Connect with us

ข่าวทั่วไป

เจ้าของร้าน โพสต์ขอยกเลิกใช้บริการส่งอาหาร หลังโดนหักเหลือ 299 บาท

สำหรับกรณีของเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว ที่โพสต์ข้อความว่าโดนทางบริษัทส่งอาหารหักค่าบริการ ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ โดยมีการระบุว่า “ที่ร้านขอยกเลิกการขายทาง…….ก่อนนะครับ ยอดขาย 8,000 กว่า หักค่าคอม+บริการเสริม ถือเป็น 2 บิล ที่หักเยอะมาก เหลือยอดขายให้ทางร้าน 299/บิลเดือนนี้ โดยค่า…..Clik นี้จะคิดคลิ๊กครั้งละ 5 บาท ต่อการคลิ๊กมาที่ร้านเรา เราก็คาดว่า แต่ละบิลคงไม่มีใครคลิ๊กเยอะ

แต่เกินคาดโดนไป 1 พันกว่าคลิ๊ก ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าการนับคลิ๊กต้องปิดการขายได้หรือไม่ก็คลิ๊กเฉยๆ ก็คิอแล้ว 5 บาท แต่ความจริงไม่ใช่การคลิ๊ก คือถ้ามีคนกดมาที่เพจหน้าร้าน ก็นับ 1 แล้ว ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าใครมาคลิ๊กบ้าง โดนแบบนี้ขอปิดการขายทาง….ก่อนนะครับ ถ้าต้องการสั่งมีทางแอปอื่น หรือมาทานที่ร้านได้ครับ #ก๋วยเตี๋ยวเรือประทีปสาขาสุรินทร์”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า โอ้โห!!! รู้สึกผิดเลยอ่ะถ้าคลิ๊กเข้าไปดูเฉยๆคิด 5 บาท เรานี่คลิ๊กร้านนู้นร้านนี้วนไปมาเปรียบเทียบราคากว่าจะกดสั่ง , เพิ่งรู้ว่าแค่กดดูทางร้านก็เสียเงิน รู้สึกผิดมากๆที่กดเข้าไปดูแล้วไม่ได้สั่ง , โคตรแย่เลย เก็บค่าบริการร้านแพงร้านก็บวกกับลูกค้าลดปริมาณอาหาร

แต่ล่าสุดทางเจ้าของร้านได้อัปเดตแล้วว่า “ต่อจากที่โพสผมไม่ได้มีเจตนาให้ทาง Foodpanda เสียหายหรือเลิกใช้แอปนี้ เพราะทางสุรินทร์แอปFoodpanda คือใช้ง่ายและสะดวกพอสมควร แต่ถ้าต่อไปมีการหักเปอร์เซ็นขนาดนี้ทางร้านคงไม่ไหวครับ เพราะการคลิ๊กแบบนี้ ไม่รู้เลยว่าใครที่มาคลิ๊กหรือเปล่า

หรือมีการมากดเพิ่มคลิ๊กหรือไม่ เพราะไม่ได้ระบุว่าคลิ๊กนี้นับ 1 ต้องปิดการขายด้วยหรือเปล่า วันนี้ได้เห็นไรเดอร์หลายคน ทั้งคนรู้จักแล้วพี่ๆอีกหลายคนที่ไม่ได้วิ่งรับงานจากทางร้านนี้ เลยคิดว่าเดี๋ยวจะเปิดขายทางแพนด้าคืนโดยที่ไม่ยกเลิก แต่จะให้ทางแพนด้านยกเลิกการสมัครแคมเปญต่างๆออกให้หมด ให้เหมือนขายปกติตั้งแต่เริ่มใช้บริการจากต่างฟู๊ดแพนด้า

#ข่าวสารจากแพนด้าทางแพนด้า แจ้งว่า จะจัดการไม่ให้มีการเรียกเก็บค่าโฆษณากับทางร้านอีก 🥺 กลับมาย้อนคิด พอร้านเราปิดระบบไม่รับออเด้อ ทำให้มีพนักงานขับรถ ส่งของ บอกทางร้านว่า ให้โอกาสแพนด้าอีกครั้งได้ไหม ผมจะได้ มีงานวิ่ง 🥺เราเลยคิดว่าจะกลับมาขายอีกครั้ง ให้โอกาส แค่ครั้งนี้น่ะครับถ้าหักโหดแบบนี้ ทางร้านก็ ไม่ไหว👉🏻 พรุ่งนี้ สั่งได้ตามปกตินะคับ 👈🏻โลกมันเปลี่ยนไปทุกวัน อย่างน้อยร้านเราก้อได้ ให้ไรเด้อมีงานทำให้ ยุคเศรษฐกิจแบบนี้#กดแชร์ได้เลยครับ” ถือว่าช่วยๆกันนะคะ

พนักงานมีงานวิ่งแล้ว

ขอขอบคุณ : ศราพก ปัญญาไว

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป