ธนาคารกรุงไทยประกาศ หากใครได้รับข้อความเงิน 5 พัน

เมื่อเกิดการเเพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอก 2 ทำให้ประชาชนในประเทศต่างได้รับผลกระทบครั้งนี้อย่างหนัก จนผู้ประกอบการบางรายถึงกับต้องปิดกิจการลง เพราะเเบกรับภาระค่าใช้จ่ายต่อไปไม่ไหว เเละบางเเห่งยังได้ปลดพนักงานออก เพื่อพยุงให้กิจการอยู่รอดต่อไปได้

ซึ่งทางรัฐบาลนั้นต่างก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น พร้อมทั้งยังมีมาตรการเเจกเงินเยียวยาให้ประชาชนเเต่ละกลุ่มที่ได้รับผลกระทบ เเต่การเเจกเงินในครั้งนี้ยังมีปัญหาการทุจริตตามมาอีกด้วย

ล่าสุด ทางเพจ Krungthai Care ได้ออกมาประกาศเตือน ประชาชน หากได้รับข้อความเงิน 5,000 บาท อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด เพราะอาจจะเป็นมิจฉาชีพส่งข้อความมาหลอกลวงได้ โดยได้เผยว่า “ระวัง !! อย่าหลงเชื่อ SMS แอบอ้างเป็นธนาคาร แจ้งว่าจะได้รับเงินเพิ่ม 5,000 บาท จากโครงการเราชนะ

เพราะมีคุณสมบัติครบถ้วนและมีบัญชีธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงไทย ไม่มีนโยบายสอบถามลูกค้าเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว Username และ Password หากได้รับ SMS หรืออีเมล ที่แนบ Link

แล้วบอกให้กรอกข้อมูลส่วนตัวต่างๆ อย่าได้หลงเชื่อ และให้สงสัยไว้ก่อนว่าจะเป็นเว็บปลอม อย่าเข้าไปยังเว็บไซต์หรือให้ข้อมูลส่วนตัวโดยเด็ดขาด หากพบ SMS / อีเมล / LINE ที่มี Link แอบอ้างเป็นธนาคาร

หรือพบเหตุผิดปกติ แจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง #กรุงไทย #Krungthai #แจ้งเตือน #เราชนะ”

ขอบคุณข้อมูล:Krungthai Care