Connect with us

ข่าวทั่วไป

หนุ่มแกร็ปใจดี เข้าช่วยเหลือ 2 พ่อลูก ไม่มีข้าวกิน 3 วัน

สำหรับ กรณีที่ลูกสาวอายุ 9 ขวบ โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กขอความช่วยเหลือว่าตนเองกับคุณพ่อนั้นอดข้าวมา 3 วันแล้ว ใครใจบุญกรุณาช่วยตัวเองกับพ่อที  เป็นเรื่องราวที่ชาวโซเชียลให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะ โดยเด็กหญิงได้เขียนแคปชั่นว่า “มีใครใจบุญ หนูขอค่าข้าว หนูกับพ่ออดข้าวมา 3 วันแล้ว กรุณาช่วยหนูกับพ่อที”

จากนั้นก็มีหนุ่มขขับแกร็ปใจดี เข้าไปตรวจสอบถึงห้องเช่าของ 2 พ่อลูก ซึ่งพบว่าเป็นห้องเช่าเก่าๆ แล้วก็พบ 2 พ่อลูกนี้จริงๆ โดยทางหนุ่มแกร็ปได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “จากกรณีที่มีน้องผู้หญิงโพสต์ขอความช่วยเหลือ ขณะนี้มาลงพื้นที่ดูความเป็นอยู่ของน้องอยู่นะครับ”

ล่าสุดทางเพจ “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return” ได้มีการอัปเดตเรื่องราวที่เกิดขึ้นลงในเพจ โดยมีการระบุว่า “หน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องลงไปดูแลแล้ว สงสารน้องง สู้ๆนะสาวน้อย จากกรณีมีเด็กหญิงโพสต์ขอข้าวกิน หลังบอกอดข้าวมา 3 วันแล้วช่วยหนูกับพ่อที

หนุ่มแกร๊บใจดีสองคน นิ่งอยู่ไม่ได้ โร่เข้าตรวจสอบเป็นการด่วน..พบห้องเช่าเล็กๆบริเวณหลังธกส.ข้างโรงพยาบาลรวมแพทย์พบเด็กและบิดาอยู่ด้วยกันไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว.. ..หลังจากจัดการช่วยเหลือแล้ว.สอบถามว่าบิดาชื่อ นายนพดล รื่นจิตร์ อยู่กับภรรยาและลูกสาว 2 ภรรยานั้นเคยเป็นลูกจ้างร้านขายข้าวมันไก่

แต่เมื่อ 5 วันที่ผ่านมา ภรรยาได้หอบลูกสาวคนเล็กหนีตามผู้ชายไป.ทิ้งให้ตนและลูกสาวอยู่กันเพียงลำพัง.ฝ่ายบุตรสาวเป็นเด็กเรียนดี เรียนอยู่ที่วัดช่องคีรีศรีสิทธิวรารามนครสวรรค์ ตอนนี้ตนอยากได้จักรยานหรือมอเตอร์ไซค์เก่าๆสัก 1 คัน เพื่อออกไปทำงานและตอนนี้ตกงาน..ในขณะเดียวกันอยากได้งานที่สามารถพาลูกสาวไปด้วยได้เพราะลูกสาวอายุเพียง 9 ขวบ..

ซึ่งห้องที่อยู่ในปัจจุบันเพิ่งจะมาเช่าได้เพียง 1 เดือน ตนเป็นห่วงลูกสาวจึงไม่อยากทิ้งลูกสาวไว้เพียงลำพังในขณะที่ออกไปทำงาน.. -บ้านก็ถูกยึดและรือไม่มีบ้านไม่มีพาหนะออกไปหางานมีตังติดตัวแค่ 200 มีคนหยิบยื่นข้าวสารปลากระป๋องมาให้เล็กน้อย #อาสากู้ภัยวิ่งแกร๊บ#คนไทยต้องมีข้าวกิน #Allcandoทุกอย่างสว่างทำได้”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยว่า พ่อน้องพิการส่วนไหนคะถึงไม่ทำมาหากินอดข้าว3วันแต่มีเงินเติมเน็ตไว้ขอ?? , พ่อน้องน่าจะยังทำงานหาเงินได้นะคะ ดูแล้วร่างกายครบสมบูรณ์อยู่เลย …ขาดแค่ความขยันหรือความพยายามนะคะ//เลข บช ไม่ต้องแปะเดี๋ยวคนใจบุญมุดไปเอง😊 , ทีแรกจะช่วยนะครับ แต่เข้าไปดูเฟสของพ่อน้องมาความคิดเปลี่ยนทันที

ขอขอบคุณ : อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Return

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป