รองผู้ว่า จ.นครราชสีมา เบรกการจัดงานต้อนรับ ผู้อำนวยการโรงเรียน

หลายคนต้องระวังตัวกันให้ดีค่ะ ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 แบบนี้ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ออกมาขอร้องอีกว่าหากไม่จำเป็นจริงๆไม่ควรมีการจัดงาน ที่เป็นแห่ลงรวมตัวของผู้คนเพราะอาจจะกลายเป็นคลัสเตอร์มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นได้ ล่าสุดท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา นายจรัสชัย โชคเรืองสกุล ก็ได้ใจชาวเน็ตไปเต็มๆเลยทีเดียวค่ะ

หลังจากที่ท่านรองผู้ว่านั้นได้ฟาดกลางที่ประชุม หลังมีการขออนุญาตให้มีการจัดงานต้อนรับผู้นำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด ซึ่งเรื่องนี้ท่านรองผู้ว่าไม่เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งนี้เผยอีกว่าวัฒนธรรมแบบนี้ควรที่จะเลิกได้แล้ว โดยท่านพูดขึ้นกลางที่ประชุมว่า

“เอ้ยๆๆ ผมอยากฝากคนที่ขอมานะเรื่องนี้ คือผมว่าให้ถอนเรื่องดีกว่า คือเดี๋ยวนี้เรื่องแบบนี้ข้าราชการเราเขาไม่ทำกันแล้วนะ เอาพูดแค่นี้ จะมาก็มาแบบเงียบๆไปสิ ไม่ต้อนรับเข้าโรงเรียนไม่ได้หรือไง ทำแบบเงียบๆกันเหอะนะคือวัฒนธรรมตรงนี้เราต้องเลิกไปได้แล้วนะครับควรจะเลิกแล้วต้องเลิกนะครับ เอาอย่างนั้นแล้วกันนะ โดยเฉพาะสถานการณ์อย่างนี้ มันไม่ควรที่จะจัดเลยนะครับ ”

โดยทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return” ได้โพสต์คลิปพร้อมแคปชั่น “ตบมือรัวๆๆให้รองผู้ว่าเลยย..”ไม่มีพิธีต้อนรับเข้าโรงเรียนไม่ได้หรือไง” ข้าราชการมันต้องแบบนี้สิ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในโคราชโดนรองผู้ว่าเบรคเรื่องขอจัดงานต้อนรับ ผอ. ชอบคำพูดท่านมาก ไม่มีพิธีต้อนรับ เข้าโรงเรียนไม่ได้หรือไง เรื่องแบบนี้ข้าราชการเขาไม่ทำกันแล้วนะครับ”

ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมกันรัวๆเลยว่า สุดยอดมากครับท่าน รู้สึกมานานแล้ว พวกพิธีเปิดงาน การต้อนรับ เลี้ยงส่ง ที่มันเกินความจำเป็น แบบบางกรณีที่มันเกินไปจริงๆ ก็มี คนที่เตรียมงานก็เหนื่อย ยิ่งนายสบายเท่าไหร่ ลูกน้องเหนื่อยมากเท่านั้น , เออจิงผอ.ก็ครูคนนึงเหมือนกัน จะอะไรหนักหนาพอเหอะ , สุดยอดคะ ,

ชอบมากนี่สิผู้ใหญ่ที่ดีอะไรที่มันไม่เกิดประโยชน์ก็ควรหยุดได้แล้ว , ข้าราชการแบบนี้หายากจริงๆครับประเทศนี้ยุคนี้ , ขอบคุณที่มองโลกในความเป็นจริงและยอมรับที่จะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสม ขอบคุณที่กล้าจะทำสิ่งที่ถูกต้อง , ดีมากค่ะท่าน พิธีการอะไรเยอะแยะยกเลิกบ้างก็ดี เอาเวลาไปทำงาน ทำอะไรที่มีประโยชน์ดีกว่า

ฟาดกลางที่ประชุม

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return

เรียบเรียงโดย : iamfatcat