Connect with us

บันเทิง

เฌอเอม ทวิตโดนยกเลิกงาน

เป็นอีกหนึ่งคนดังของไทยที่ออกมา call out และแสดงจุดยืนชัดเจนค่ะ สำหรับ เฌอเอม ชญาธนุส อดีตผู้เข้าประกวด MUT 2020 และหลังจากที่ออกมาแสดงจุดยืนก็ทำให้โดนผลกระทบแล้วเพราะ ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาทวิตเล่าการโดนยกเลิกงานจะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

“วันนี้มีอีเมลล์มายกเลิกงาน เราก็ไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะถูกโจมตีเรื่องภาพลักษณ์​จากสื่อเล็กใหญ่ฝั่งรัฐบาลทุกช่อง บริษัทก็ต้องตามกระแสสังคมไป แต่ท้ายอีเมลล์ คนเขียน ปล.ว่า ส่วนตัวเขาขอบคุณมากๆ ที่ออกมาทำหลายๆ อย่างในตอนนี้ ขอบคุณครับ แค่นี้ก็ดีใจแล้วล่ะ”

“หล่มฟาสซิสต์​นี่ต่อให้ progressive แค่ไหนก็ยากจะหลบ ภาพลักษณ์​ไม่ได้อยู่ที่ตัวคนสร้าง อยู่ที่อุปทานหมู่จะไหลตามกันไปมากกว่า สำหรับคนเป็นกลางทางการเมือง จะถามลึกลงไปมั้ยว่าทำไมไปชุมนุมแล้วถึงเสียภาพลักษณ์​ เสียด้วยเหตุอะไร stereotype การชุมนุมแบบไหน คิดว่าคงไม่มีใครนึกจะถามแน่นอน”

-หลายๆวันมานี้ใน CH มีการดิสคัสกันถึงประเด็นนี้ หาทางออกให้ดาราที่ออกมา call out แล้ว โดนปฏิเสธงาน อาจจะมีการระดมทุนหรือให้ดาราเหล่านี้ออกมาจัด event ให้แฟนคลับได้ support ฯลฯ ส่วนตัวผมมองว่าในอนาคตจะมีคนมีคนเข้าร่วมมากขึ้นเรื่อยๆ แบรนด์เหล่านั้นจะต้องถูกลงโทษจากผู้บริโภคครับ

-วันก่อนเราเพิ่งทวิตไปเลย ว่าอยากให้มีคนรวบรวมจังว่าดารา ศิลปิน influencer ฯลฯ ที่ออกมา call out เค้าทำธุรกิจส่วนตัวอะไรกันบ้างมั้ย อยากสนับสนุน เพราะออกมา call out แน่นอนว่าต้องมีคนแคนเซิลงานแน่นอน อยากสนับสนุนอาชีพอื่นของเค้า

-เป็นกำลังใจให้นะคะคุณเฌอเอม ชื่นชมตั้งแต่วันแรกที่รู้จักผ่านการประกวดจนถึงทุกวันนี้ก็ยังชื่นชมไม่เปลี่ยนค่ะ

-ป้ามาให้กำลัง​ใจ​นะคะ​ ป้าก็จะไม่เป็นไทยเฉย*บริจาค​Mob*บริจาค​164*งดซื้อ7* #นี่แค่​เริ่มต้น

-อดทนครับ วันนึงคงเป็นวันของเราครับ

เรียกได้ว่าเป็นราคาที่ต้องจ่ายจริงๆค่ะ ซึ่งตอนนี้ไม่ว่าคนบันเทิงฝั่งที่ออกมา call out หรือเพิกเฉยก็โดนเหมือนกัน เพราะสำหรับคนที่ออกมาแสดงจุดยืนก็จะโดนฝ่ายตรงข้ามแบน รวมถึงผลกระทบเรื่องงาน และสำหรับคนที่เพิกเฉยก็จะทำให้ความรักที่แฟนคลับเคยมีให้เปลี่ยนแปลงไป

บางคนก็ขอเลิกติดตามดารา-คนบันเทิงเพราะเรื่องนี้ก็มีเพราะมองว่ามันคือราคาที่คนบันเทิงจะต้องจ่ายเมื่อเพิกเฉยนั่นเอง ซึ่งตอนนี้ก็ต้องยอมรับว่าดาราที่ออกมา call out นั้นยังเป็นแค่ส่วนน้อยมากๆ แต่สำหรับคนที่เลือกแล้วว่าจะออกมา call out ก็เดินหน้าเต็มที่ไม่มีถอยแบบเฌอเอมนี่แหละค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : Cheraim C S.

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง