Connect with us

ข่าวทั่วไป

เจ้าของอู่ซ่อม ช่วยเปลี่ยนยางรถให้ แต่ลูกค้ากลับขับหนีหาย

เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าคนที่เราพบเจอนั้นเป็นคนยังไง เพราะคนเราทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่ารู้หน้าแต่ไม่รู้ใจ ถ้าเจอคนดีก็ถือว่าโชคดีไปแต่หากว่าเจอคนไม่ดีก็ถือซะว่าฟาดเคราะห์ไปค่ะ เหมือนกับชายหนุ่มเจ้าของอู่ซ่อมรถคนนี้ที่ใจดีช่วยเปลี่ยนยางรถให้ลูกค้า หลังเห็นว่าจอดเสียอยู่ข้างทาง

ซึ่งชายหนุ่มเจ้าของอู่ซ่อมรถก็หวังว่าเมื่อเปลี่่ยนให้แล้วก็จะให้ลูกค้าขับรถตามไปที่ร้านเพื่อจ่ายเงิน แต่พอเปลี่ยนยางรถให้เสร็จแล้วเจ้าของรถคันที่เสียกลับขับรถหนีไปเลย ไม่ยอมขับมาที่อู่เพื่อจ่ายเงิน งานนี้ทำเอาชายหนุ่มที่ช่วยเหลือนั้นเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก

โดยมีการระบุว่า “ยางรถ ของลูกค้า ระเบิด ผมเอายางอะไหล่ ของผม ไปใส่ให้วิ่งมาที่ร้านผม รถยี่ห้อ ฟอร์ด สีเทา ทะเบียน ………… ยโสธร ขับหนี ไปเลย ไม่กลับมาจ่ายเงิน ลูกค้าคนนี้ ขับหนีไปทางมุกดาหาร-ยโสธร ใครรู้จัก หรือพบเจอ ช่วยบอกให้เขา เอาล้อแม็กซ์พร้อมยางมาคืน และมาจ่ายเงินผมด้วย”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่่เห็นเรื่องราวดังกล่าวเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวค่ะถึงการกระทำดังกล่าว ซึ่งหลายคนก็แนะนำให้ทางเจ้าของอู่ซ่อมรถนั้นเข้าแจ้งความไปเลย คอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า

ไม่น่าช่วยมันเลย ไม่ละอายแก่ใจบ้าง ไปอยู่แห่งหนตำบลไหนก็อย่าได้มีคนสงสารมันเลย , ช่างอุตส่าห์รีบช่วยเเต่ทำนิสัยทุเรศมากก , แจ้งความ ตำรวจตามชื่อคนขับตามป้ายทะเบียน น่าจะตามเจ้ารถไม่ยาก , คนโคตรกระจอกเลยซื้อรถไม่มีปัญญาผ่อนเอารถหนี ตอนนี้ยางระเบิดขับรถหนีอีก 55555555555555 ,

มีปัญญาชื่อรถขับรถดีเเต่ไม่มีปัญญาจ่ายตังคนเxี้ยอะไรเเบบนี้มันหน้าโดนสักที , มันชาติชั่วขนาดนี้เลยเหรอะ.แจ้ง.ต.ร.จับแx่งมันเลย.แล้วคนเรา.รู้หน้าไม่รู้ใจนะ , จัดมันเลย , เคยโดนเหมือนกันครับแบบนี้จำจนตาย , พี่เขามีน้ำใจมาช่วยทำไมทำแบบนี้น้อ น่าจะตอบแทนน้ำใจกัน สังคมจะได้น่าอยู่ขึ้น

เอาล้อรถไป แถมไม่ยอมจ่ายเงินด้วย

ขอขอบคุณ : ดอนสวรรค์การยาง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

เรียบเรียงโดย : iamfatcat

More in ข่าวทั่วไป