Connect with us

ข่าวทั่วไป

กทม.ผุดโครงการทดลอง เเบ่งทางเท้าให้จยย.วิ่ง

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่หลายคนต่างพูดถึงอยู่ในขณะนี้ หลังจากที่ กทม.ลงพื้นที่เเบ่งทางเท้าให้รถจักรยานยนต์ไปสัญจรไปมา โดยเผยว่า “#ผู้บริหาร กทม. ห่วงใย❤ #ลงพื้นที่จริง #แก้จริง ตรวจเยี่ยมการแก้ปัญหาบนทางเท้า #เขตบางแค 🛵🏍🚫🙅‍♂️ #เรารักทางเท้าบางแค👍💖วันที่ 7 มีนาคม 2564 นายศักดิ์ชัย บุญมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

พร้อมด้วยผู้อำนวยการเขตบางขุนเทียน และคณะ ลงพื้นที่ตรวจติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาผู้ขับขี่และจอดบนทางเท้า บริเวณถนนเพชรเกษม ตั้งแต่ ซ.เพชรเกษม 63/1 ถึง ซ.เพชรเกษม 65/1 โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่เขตบางแค ให้การต้อนรับและร่วมตรวจพื้นที่

โดยสำนักงานเขตบางแค ได้ทำการทดลองติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ใน 2 รูปแบบได้แก่1️⃣การติดตั้ง Ride Guard เสาป้องกันการขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า🛵🚫 บริเวณซอยเพชรเกษม 65/1 จนถึงหน้าบิ๊กซีเพชรเกษม ที่ให้รถจักรยานและประชาชนคนเดินทางเท้าสามารถสัญจรผ่านไปมาได้ แต่ #จักรยานยนต์ผ่านไม่ได้ และ

2️⃣การแบ่งพื้นที่ทางเท้าขนาดใหญ่ บริเวณซอยเพชรเกษม 63/4 ถึงซอยเพชรเกษม 65/1 ให้เป็นพื้นที่สำหรับรถจักรยานยนต์สัญจรไปมา ลดปัญหาการวิ่งย้อนศร และพื้นที่สำหรับคนเดินเท้าและรถเข็น🚶‍♂️🚶‍♀️👩‍🦽 เป็นการทดลองใช้ทางเท้าร่วมกัน 👍👍💖

ทั้งนี้ จะทำการประชาสัมพันธ์เพื่อรับฟังความคิดเห็นของประชาชน โดยให้ประชาชนตอบแบบสอบถามและเลือกว่าวิธีการแบบไหนจะเหมาะสมที่สุด ต่อไปในการนี้ ผู้บริหารเขตบางแค ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธา แก้ไขปัญหาพื้นผิวทางเท้าชำรุด และจัดระเบียบสายสื่อสาร บริเวณทางเท้าระหว่าง ซ.เพชรเกษม 63/1 – ซ.เพชรเกษม 67

พร้อมพูดคุยกับประชาชน และวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ในบริเวณดังกล่าว เพื่อรับฟังปัญหาและความคิดเห็นต่างๆ เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุง และหาแนวทางในการแก้ไขปัญหาผู้ฝ่าฝืนขับขี่หรือจอดบนทางเท้า ที่เหมาะสมต่อไป#ทางเท้าจะดีขึ้นได้ถ้าพวกเราช่วยกัน#สำนักงานเขตบางแค#ใครไม่แคร์บางแค#บางแคร่วมใจแก้ปัญหารถวิ่งหรือจอดบนทางเท้า#บางแคแก้จริงรถจอดวิ่งบนทางเท้า

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเเชร์ออกไปชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความเห็นวิจารณ์กันสนั่นว่า “คิดได้แค่นี้ นั่งอยู่บ้านเถอะ ไม่ต้องทำงาน,ขอโทษนะคะ ทำไมถึงแก้ปัญหาแบบนี้ล่ะคะ มันถูกต้องหรือในเมื่อมีถนนสำหรับรถวิ่งแล้ว ทำไมต้อแชร์ฟุตบาธคนเดินให้รถมอเตอร์ไซต์อีก,มีประเทศเดียวในโลกจริงๆครับ

,ทางเท้าคือทางสำหรับคนเดินเท้านะครับ ไม่ใช่สำหรับวัตถุประสงค์อื่น,แค่ขั้นตอนนำเสนอความคิดก็ไม่น่าผ่านความเห็นชอบจากคณะผู้บริหารเขตแล้วนะ เศร้าใจอย่างบอกไม่ถูก,ปัญญาอ่อนมากคับ จิงๆ ควรแก้เรื่องที่มอไซมันย้อนศร กับขี่บนฟุตบาทมากกว่านะ ฮัลโหลลล ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:ขาเกือบพลิก,Bangkhae District

More in ข่าวทั่วไป