Connect with us

บันเทิง

บ้านของ ดร.หมวย อริสรา ผู้ประกาศข่าวช่อง 3

สำหรับ หมวย – ดร.อริสรา วิภาตะวัต เป็นอีกหนึ่งผู้ประกาศข่าวของช่อง 3 ที่มีบุคลิกที่สุภาพเรียบร้อย มีแฟนข่าวติดตามการอ่านข่าวเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ บอกเลยค่ะว่าลีลาการอ่านข่าวนั้นไม่ธรรมดาเลย ออกเสียงชัดเจนทุกคำ อ่านข่าวได้กระชับเข้าใจง่าย มีมารยาทในการอ่านข่าว ทำเอาแฟนๆข่าวนั้นชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะต่างพากันติดใจในการอ่านข่าวของ หมวย

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จัก หมวย ให้มากขึ้นว่าเป็นมาอย่างไรถึงได้มาทำอาชีพนี้ รวมไปถึงเรื่องครอบครัวด้วย พร้อมทั้งพาไปชมบ้านของ หมวย กันด้วยค่ะว่าบ้านของผู้ประกาศข่าวอันดับต้นๆของวงการนั้นจะเป็นอย่างไร จะเรียบง่าย หรือว่าหรูหราขนาดไหน

หมวย เข้าสู่วงการครั้งแรกโดยการประกวดหนุ่มสาวแพรวเมื่อปี พ.ศ. 2539 และได้ตำแหน่งรองสาวแพรว จากนั้นจึงได้ถ่ายโฆษณา จนกระทั่งได้มีบทบาทการแสดงครั้งแรก จากละครซิทคอมเรื่อง ติวเตอร์มอ ในปีเดียวกัน ทางช่อง 9 โดยรับบทเป็น รรินทร์ และหลังจากนั้นก็ได้มีผลงานในวงการบันเทิงทั้งงานการแสดงละครโทรทัศน์และงานพิธีกรรายการโทรทัศน์เรื่อยมา

หมวย จบการศึกษาในระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาจาก โรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนแวนต์ และระดับปริญญาบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง สาขาวิชาวิทยุและโทรทัศน์; พ.ศ. 2540) ระดับมหาบัณฑิต (สาขาวิชาการบริหารสื่อสารมวลชน; พ.ศ. 2545) และระดับดุษฎีบัณฑิต (สาขาวิชาสื่อสารมวลชน; 14 สิงหาคม พ.ศ. 2551) จากคณะวารสารศาสตร์และสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

ส่วนด้านครอบครัวนั้น หมวย ได้แต่งงานกับ นายปกรณ์ วิภาตะวัต เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2545 มีบุตรชายด้วยกัน 1 คน ชื่อว่า น้องกร ซึ่งกว่าที่ทั้งคู่จะมีลูกด้วยกันได้นั้นบอกเลยค่ะว่ายากมากๆๆ เพราะต้องใช้เวลานานกว่า 15 ปีเลยทีเดียวจึงประสบความสำเร็จ เนื่องจากว่า หมวย นั้นมีลูกยาก

ทุกวันนี้ หมวย อาศัยอบู่ในบ้านกับสามี ลูกชาย แล้วก็คุณแม่ ซึ่งบรรยากาศภายนอกบริเวณบ้านนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้ สนามหญ้าสำหรับ น้องกร ได้วิ่งเล่น นอกจากนี้ยังมีสระว่ายน้ำอีกด้วย หากวันไหนอากาศร้อนๆ น้องกร ก็จะมากระโดดน้ำเล่นอย่างสบายใจ

ส่วนภายในบ้านนั้นส่วนใหญ่แล้วด้านในจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เกือบทั้งหมด มีการตกแต่งไว้อย่างสวยงามและเรียบง่าย โดยรวมๆแล้วบอกเลยค่ะว่าน่าอยู่มากๆๆๆ มีความเป็นธรรมชาติที่สูงมากๆๆ มีโมเมนต์การทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวออกมาบ่อยๆ

ขอขอบคุณ : muayarisara

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง