Connect with us

ข่าวทั่วไป

ครูประจำชั้น เปิดเผย ยอดเงินออมเด็กนร.

กลายเป็นดราม่าอีกหนึ่งเรื่อง เมื่อครูประจำชั้นเอาบัญชีเงินออมของเด็กนักเรียนมาแปะลงในแชทไลน์ แต่ปัญหาคือเด็กบางคนแทบไม่มีเงินฝากเลย แต่กับเด็กอีกคนมีเงินฝากทุกวัน ซึ่งพอครูเอามาลงในกลุ่มไลน์ดันมีการคุยทับ หลังจากนั้นผู้ปกครองของเด็กที่มีเงินฝากน้อยก็ออกจากไลน์กลุ่มไปเลย

โดยเพจเฟซบุ๊ก “Red Skull In Love” ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า โรงเรียนที่ลูกๆพวกมึxเรียนเค้ามีการให้เด็กฝากเงินออมกับครูประจำชั้นป่าววะ xเข้าใจว่าการสอนให้เด็กรู้จักการออมคือการที่ให้เด็กแบ่งเงินส่วนนึงจากค่าขนมในแต่ละวันไปเป็นเงินออมแล้วฝากไว้กับครู

ซึ่งฝากมากฝากน้อยมันอยู่ที่เงินค่าขนมที่ผู้ปกครองจะให้เด็กมาในแต่ละวัน บ้านไหนรวยอาจจะให้ค่าขนมลูกมากหน่อย เด็กก็จะมีเงินออมเยอะหน่อย บ้านไหนฐานะไม่ค่อยดีเงินค่าขนมก็จะลดหลั่นลงมา ทีนี้ปัญหาคือทุกบ้านมันไม่ได้รวยหรือจนเหมือนกันไง แล้วจะทำยังไงไม่ให้เกิดการแบ่งชนชั้นขึ้น

นี่ล่าสุดในกลุ่มไลน์ผู้ปกครอง จู่ๆครูเอาบัญชีเงินออมของเด็กๆมาแปะลงในแชทไลน์ เข้าใจว่าเพื่อต้องการให้ผู้ปกครองทราบว่าเด็กได้ฝากเงินไว้กับครูเท่าไหร่ แต่ปัญหาคือเด็กบางคนแทบจะไม่มีเงินฝากเลย คือทั้งเดือนมีเงินฝากแค่ 20 บาท กับเด็กอีกคนมีเงินฝากทุกวัน วันละ 100 บาท สรุปเดือนนั้นมีเด็กคนนึงมีเงินฝากร่วม 2000 บาท

โดยในกลุ่มจะมีเด็กที่มียอดเงินฝากสูงๆแบบนี้อยู่ 3-4 คน พอครูเอามาลงในแชทไลน์แล้วดันมีการคุยทับกัน มาสังเกตอีกทีนึงคือมีผู้ปกครองแม่งออกจากไลน์กลุ่มเลย xก็เลยถามลูกว่าผู้ปกครองคนที่ออกไปใช่ผู้ปกครองของเด็กที่มีเงินฝากน้อยๆใช่ไหม สรุปว่าใช่ คือกxนั่งอ่านไลน์แล้วมือxก็คันอยากจะพิมพ์ไปตามข้อความในวรรคที่สองนะ

แต่ไม่อยากจะดราม่า เพราะแม่xจากการสอนให้เด็กรู้จักเก็บออมกลายเป็นทำให้เด็กมาอวดร่ำอวดรวยกัน เพราะลูกxเคยเล่าให้ฟังไงว่าเด็กที่ฝากเงินเยอะๆทุกวัน ชอบอวดรวยในห้อง อารมณ์คงประมาณซูเนโอะในเรื่องโดเรม่อนนั่นละxว่า เอาจริงๆยอดเงินฝากอะไรพวกนี้xว่าให้ผู้ปกครองสอบถามเป็นรายบุคคล

แล้วค่อยแจ้งยอดดีกว่าสรุปลงไลน์กลุ่มแบบนี้นะ เพราะแม่xมันเหมือนการแบ่งชนชั้นยังไงไม่รู้ระหว่างเด็กที่ฝากเงินเยอะๆกับเด็กที่แทบไม่มีเงินฝากเลย xก็บ่นไปงั้นละ ลูกxให้ค่าขนมไปแค่วันละ 40 บาท จะฝากวันละเท่าไหร่ก็อยู่ที่ว่าจะวันนั้นจะกินขนมกี่บาท แต่ปกติก็จะฝากยืนพื้นอยู่วันละ 10 บาทนะ

ขอบคุณข้อมูล:Red Skull In Love

เรียบเรียงโดย:iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป