Connect with us

บันเทิง

พิมรี่พาย ดังไกลถึงระดับโลก

ปังไม่ไหวเเล้วค่า สำหรับสาวพิมรี่พาย เเม่ค้าออนไลน์สุดเเซ่บ ที่นอกจากจะเป็นสาวสวยใจดีเเล้ว สาวพิมรี่พายยังมักจะออกมาช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อนอยู่เสมอ จนทำให้เจ้าตัวถูกเลือกจาก Mintel Global จากประเทศอังกฤษติด 1 ใน 6 ของผู้หญิงทั่วโลก ในหัวข้อ Choose to Challenge(เลือกที่จะท้าทาย)

โดยพิมรี่พายได้ออกมาโพสต์ข้อความขอบคุณ พร้อมทั้งยังลงเรื่องราวของตัวเองด้วยว่า “ขอบคุณ Mintel Global ค่ะฉลองวันสตรีสากล 2021 เราได้ขอให้ Mintel ช่วยวิเคราะห์ข้อมูลในออฟฟิสทั่วโลก เพื่อหยิบสตรีในแต่ละภาคส่วนธุรกิจที่ตรงกับธีม เลือกที่จะท้าทาย พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ (พิมรี่พาย) – แม่ค้าออนไลน์และอินฟลูเอนเซอร์

เมื่อความรับผิดชอบต่อสังคม กลายเป็นเพียงแค่สิ่งที่ต้องทำใน To do list สำหรับหลายองค์กร แต่ก็มีบางคนที่รู้สึกอยากจะทำอย่างเป็นธรรมชาติ เช่น พิมรี่พาย อินฟลูเอนเซอร์ อายุ 30 ปีที่ เปิดตัวสู่บนโลกออนไลน์ในฐานะแม่ค้าออนไลน์ พิมรี่พาย ได้รับความนิยมจากบุคลิกที่กล้าหาญ เข้มแข็ง

และตรงไปตรงมาของเธอในฐานะผู้มีอิทธิพลในโลกออนไลน์ เริ่มต้นด้วยการขายทุกอย่างตั้งแต่น้ำพริกไปจนถึงเครื่องสำอางผ่านการสตรีมสดในช่องออนไลน์ของเธอ พิมรี่พายได้รับชื่อเสียงในการใช้ภาษาที่ตรงไปตรงมาแต่จริงใจในการมีส่วนร่วมกับผู้ชมของเธอ ซึ่งเธอชนะใจเธอด้วยความจริงใจและซื่อสัตย์

วันนี้เธอมีผู้ติดตามมากกว่า 3 ล้านคนในช่อง YouTube ของเธอไม่เพียงแค่ขายของเท่านั้น พิมรี่พายยังเป็นที่รู้จักในนามผู้ใจบุญอีกด้วย ในวันเด็ก เดือนมกราคม พ.ศ. 2564 เธอได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับการบริจาคสิ่งของให้กับเด็กด้อยโอกาสในอำเภออมก๋อย ซึ่งอยู่ห่างจากเชียงใหม่ 300 กิโลเมตร

ซึ่งล้าหลังและกันดารกว่าส่วนอื่นๆ ของประเทศ ผู้คนที่นั่นอาศัยอยู่ในความยากจน ไม่มีไฟฟ้า และการศึกษาก็อยู่ไกลเกินเอื้อม พิมรี่พายบริจาคเงิน 550,000 บาท เพื่อจัดหาแผงโซลาร์เซลล์ รองเท้า แปลงผัก และโทรทัศน์จอใหญ่ เป้าหมายของเธอคือการพาพวกเขาออกไปสู่โลกภายนอก

ซึ่งหวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้พวกเขาฝันใหญ่และทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต พิมรี่พาย ยังเป็นตัวอย่างที่กล้าหาญในการแสดงออก มิวสิควิดีโอเพลงใหม่ของเธอ “อย่านะคะ” แปลว่า “อย่า” เล่าถึงความยากลำบากในชีวิตของเธอ

และแสดงให้เห็นว่าเธอไม่สนใจเกี่ยวกับแง่ลบที่คนอื่นมีต่อเธอการกระทำของพิมรีพายเป็นการเรียกร้องให้ผู้คนเคารพตนเอง เธอเป็นผู้หญิงที่สร้างแรงบันดาลใจไม่เพียงแต่กับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงทุกคนจากทุกมิติของชีวิต ยอมรับในตัวเราเองและทำสิ่งที่ดีเพื่อโลก”

ขอบคุณข้อมูล:Pimrypie – พิมรี่พาย

More in บันเทิง