กระต่าย พรรณนิภา นักร้องลูกทุ่งกตัญญู

เรียกว่าเป็นนักร้องสาวลูกทุ่งอินดี้คนดัง ที่หลายคนต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี สำหรับ สาวกระต่าย พรรณนิภา สาวน้อย 100 ล้านวิว ที่คิดอยากจะช่วยเหลือครอบครัว จนทำให้สาวกระต่ายได้พบกับ ไพบูลย์ เเสงเดือน เเละเห็นเเววในตัวของสาวกระต่าย ทำให้สาวกระต่ายได้มาฝึกร้องเพลง เเละมีผลงานเพลงเป็นของตัวเอง

เเละเพลงที่ทำให้สาวกระต่ายโด่งดังเเละเป็นที่รู้จักก็คือเพลงสันดานเก่า จนทำให้สาวกระต่ายได้ร่วมงานกับ จินตหรา พูนลาภ ในเพลง พื้นที่ทับซ้อน และในช่วงโควิดเจ้าตัวได้ปล่อยซิงเกิ้ลให้เข้ากับสถานการณ์ โดยใช้ชื่อเพลงว่า โควิดก็ย่าน คนอยู่บ้านก็อยากกอด จากนั้นก็ปล่อยเพลงเรื่อยๆ อย่างตัวละครลับ, ความทรงจำ เเละผลงานอื่นๆอีกมากมาย

จากความโด่งดังของสาวกระต่าย ทำให้เจ้าตัวมีรายได้ที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น ทำให้สาวกระต่ายปลดหนี้ให้กับครอบครัวได้ตั้งเเต่อายุ 15 ปี หลังจากที่เพลงสันดานเก่า ประสบความสำเร็จ ซึ่งสาวกระต่ายยังได้ออกมาเผยว่า “ตั้งเเต่เกิดมาหนูไม่เคยมีบ้าน มีเเต่อาศัยบ้านคนอื่นเขา

ที่ผ่านมาตัวเองเเละครอบครัวก็ย้ายบ้านไปเรื่อยๆ รับจ้างกรีดยางเเล้วเเต่ใครจะจ้าง ตั้เเต่เกิดมาหนูก็เห็นพ่อเเม่กรีดยางเเล้ว เเละไม่ค่อยได้นอนกับพ่อเเม่ เเละไม่คิดว่าชีวิตนี้จะมีบ้านเหมือนคนอื่น ไม่คิดว่าจะตัวเองจะมาเป็นนักร้องโด่งดังมีชื่อเสียง

ปัจจุบันซื้อบ้านที่จังหวัดเลย พร้อมกับที่ดิน 10 ไร่ ปลดหนี้สินของครอบครัวอีก 9 เเสนบาท จากการร้องเพลงที่ปล่อยออกมาจากยูทูปเพียงเเค่ 3 เพลง ซื้อบ้าน ซื้อรถด้วยเงินสดให้กับพ่อเเม่”

ต้องบอกเลยว่าความขยันอดทน เเละความมุ่งมั่นในความฝันของตัวเอง ทำให้สาวกระต่ายนั้นประสบความสำเร็จตั้งเเต่ยังเด็ก เเละยังเป็นที่ภูมิใจของครอบครัวอีกด้วย เรียกว่าเป็นสาวน้อยที่อนาคตไกลมากๆเลยค่า

สวย เก่งมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:kratai_phannipha