้เป็นตัวประกอบ ไปไหนมาไหนก็พาไปด้วยหมดพร้อมกับ เจสัน ยัง ตอนที่ ทาทา มาแจ้งเกิดก็เพราะแคสติ้งที่แกรมมี่ ซึ่งสนิทมากโทรมาบอกว่าอยากได้ลูกครึ่งถ่ายเอ็มวีมอส วันนั้นพาไป 3 คน เค้าก็เอาหมด เพราะตอนนั้นพูดตรงๆ โมเดลลิ่งเราค่อนข้างมีภาษีดีกว่าที่อื่น เรียกได้ว่ามีชื่อติด 1 ใน 5 ของประเทศ

ที่เค้าให้สัมภาษณ์ว่ามาเเคสเอ็มวีเเล้วเจอพี่เต๋อ เราบอกเลยเราอยู่ตรงนั้นตลอด พี่เต๋อไม่ได้อยู่ในนั้น มีเเต่เรานี่เเหละซึ่งเรารู้จักกับพี่มิกกี้ เป็นคนที่ใครจะเข้าเเกรมมี่ต้องเทสต์เสียงกับคนนี้เท่านั้น เราก็หยิบใบสมัครให้ทาทากรอกเพื่อส่งพี่มิกกี้เเละปรากฏว่าเทสต์ผ่าน เเกรมมี่เรียกเข้าไปคุยทำเพลงกันจนออกเทป

ตอนนั้นเราก็คุยกับคุณเเม่ตลอด พอถึงวันออกเทปคุณเเม่บอกว่า เเก้วไม่ต้องพูดเลยนะ เรื่องเงินไม่ต้องมาคุยกับเเม่ บาทเดียวเเม่ก็ไม่ให้จากนั้นเราก็ไม่เคยโทรหากันอีกเลย เเล้วเขาก็ไปเซ็นต์สัญญากับเเกรมมี่ทั้งที่มีข้อตกลงกับเรา

เเล้วพูดว่าเเกรมมี่เรียกไปคุยทั้งที่เราจัดการให้หมด ถามจริงถ้าวันนั้นเราไม่ขอเบอร์ที่โรงเรียนร้องเพลง พาไปถ่ายเอ็มวีมอสหยิบใบสมัครเทสต์เสียง ถามหน่อยจะมีวันนี้ไหม ที่พูดไม่ได้จะทวงบุญคุณ เเค่อยากพูดความจริงว่ามันเป็นเเบบนี้

ขอบคุณข้อมูล:tnnthailand,รายการเเฉ