Connect with us

ข่าวทั่วไป

พ่อลูกไร้บ้าน ต้องกางเต้นท์นอน

ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตเห็นแล้วก็อดที่จะเห็นใจและสงสารไม่ได้เลยนะคะ เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Tan Teeb” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของ 2 พ่อลูกไร้บ้าน ต้องอาศัยกางเต้นท์นอนหน้าทาวน์โฮมที่ไม่มีผู้อาศัย

หนำซ้ำลูกยังต้องเดินเท้าไปโรงเรียนในระยะทางกว่า 5 กิโลเมตรด้วย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ภาพทุกภาพหนูได้ทำการขออนุญาตคุณลุงกับน้องแล้วนะคะหนูไม่รู้หรอกนะคะว่าเบื้องลึกเบื้องหลังชีวิตลุงกับลูกเป็นยังไง

วันนี้หนูได้มีโอกาสช่วยเหลือพ่อกับลูกคู่นึงซึ่งลุงหน้าสงสารมากหนูเห็นแกตั้งแต่ลูกสาวแกยังเล็กๆเข็นกันใส่รถน้ำไม้ไปเรื่อยๆตอนนั้นหนูกับแฟนก็ได้ให้เงินติดตัวไว้อยู่100นึงกับข้าวมันไก่กล่องนึงลุงไม่มีบ้านอยู่แต่ลุงมีงานทำอยู่นะคะ

แกทำงานร้านขายของเก่าตรงยูเทิร์นขาเข้าเมืองบ้านบึงฉิมบางวันก้อได้ทำบางวันก็ไม่ได้ทำวันไหนมีตังค์ก้อมีเงินค่ารถให้น้องไปโรงเรียนถ้าวันไหนไม่มีคือต้องได้เดินไปส่งลูกที่โรงเรียนคะระยะทางจากที่พักไปโรงเรียนบ้านโคกสีประมาณ5กิโลกว่าๆ

ซึ่งมันไกลมากเดินไปส่งแล้วก็ต้องเดินไปรับด้วยนะคะเพราะน้องเป็นเด็กผู้หญิงแกกับลูกพักอาศัยอยู่หน้าทาวน์โฮมที่ไม่มีคนอยู่ข้างร้านพรสวาทไข่สดกางเต้นท์นอนนะคะแต่แกก็มีความสุขดีนะเท่าที่หนูสังเกตแต่ที่หนูมาโพสต์นี้คือ

หนูอยากให้ผู้ใจบุญหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือแกหน่อยเผื่อว่าแกจะมีที่พักมีเงินไว้ให้น้องเรียนหนังสือหนูกับแฟนสงสารแกนะคะเห็นแกเดินไปรับลูกเลยตัดสินใจนำเงินเก็บเล็กๆน้อยๆซื้อจักรยานคันนึงให้แกเผื่อจะได้เป็นประโยชน์กับลุงและลูกคะ

พวกหนูไม่ได้ร่ำรวยอะไรนะคะหาเช้ากินค่ำเหมือนกันแต่ทั้งหมดที่ให้ลุงไปคือให้ด้วยใจคะดีใจที่ได้ให้นะคะ.♥️‼️บัญชีลุงแกน่าจะมีปัญหานะคะเดี้ยวพรุ่งนี้หนูมาอัปเดตใหม่นะคะต้องขอโทษทุกคนด้วยคะ‼️ #ถ้ามีผู้ใจบุญสนใจแบ่งปันน้ำใจเล็กๆน้อยๆไปหาคุณลุงได้เลยนะคะขอบคุณทุกๆการช่วยเหลือคะ.💕

#ฝากเพื่อนๆกดแชร์ให้ด้วยนะคะขอบคุณมากๆคะ #ปล.หนูไม่รู้จักเบื้องลึกเบื้องหลังลุงแกนะคะว่าเป็นยังไงแต่ที่โพสต์เรื่องราวลุงแกคือสงสารน้องและอยากช่วยจิงๆคะ☺️” เป็นภาพที่เห็นแล้วก็อดที่จะสงสารคุณลุงและลูกไม่ได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Tan Teeb

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป