Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวเเชร์ วิธีการออมเงินด้วยปฏิทิน 365 วัน

เป็นการเก็บออมเงินที่ได้ผลจริงๆค่า เพียงเเค่มีความตั้งใจเเละขยันอดออมเท่านั้น เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อPradit Iatkaew ได้ออกมาเเชร์เรื่องราวการออมเงินไว้ว่า  “ขึ้นปีใหม่ก็อยากจะมาแชร์เรื่องราวดีๆ สิ้นปีมีเงินก้อนแทนมีเสื้อผ้าเป็นกองๆสนมั้ยๆเริ่มจาก…สามีถือกระดาษหนึ่งใบ ที่มีตัวเลข 1-365 มายืนให้ พร้อมบอกให้ไปหาลังมา 1 ใบ แล้วแปะกระดาษนี่ทับลงไป (ในใจก็แอบ งง จะเอามาทำไรกัน#สามีเริ่มอธิบายว่า….ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.62 ให้เริ่มหยอดเงิน 1 บาท /

วันที่ 2 เก็บ 2 บาท วันที่ 32 เก็บ 32บาท /เก็บเพิ่มขึ้นวันละ 1 บาท ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆให้ครบวันที่ 365 วัน. วันสุดท้ายก็หยอด 365 บาท สิ้นปีมีเงินเก็บ 66,795 เก็บเงินวันไหนไปแล้วก็ขีดตัวเลขออก เหมือนเราขีดฆ่าวันในปฏิทินนะคะ (วันไหนมีเงินเยอะเปย์หนักๆไปเลยจ๊ะ)

วันไหนที่ไม่ได้หยอด เนื่องจาก…ไม่ได้อยู่บ้าน/จ่ายจนไม่มีเหลือหยอดก็จะขีดทับไว้เส้นเดียว(/) พอวันถัดมาหยอดชดก็ขีดทับอีกเส้น(x)อาจจะสบายมากค่ะตอนแรกๆ หยอดกันสนุกเชียวแหละแต่พอเริ่มวันที่ 200 ก็เริ่มเหนื่อยหน่อยค่ะ

มันเยอะใช้ได้อยู่นะ แต่ก็ต้องกัดฟันงด F เสื้อผ้าในเน็ตหยอดไปทุกวันจะทำให้เราระเบียบวินัยการใช้จ่ายเงินมากขึ้นค่ะ#จนถึงวันที่ 31 ธ.ค.62 แกะกล่องมานับเงินตอนนั้นนับไปลุ้นไปจะได้เท่าไหร่ จะเกินเป้ามั้ยนะ#รวมยอดเงิน. 70,740 บาทปีแรกทำได้สำเร็จเกินเป้านะคะ. และจะทำต่อไปทุกๆ ปี

เเละทางด้านหญิงสาวรายนี้ยังออกมาโพสต์อีกครั้งว่า”#เงินออมปีที่2หากใครยังจำกันได้ เมื่อปีที่แล้ว 62น้ำตาลได้แชร์ประสบการณ์ออมเงินปีนี้ก็อยากมาแชร์ประสบการณ์ดีๆอีกปีค่ะแรงบันดาลใจก็มาจากปีที่แล้ว

ปีนี้ไม่ได้ออมเหมือนปีที่แล้วเพราะต้องเก็บเงินไว้วางแผนมีลูกแต่แค่ตั้งเป้าไว้สิ้นปีต้องมีเงินออมหลักหมื่นไว้ซื้อของที่อยากได้ก็พอจ๊ะเริ่มจากได้เงินจากรายได้พิเศษที่เหลือจากใช้จ่ายแล้วก็แค่เจียดมาออม ออมแบบลืมๆ ไปเลย🤫วันนี้แกะกล่องมานับดู ว้าวว…!!! ได้เงินออม 25,989฿💸

สิ่งที่คิดไว้โน้นนี่นั้นที่อยากได้ มันหายไปเลยเพราะพ่อแดนบอกว่า….เงินนี้เราจะเก็บไว้ให้ลูกจร้า🤣#ความสุขของพ่อแม่ออมเงินให้ลูก👨‍👩‍👧เราสัญญากันไว้จะออมทุกๆปีตลอดไปปีหน้า64 ทำลังออมไว้ 3 ลัง สิ้นปีแล้วมาลุ้นกันนะ😘”

ขอบคุณข้อมูล:Pradit Iatkaew

More in ข่าวทั่วไป