จนท.แชร์ภาพขณะรับตัวเด็ก นร. หลังเพิ่งเปิดเทอมได้ 2 วัน

สำหรับ เชื้อโควิด-19 ยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งตลอดหลายเดือนที่ผ่านมานั้นหมอ พยาบาล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ต่างทำงานกันอย่างหนัก แทบไม่มีเวลาได้พักผ่อน ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็มีการเชิญชวนให้ประชาชนออกมาฉีดวัคซีน เพื่อช่วยลดการติดเชื้อโควิด-19 หรือถ้าหากคนที่ฉีดวัคซีนติดเชื้ออาการก็จะไม่รุนแรงเท่าไหร่นัก

แต่ล่าสุดทำเอาบรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองทั้งหลายที่เห็นภาพต่างพากันน้ำตาคลอไปตามๆกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าเจ้าหน้าที่ท่านหนึ่งได้โพสต์ภาพขณะที่กำลังมารับเด็กๆที่บ้าน หลังพบว่าเด็กๆนั้นติดเชื้อโควิด-19 หลังเพิ่งจะเปิดเทอมได้เพียง 2 วันเท่านั้น โดยเหตุเกิดที่จังหวัดมหาสารคาม

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังเขียนข้อความไว้อย่างเศร้าอีกว่าคลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น  นี้มีแต่เด็กๆที่ส่วนใหญ่แล้วจะมีอายุตั้งแต่ 8-10 ขวบ ซึ่งทำเอาเจ้าหน้าที่ถึงกับน้ำตาไหลกันเลยทีเดียวค่ะ เพราะว่าสงสารเด็กๆที่ทุกๆคืนจะมีพ่อแม่คอยกอด คอยหอม แต่จากนี้ไปจนกว่าจะรักษาตัวหายเด็กๆจะไม่มีใครคอยกอดเลย

โดยทาง เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “คลัสเตอร์ใหม่ หัวใจว้าวุ่น เปิดเทอมได้แค่2วัน มีแต่เด็กๆ ครับ 5ราย 8-9-10ปีน้ำตาไหลครับ เด็กๆเคยมีพ่อแม่กอดนอน”  น่าสงสารจริงๆเลยค่ะ ใครที่มีบุตรหลานคงจะเข้าใจหัวอกกันเป็นอย่างดี

ชาวเน็ตคอมเมนต์รัวๆเลยว่า ที่เห็นพูดกันอยู่นี่ ผมเห็นเข้ามาบ่นๆกัน ไม่เห็นมีใครบอกถึงสาเหตุที่ติดเชื้อเลยว่าเกิดขึ้นที่ไหนยังไงไม่ชัดเจนแม้กระทั่งคนโพสท์เอง แล้วมีรึปล่าวครับที่จะช่วยกันหาทางออกรึปล่าวครับ #ไม่มาม่านะครับ ผมแค่อยากให้พวกเราช่วยกันแก้ไขไม่ใช่ว่ากันไปว่ากันมา ,

วันนี้ครูมาตามลูกเราให้ไปเรียนเราไม่ให้ไปกลัวลูกติดเชื้อเพราะมากหน้าหลายตาเด็กก็เยอะยังมีหน้ามาว่าเราไม่ใส่ใจบุตรหลานดูเอาเถอะเด็กติดขึ้นมาใครหน้าไหนจะช่วยได้มัง…จะหยุดเรียนเป็นปีก็ยอม!!!!!! , อ่ะมีเด็กติดแล้วครับ ท่านผู้นำกระทรวงและผู้ที่ตัดสินใจให้เปิดเรียน ออกมารับผิดชอบด้วยนะครับ ไม่เงียบนะครับ

ความคิดเห็นของชาวเน็ต

ขอขอบคุณ  : ธนพล ชารี

เรียบเรียงโดย : iamfatcat