Connect with us

บันเทิง

เจ้าสัวบุญชัย ทุ่มซื้อที่ดินกว่า 800 ไร่ให้ภรรยา ตั๊ก ได้ทำสวน

สำหรับ ตั๊ก บงกช เป็นอีกหนึ่งคนที่ตอนนี้ไม่ค่อยได้รับงานในวงการบันเทิงแล้วค่ะ เพราะว่าอย่างที่หลายคนรู้กันดีว่า หลังจากที่ ตั๊ก แต่งงานกับสามีอย่าง เจ้าสัวบุญชัย เบญจรงคกุล ไปนั้นทั้งคู่ก็มีทายาทด้วยกัน 1 คนเป็นลูกชายชื่อว่า น้องข้าวหอม จากนั้น ตั๊ก ก็ขอเดินหน้าทำหน้าที่ของภรรยา และแม่อย่างเต็มที่ดูแลทั้งสามีและลูกชายเป็นอย่างดี

แล้วถ้าใครที่ติดตามจะรู้ดีว่า ตั๊ก นั้นหลังจากที่คลอดลูกแล้วเธอก็หันมาดูแลตัวเองอย่างจริงจัง นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ตั๊ก ก็เลือกที่จะปลูกพืชผัก ผลไม้ต่างๆเอาไว้กินเอง พื้นที่สวนบริเวณบ้านนั้นตอนนี้ได้กลายเป็นสวนพืชผักของ ตั๊ก ไปเรียบร้อยแล้วค่ะ ซึ่ง ตั๊ก ก็ตั้งใจมากๆลงมือเองทุก ขั้นตอนตั้งแต่เตรียมดิน เตรียมต้นกล้า ดูแลรดน้ำ ตลอดจนได้เก็บเกี่ยวผลผลิต

แล้วถ้าใครที่ตามข่าวจะรู้ดีว่าเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ทาง เจ้าสัวบุญชัย นั้นก็ได้ทุ่มเงินซื้อที่ดินกว่า 800 ไร่ เพื่อปลูกบ้านให้ ตั๊ก และยังมีการลงต้นไม้ใหญ่ ไม้ยืนต้นไว้อีกมากมาย แถมยังมีการทำไร่ ทำนาอีกด้วยบอกเลยค่ะว่าเป็นอาณาจักรที่กว้างใหญ่ไพศาลมากๆๆ โดยเป็นที่ ที่จังหวัดราชบุรี

ซึ่งไร่นี้มีการตั้งชื่อว่า “ไร่เบญจรงคกุล” นอกจากนี้ ตั๊ก ก็ได้ไปเรียนรู้การทำเกษตรเพิ่มเติมจากหลายสถานที่พร้อมทั้งยังมีการปลูกต้นโกโก้ไว้หลายไร่เพื่อเอาไว้ทำผลิตภัณฑ์โกโก้ หรือ ช็อคโกแลตในอนาคต มีบ่อน้ำกลางไร่เอาไว้เลี้ยงปลา แถมเจ้าสัวบุญชัย ยังสั่งลงต้นไม้ใหญ่เพื่อความสวยงามด้วย

โดยทางเจ้าสัวบุญชัย อยากที่จะปรับปรุงมองว่าพื้นที่นี้สามารถนำมาพัฒนาเป็นป่าไร่นาสวนผสมได้ เอาไว้สร้างอาชีพในอนาคต และเล็งเห็นว่าพื้นที่ดินนี้น่าจะสร้างประโยชน์ได้มาก จึงได้ทำการเพาะพันธุ์ไม้หายากไว้เช่น ต้นโพธิ์ ต้นไทร ต้นพยูง ต้นตะเคียน ต้นมะฮอกกานี และไม้มงคลดอกหอม จำนวนหลายพันต้น

ซึ่งหากว่า ตั๊ก นั้นมีเวลาว่างก็จะที่บ้านราชบุรีบ่อยมากๆๆ แม้ว่าบ้านจะหลังไม่ใหญ่มากแต่ก็อบอุ่นและกลมกลืนกับธรรมชาติมากๆๆ บ้านจะอยู่ท่ามกลางไร่ มีการจัดองค์ประกอบของไร่ไว้อย่างสวยงามเลยทีเดียวค่ะ แม้จะร่ำรวยเป็นหมื่นล้านแต่ก็ยังติดดินใช้ชีวิตกับธรรมชาติ น่าชื่นชมจริงๆค่ะ

มาเที่ยวพักผ่อนที่ไร่บ่อยมากๆๆ

แม่ลูกน่ารักที่สุดเลย

ขอขอบคุณ : bong_kod_tak

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in บันเทิง