พิมรี่พาย ติดไฟให้ชุมชนคลองเตย

เพิ่งจะทำความดีไปก็มีดราม่าตามมาซะแล้วค่ะ สำหรับแม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บอย่าง พิมรี่พาย ที่ล่าสุดเธอได้ทำความดีด้วยการติดไปส่องสว่างให้กับชุมชนคลองเตยกว่า 200 ดวง ซึ่งเรื่องนี้ก็มีชาวเน็ตต่างพากันชื่นชมในตัวของ พิมรี่พาย อย่างล้นหลาม เพราะบางคนอยู่ในพื้นที่มากว่า 60 ปีแล้วแต่ในชุมชนก็ยังไม่มีไฟส่องสว่างเลย

และดราม่าที่พูดถึงก็คือว่าต่อมาได้มีคนไปขุดกระทู้เก่าของชายคนหนึ่งในพันทิปเกี่ยวกับเรื่องของชาวบ้านที่เข้ามาบุกรุกที่ดินของตนเอง โดยมีการอธิบายไว้อย่างชัดเจน ประมาณว่า “เนื้อที่มีทั้งหมด 3 ไร่ ใกล้สลัมคลองเตย

เมื่อก่อนตรงนั้นเป็นบ่อ คุณแม่ที่เป็นเจ้าของที่จึงถมที่และให้บริษัทป้ายโฆษณามาเช่า จากนั้นได้มีชาวบ้านเข้ามาขออาศัยอยู่ คุณแม่สงสารเพราะชาวบ้านยากจนด้วยจึงปล่อยให้อยู่ แต่นานไปก็เริ่มมีการรุกพื้นที่เข้ามาเรื่อยๆ และพอเข้าไปห้ามก็บอกท้าทายมาว่าให้ไปฟ้อง”

งานนี้จึงมีหลายคนสงสัยว่าชุมชนคลองเตยที่ พิมรี่พาย เข้าไปช่วยติดไฟให้นั้นเป็นพื้นที่บุกรุกหรือไม่ แต่ถึงอย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็มีคนเข้ามาโต้แย้งแทน พิมรี่พาย ด้วยการแสดงแผนที่ และระบุว่ามันคนละพื้นที่กัน

โดยระบุว่า “คนละที่ครับ ที่แปลงนี้คือของใน Pantip ครับ” และ “ส่วนที่ตรงนี้เป็นเป็นที่ ๆ พิมรี่พายไปครับ และมีขนาดใหญ่กว่ามาก ๆ เอกสารสิทธิเป็น นส.4 (ครุฑแดง) แปลงเดียว”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งสรุปแล้วที่ดินตรงที่ พิมรี่พาย ไปติดไฟให้นั้นจะเป็นของใครมีเจ้าของหรือไม่ โดนบุกรุกจริงหรือเปล่า หรือว่าจะเป็นของท่าเรือ ก็คงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : Pimrypie – พิมรี่พาย

เรียบเรียงโดย : iamfatcat