Connect with us

ข่าวทั่วไป

ณวัฒน์ เคลื่อนไหว หลังกรมสุขภาพจิตสั่งปลด อแมนด้า

เกิดการวิจารณ์สนั่นโซเชียลเลยละค่าา หลัง กรมสุขภาพจิตประกาศยุติการมอบหมายให้ อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เป็นฑูตด้านสุขภาพจิต ซึ่งเรื่องนี้ ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ผู้จัดการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์และมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนลก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวแล้วว่า

ขออนุญาตออกความเห็นในฐานะเป็นเรื่องในสังคมของเรา ไม่เห็นด้วยกับกรมสุขภาพจิตที่มีการสั่งปลดทูตกรมสุขภาพจิตในวันนี้ครับเพียงเพราะแค่เห็นต่างทางการเมืองจึงสั่งปลด ทำให้เห็นว่าค่าของคนไม่ได้อยู่ที่โอกาสและความสามารถ แต่จะกลายเป็นบรรทัดฐานว่าต้องเห็นการเมืองในทิศทางเดียวกันถึงจะร่วมงานกันได้ อย่าลืมครับโลกแห่งประชาธิปไตยคือโลกแห่งความคิดที่แตกต่างอย่างหลากหลายแต่ยังคงให้ประโยชน์ต่อสังคมร่วมกันได้เสมอ ด้วยความเคารพครับ

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า

-ก็มีแต่กะลาแลนด์นี้แหละเห็นต่างไม่ได้ ถ้าคุณเห็นต่าง คุณเต้องป็นชั่ว ไม่รักประเทศ ไม่รักสถาบัน ฯลฯ คุณจะเป็นคนดีก็ต่อเมื่อ สนับสนุนยาบ้า ข่มขืนไม่ผิด โกงการเลือกตั้ง เอารัฐประหาร เปิดบ่อน อุ้มเจ้าสัว มั่วปาร์ตี้ มาเฟียท้องที่ กดขี่คนจน ฯลฯคุณถึงจะอยู่ประเทศนี้ได้

-เห็นด่วยกับคุณ ณวัฒน์ค่ะ นับวันการกระทำของรัฐยิ่งเสื่อมลงและริดรอนสิทธิมนุยชนมากขึ้นซึ่งสวนกระแสกับโลกเสรีและความเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว พูดง่ายๆ คือแสดงถึงการด้อยพัฒนาของรัฐค่ะ ในที่สุดรัฐจะเสื่อมเอง เพราะสวนกระแสโลก อยู่ยาก ในที่สุดจะล่มสลายไป RIP for the Dinosaurs !

-ถ้ากรมสุขภาพจิตไม่แยกแยะในกรณีความคิดเห็นทางการเมือง แล้ววันหนึ่งคนที่จะเข้าไปปรึกษาปัญหากับกรมสุขจิตเป็นกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง และหากทางกรมฯไม่แยกแยะ ก็คงไม่รับการปรึกษาแนะนำให้ขึ้นมา จะเกิดปัญหานะคะ

-นี่แหละไทยแลน เชนเชอทีบมาก สิทธิบุคคลพื้นฐานที่จะเรียกร้องแค่นี่ก็ยังต้องตัดสิทธิ มนุษย์คนเราไม่มีใครบ่งการความคิดและสิทธิได้หรอกครับ นอกจากตัวเอง ที่ยึดหลักความถูกต้อง หน้าที่ของมนุษย์ที่ดีควรรู้ว่าสิ่งถูกต้องเป็นอย่างไร อยู่ระดับไหน มีสิทธิควรทำพื้นฐานความเป็นคนอย่างไร

-ก็มีแต่ กะลาแลนด์..สยามเมืองยิ้ม นี่แหละ..ทำอะไร ต้องเอาใจนาย !!!เท่านั้น…ใครเห็นต่าง..ก็ โดนกีดกัน ทุกวิถีทาง…

-ก็กรมเขาไม่ต้องการคนคิดแตกต่าง..และหลากหลายไงคะ…ทั้งๆที่จิตมนุษย์มันหลากหลายจะตายไป…หน่วยงานทำหน้าที่รักษาสุขภาพจิต…แต่ไม่เข้าใจจิตมนุษย์..

-🔺โลกแห่งประชาธิปไตยคือ”โลกแห่งความคิดที่แตกต่างอย่างหลากหลายแต่ยังคงให้ประโยชน์ต่อสังคมร่วมกันได้เสมอ”(เฉียบมากค่ะ👏🏻👏🏻)​

-ยิ่งนานวันยิ่งเห็นความเสื่อมถอยของประเทศชาติที่คนเห็นต่างต้องถูกตราหน้าว่าชังชาติ

เรียกได้ว่างานนี้ชาวเน็ตก็วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลเลยละค่ะเพราะหลายคนมองว่า อแมนด้าถูกปลดออกมาแสดงจุดยืนทางการเมือง และหลายคนก็มองว่าควรจะแยกแยะเพราะในเรื่องของการทำงานสาวอแมนด้าก็ยังสามารถทำได้ดี

สร้างความไม่พอใจให้กับหลายคนจริงๆสำหรับเรื่องนี้

ขอบคุณข้อมูล : ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป