ภาพก่อน-หลัง ไมอามี่บางปู ที่ทุ่มงบสร้างกว่า 6.5 ล้าน

เป็นแลนด์มาร์คที่สำคัญของชาวบางปูเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ ตลาดนัดไมอามี่ บางปู ในจังหวัดสมุทรปราการ ที่มีการเนรมิตให้กลายเป็นแลนด์มาร์คสุดพิเศษ โดยมีการทุ่มงบสร้างกว่า 6.5 ล้านบาท บนเนื้อที่กว่า 34 ไร่ หลักๆเลยก็เพื่อปลุกกระแสการท่องเที่ยว ของบางปูในแบบใหม่ และเพื่อตอบรับท่าเรือเฟอร์รี่แห่งใหม่บางปู-พัทยา-หัวหิน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

โดยมีไฮไลต์ที่สำคัญก็คือชิงช้าสวรรค์ที่มีขนาดใหญ่และสูงที่สุดในย่านบางปู แต่แล้วก็ประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง แล้วก็อย่างที่ทราบดีว่าก่อนหน้านี้ประเทศไทยเจอกับสถานการณ์โควิด-19 แถมตอนนี้ก็ยังมีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ เลยยิ่งซ้ำร้ายไม่มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

จนล่าสุทางเพจ “สมุทรปราการ” ได้โพสต์ภาพตลาดไมอามี่ บางปู ที่ตอนนี้เหลือแต่ซากไปแล้ว เพราะมีการรื้อถอนชิงช้าสวรรค์ออกอย่างถาวร โดยมีการระบุว่า “เหลือเพียงซาก? เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไป สัจธรรมชีวิต ไมอามี่ บางปู สมุทรปราการบ้านเรา”

งานนี้ก็มีชาวเน็ตที่ส่วนใหญ่แล้วเคยไปเที่ยวตลาดไมอามี่ บางปู มาก่อนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า คงเหลือแต่ความทรงจำสินะ ,

จากโด่งดัง​ , เป็นตลาดที่คนเดินเยอะมากๆๆ ยิ่งวันอาทิตย์ เบียดเสียดกันมาก น่าเสียดายนะคะ ,เสียดาย เคยเป็นแหล่งขายของที่ดีอยู่ช่วงนึง

เสียดายตำนานที่เคยมี ยุคนั้นอะไรๆก็เชคอินอยู่ที่ไมอามี , เคยไปเดินครั้งเดียว ไม่เลี้ยวไปอีกครับ , เสียดายมาก เป็นแหล่งเที่ยวของสมุทรปราการเลย , ไม่ไปต่อแล้วหรอเสียดาย

สถานที่okเลย แต่การจัดการไม่เวิร์คอ่ะ ผู้ประกอบการเลยอยู่ไม่ได้ , ค่าเช่าที่มันแพง บางวันไม่พอค่าเช่า แล้วมาเจอเศรษฐกิจแบบนี้ก็จบครับ , แต่ก่อนไปทุกเสาร์อาทิตย์เลย ไม่ได้ไปมาวนะไปขายผ้า??แอบเสียดายมากทำเลดีๆเป็นจุดเด่นของบางปูก็ว่าได้ ,

การจัดการ​ การบริหาร​ ไม่ดี​ เลยปิิด เคส #ตัวอย่างเลย , ใช่ค่ะผ่านทุกเช้าก็ปลง…เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไปไม่แน่นอน , สถานีต่อไป แบล๊คมาร์เก็ต , ความรุ่งเรือง มิได้ ดับได้ ตั้งอยู่ และดับไป

ขอขอบคุณ : สมุทรปราการ

เรียบเรียงโดย : iamfatcat