Connect with us

บันเทิง

เต่า เชิญยิ้ม อดีตนักแสดงตลกดัง

สำหรับ เต่า เชิญยิ้ม เป็นอีกหนึ่งนักแสดงตลกที่สร้างรอยยิ้มให้กับใครหลายๆคนค่ะ โดย เต่า นั้นจะมีเอกลักษณ์ที่หลายคนมองแล้วก็อดขำไม่ได้นั่นก็คือฟันที่หลอนั่นเองค่ะ เต่า นั้นอยู่ในวงการตลกมานานหลายสิบปี ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในวงการมาก็ตั้งใจและทุ่มเทให้กับการทำงานเป็นอย่างมาก มีแฟนคลับติดตามความตลก ติดตามผลงานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวค่ะ

แม้ว่าจะเป็นตลกดังหลายคนรู้จักเป็นอย่างดี แต่ทุกคนเชื่อไหมค่ะว่าตลกคนนี้เขายอมทำทุกอย่างเพื่อครอบครัวของเขา ยอมลำบาก ยอมเสียสละได้เพื่อลูกและภรรยา แม้ว่า เต่า จะไม่มีบ้านหลังใหญ่โตมีเพียงบ้านที่เป็นตึกแถว 2 ชั้น แต่ว่าครอบครัวก็อยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุข

โดย เต่า เคยเปิดใจกับสื่อไว้ก่อนหน้านี้ว่า แม้ว่าคาเฟ่หลายๆที่จะปิดตัวลง งานในวงการของตัวเองเริ่มซบเซา อีกทั้งตลกรุ่นใหม่ไฟแรงก็เพิ่มขึ้นทุกวัน จนตัวเองแทบจะไม่มีงานละครประจำเลยแต่ก็ยังคงสู้ชีวิต มุ่งหารายได้มาจุนเจือครอบครัวอย่างต่อเนื่อง

ไม่คยคิดที่จะย่อท้อต่อปัญหาที่เกิดขึ้น หาอาชีพเสริมไม่ว่าจะเป็น รับปักเสื้อนักเรียน ขายอาหาร ขายโจ๊ก ข้าวขาหมู ขนมหวาน ซึ่งทั้งหมดนี้ เต่า กับ ภรรยาช่วยกันขายที่บ้าน โดยจะมีการขายในหมู่บ้าน ซึ่ง เต่า ยืนยันเลยว่าเป็นงานที่สนุกมาก แถมยังเป็นรายได้หลักอีกด้วย

นอกจากนี้ เต่า ยังเมีความพอเพียงมากอีกด้วย เพราะว่าในห้องนอนนั้นจะไม่มีเตียงใหญ่ๆ แต่ว่าจะเป็นที่นอนปิกนิคเพราะว่าเป็นคนที่ชอบดูทีวีมากๆๆ ซึ่งที่นอนปิกนิคสามารถตอบโจทย์ได้ตรงที่ปรับนั่งและนอนได้อย่างสะดวกสบาย ยันว่าไม่ได้สร้างภาพให้ดูน่าสงสารเลย

และอีกหนึ่งอย่างในชีวิตที่ทำเอา เต่า นั้นรู้สึกดีใจและภูมิใจก็คือการที่ได้ส่งลูกชายทั้ง 2 เรียน ตอนนี้คนโตเรียนจบแล้วมีงานทำพ่อแม่พึ่งพาได้ ยังคงเหลือแต่ลูกชายคนเล็กที่ยังเรียนไม่จบ อย่างไรก็ขอให้สู้ๆนะคะ ทุกคนเป็นกำลังใจให้นะคะ

ทุกวันนี้ก็ยังคงมีผลงานอยู่บ้างนะคะ

ขอขอบคุณ : เต่า เชิญยิ้ม

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง