นางเอกที่เป็นคนพากษ์เสียง เรยา

ต้องบอกเลยว่าเป็นผลงานเอนิเมชั่นเรื่องใหม่ล่าสุดของทางค่าย Disney ที่มีชื่อว่า รายากับมังกรตัวสุดท้าย ที่ได้รับแรงบันดาลใจหลักมาจากประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะกัมพูชา มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และ ประเทศไทย กับเรื่องราวการต่อสู้ของสาวน้อยนักรบนามว่า รายา

ที่ต้องออกผจญัยต้องตามหามังกรตัวสุดท้าย เพื่อรวบรวมอาณาจักรกุมันตราให้เป็นหนึ่งเดียว โดยได้ทีมผู้สร้างจาก Frozen และ Moana ร่วมทีมกับ อนิเมเตอร์สาวไทยอย่าง ฝน ประสานสุข วีระสุนทรผู้ทำหน้าที่ Head of Story ของภาพยนตร์เรื่องนี้

มาร่วมถ่ายทอดวัฒนธรรมไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่านบนจอภาพยนตร์ ให้ชาวไทยได้ภาคภูมิใจ เเละสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าเอนิเมชั่น ก็คงจะเป็นเสียงพากษ์ของตัว รายา ที่ได้นักเเสดงสาวคนดังอย่างสาว ญาญ่า อุรัสยา มาพากษ์เสียง

พร้อมทั้งทางเพจ Disney Everything ยังได้เผยว่า “เห้ยยย!!! ญาญ่า พากย์ รายา แหละแก~~พลิกล็อกมากกกกก ❤❤❤ ญาญ่านี่ไม่ได้อยู่ในหัวแอดเลยย คือ เซอร์ไพรส์มากกกกก รักกกก #ญาญ่าเป็นเจ้าหญิง ?
* มีหลายคนเกรงว่า ญาญ่า จะเหมาะสมหรือเปล่า?

อันนี้ต้องบอกก่อนว่า ในการเลือกเสียงคนพากย์แอนิเมชั่นของดิสนีย์ ทางดิสนีย์ “จะเป็นผู้เลือกเอง” โดยอิงจากเสียงเดิมของคนพากย์ต้นฉบับ ก็คือ หากเส้นเสียงไม่คล้ายกัน ก็จะไม่ได้รับการคัดเลือกจ้า .. ดังนั้นมั่นใจได้เลยนะคะ ว่า ดิสนีย์ไม่พลาดแน่นอนจ้า ?* ”

เเละต้องบอกเลยว่าการมาพากษ์เสียงให้กับเอนิมิชั่นของสาวญาญ่า ยังเป็นครั้งเเรกที่เจ้าตัวได้รับบทบาทอันท้าทายในครั้งนี้ด้วยค่า ว่าเเต่จะลงตัวมากเเค่ไหนนั้น เหล่าเเฟนๆเอนิเมชั่นคงจะต้องรอชมกันเเล้วค่า

รอชมเลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:Disney Everything,yaya_at_pantip