Connect with us

ข่าวทั่วไป

สาวสงสารคุณยาย นั่งกินข้าวเปล่า กับมะขามหวาน

เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตส่งกำลังใจให้อย่างล้นหลามเลยค่ะ สำหรับเรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งที่นั่งกินข้าวเปล่ากับมะขามหวาน หลังไปหางานทำแต่ไม่มีใครรับ โดยได้มีหญิงสาวใจบุญไปเจอและยื่นมือเข้าช่วยเหลือ โดยในเพจ “สหายโพธิ์ดำ” ได้โพสต์ภาพคุณยาย พร้อมเล่าว่า

“คนเราไม่เท่ากัน 18 กุมภาพันธ์ 2564 แอดมินได้มีโอกาสมาแวะตลาดสำโรงทาบได้พบคุณยายท่านหนึ่งชื่อ #คุณยายออนศรี ราชรักษา เป็นคนพิการ#แอดมิน จึงสอบถามคุณยาย คุณจายให้การว่าตนเองเดินทางมาจากอำเภอห้วยทับทันจังหวัดศรีสะเกษ มาตลาดสำโรงทาบจังหวัดสุรินทร์ เดินไปมาเพื่อขอเงินจากผู้ใจบุญพอได้เป็นค่าอาหารเลี้ยงชีวิตและต่อลมหายใจ

จากนั้น แอดมิน สังเกตเห็นคุณยายเดินมาที่ร้านขายมะขามหวาน จากนั้นก็นั้งพักด้วยความเหนื่อยล้าจากนั้นก็ควักถุงข้าวออกมาจากกระเป๋า นั่งกินมะขามหวานที่แอบหยิบในร้านที่ขายมะขามหวานมาลูกหนึ่ง

#แอดมิน จึงถามคุณยาย ว่ายายทำอะไรค่ะ คุณยายก็บอกว่ากินข้าวจร้าหนู แล้วยายกินข้าวกับอะไรค่ะ คุณยายก็บอกว่ากินกับมะขามหวานกับข้าว ยายกินอะไรก็ไม่อร่อยเลยและก็ไม่มีเงินด้วย #ในขณะที่คนอื่นได้รับเงินในโครงการชัยชนะแต่คุณยายต้องมานั้งขอเงินจากผู้ใจบุญ

#แอดมิน จึง ซื้อมะขาม ให้คุณยาย 1 กิโลกรัม #และที่แอดมินถึงกับน้ำตาไหลก็คือมะขามถุงนี้ยายกินกับข้าวได้3วัน #แอดมินจึงได้มอบเงินบางส่วนให้คุณยายเป็นค่ารถในการเดินทางกลับจังหวัดศรีสะเกษถึงไม่มากแต่อย่างน้อยๆก็พอช่วยเหลือคุณยายได้ไม่มากก็น้อย #คนเราไม่เท่ากันจริงๆบางคนมีก็เหลือล้นส่วนคนไม่มีก็ต้องดิ้นรนเพื่อหาทางรอดต่อไป”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมายเลยว่า ผู้นำชุมชนฝากดูแลและประสานงานช่วยเหลือคุณยายด้วยจ้าน่าจะช่วยเหลือได้บ้างไม่มากก็น้อยค่ะ😢 , ยายน่าจะมีบัญชี เอามาให้คนใจบุญที่อยากช่วยเหลือ แบ่งปัน นะคะ , เราชนะแต่คนจนจริงๆกับไม่ได้มีจำนวนมาก อยากให้มองจุดนี้บ้างเนอะ สุ้ๆค่ะคุณยาย ,

มีที่อยู่คุณยายไหมคะ อยากช่วยเหลือ , มีบช.ก็ดีนะคะ เอาตรงๆนะ ร่วมกันบริจาคคนละเล็กละน้อย 1ล้านบาทก็น่าจะพออยู่ได้#สงสาร ไม่ได้มีมากแต่อยากให้ , คุณยายถึงบ้านยังค่ะ..เป็นห่วง , ขอบคุณแทนคุณยายที่คุณไม่ได้มองผ่านเลยไปเฉยๆ

ขอขอบคุณ : สหายโพธิ์ดำ

More in ข่าวทั่วไป